in

Những địa điểm ngoài đời thực của Occultic;Nine

Occultic;Nine là một câu chuyện huyền bí diễn ra trong bối cảnh Nhật Bản hiện đại. Nếu các cảnh vật xuất hiện xuyên suốt bộ phim dường như trông rất thật thì bởi lẽ trong thực tế chúng đúng là vậy. Hãy cùng Manganetworks khám phá một vài địa điểm ngoài đời thực có xuất hiện trong phim nhé!

[Bài viết có chứa nội dung spoilers của Occultic;Nine]

1 – Công viên Inokashira

Công viên Inokashira là nơi mà sự kiện 256 xảy ra ngay tại mở đầu của anime. Công viên được xuất hiện nhiều lần trong suốt bộ phim, nhưng nổi bật nhất là trong vụ 256. Phía trên là cái hồ nước nơi mà sự kiện 256 diễn ra.

Ngay từ lúc mở đầu của tập ba, Thám tử Shun Moritsuka đã gặp một tác giả manga doujin, Ririka Nishizono tại một băng ghế trong công viên. Suốt cuộc trò chuyện giữa họ, có thể thấy được một ông lão đang đứng trên một sân khấu bê-tông, la hét vào bất cứ ai trót lỡ lắng nghe ông ta. Bên dưới là hình ảnh thực tế của những băng ghế và sân khấu.

2 – CafeBar Bloomoon

CafeBar Bloomoon được dùng làm căn cứ hoạt động của dàn nhân vật chính. Sự xuất hiện đầu tiên của bên ngoài quán cụ thể như phía dưới đây, có thể bắt gặp nó độ khoảng ở phút thứ tư của tập đầu tiên.

Thực sự hơi khó nói đối với trong anime, nhưng CafeBar Bloomoon nằm ờ tầng hai của tòa nhà.

Bên trong quán được chú trọng đề cập trong phim, và các bạn có thể thấy rằng các họa sĩ đã rất tỉ mỉ, chính xác trong việc tái hiện nó trong anime.

3 – Trường Đại học Seikei


Trong anime thì mang tên là “Đại học Seimei”, là trường học dành cho một số các nhân vật chính. Sarai Hashigami cũng là sinh viên đang theo học trường này. Bảng thông báo bên dưới được chiếu lướt qua khoảng 8 phút trong tập đầu, là nơi mà cậu ấy gặp Ririka Nishizono.

4 – Enmeiji

Trong phim được gọi là “Anmeiji”, ngôi đền là nhà của hai trong bảy vị thần may mắn, Bishamonten và Juroujin. Ngôi đền lần đầu xuất hiện trong khoảng 8 phút của tập sáu khi các nhân vật chính đi tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra với Chizu Kawabata, một người bạn của một trong các nhân vật, Miyuu Aikawa.

Phía dưới là những bậc thang nơi mà họ tìm thấy cậu bé bị mắc bệnh bạch tạng cùng với chiếc hộp ma quỷ của cậu ấy.

Ngôi đền được chiếu lại trong tập 9 khi Miyuu quay trở về sau khi nhận được một tin email bí ẩn từ Chizu.

Các mảnh bom cũng hiện diện nơi đây, mặc dù đây không phải là một căn hầm bí mật.

5 – Căn cứ không quân Fuchuu

Là nơi có hai ăng ten đồ sộ với đường kính 45 feet. Các ăng-ten này trong phim được gọi là “Odd Eye” được xuất hiện trong nhạc phim kết thúc cũng như khá là nổi bật trong tập cuối của phim. Được sử dụng cho việc tán xạ tầng đối lưu ngoài đời, các Ăng-ten còn đóng một vai trò quan trọ khác trong phim nữa.

Nhiều anime đã tận dụng các địa điểm của thế giới thật để tạo thêm không khí cho chúng và mang lại một dấu vết về tích xác thực cho câu chuyện khiến chúng tạo cảm giác gần gũi hơn với một phần thế giới của chúng ta. Và thật sự nó đã có hiệu quả. Tham quan những địa điểm từ Occultic;Nine thật sự rất thú vị. Đến một địa điểm cụ thể mang cho chúng một không khí sinh động mà bạn sẽ không cảm nhận được nếu như bạn chưa thấy chúng trong phim. Chúng sẽ trở thành một cây cầu kết nối chúng ta đến thế giới anime, mà đây có lẽ là việc tốt nhất để thực sự bước sâu vào thế giới anime.

What do you think?

Key visual và PV đầu tiên cho anime Uchouten Kazoku 2

Hơn 200 diễn viên lồng tiếng vote cho nhau tranh Top 25 Seiyuu