in

Những bộ Manga có “tuổi đời” lớn nhất

Bạn đã bắt đầu đọc truyện tranh (Manga) được bao nhiêu năm? Liệu bạn nghĩ rằng bộ truyện mà mình đang đọc sẽ kết thúc sớm? Thật chưa biết chắc được, nhắc đến những bộ truyện dài hơi như Conan, bộ truyện này mình đọc đã được 12 năm nhưng vẫn chưa kết thúc, tuy nhiên 12 năm vẫn chưa thấm là bao nếu bạn biết những bộ truyện dưới đây. Tuổi thọ của những bộ truyện đó đã hơn nửa đời người. Vậy những bộ truyện đó là gì? Chúng ta cùng điểm mặt những bộ truyện đã kéo dài 50 năm chưa kết thúc nhé.

Patalliro!

Patalliro! được viết và minh họa bởi tác giả Mineo Maya. Bộ truyện thể loại hài hước này kể về cuộc phiêu lưu của cậu bé Patalliro và vương quốc của vua Malynera. Phát hành lần đầu tiên năm 1979, đến năm 2006, bộ manga đã phát hành 22 triệu bản. Đến nay, sau gần 40 năm ra mắt với 94 tập truyện, Patalliro! Vẫn chưa thể đi đến phần kết, trở thành một trong những tập truyện xuyên thập kỷ và kéo dài kỷ lục nhất.

Nijitte Monogatari

Không phải là một tác phẩm quá đình đám, tuy nhiên, Nijitte Monogatari vẫn là cái tên hàng đầu được người ta nhắc đến về khả năng “câu giờ” trong lịch sử của ngành manga Nhật Bản. Là bộ manga do Kazuo Koike và Satomi Kōe sáng tác, đăng trên tạp chí Weekly Post của nhà xuất bản Shogakukan từ tháng 3 năm 1978, tới nay đã ra mắt được tới tập 111 nhưng đến nay, hai tác giả vẫn cần mẫn làm việc và Nijitte Monogatari vẫn đều đặn xuất bản mà chưa hề có dấu hiệu kết thúc.

Seito Shokun!

Seito Shokun! của tác giả Shoji Yoko bắt đầu phát hành từ năm 1977 và phần 1 kết thúc vào năm 1984. Đến giữa năm 2004, tác giả tiếp tục cho phát hành phần 2 mang tên Seito Shokun! Kyoshi-hen và kết thúc năm 2011. Cùng năm này, Shoji Yoko  tiếp tục cho phát hành bộ ngoại truyện, cũng có thể xem như phần tiếp theo của tác phẩm mang tên Seito Shokun! Sai Shūshō: Tabidachi. Tính đến ngày 12/6/2015 vừa qua, phần 3 này đã xuất bản đến tập 16.

Kochira Katsushika-ku Kameari Koen-mae Hashutsujo (Kochikame)

Liên tục đăng trên Weekly Shonen Jump từ tháng năm 1976 với hơn 1800 chương đã tập hợp thành 195 tập tankoubon, Kochikame được xem là một trong những bộ manga dài kỷ lục nhất.Tính đến tháng 2 năm 2012, series đã bán được hơn 155 triệu bản, khiến Kochikame một trong những series manga bán chạy nhất trong lịch sử. Tuy vậy, sau 40 năm phát hành, bộ truyện này vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc.

Glass mask

Glass Mask (Mặt nạ thủy tinh) cũng là bộ truyện siêu dài từ trước đến nay. Bắt đầu phát hành năm 1976,  đến nay, Glass Mask đã xuất bản được 47 tập Tankoubon. Câu chuyện về cô nàng Maya mồ côi cha, có niềm đam mêm cuồng nghiệt với kịch nghệ và ánh đèn sân khấu, vẫn chưa có hồi kết mặc dù liên tiếp những cao trào mâu thuẫn được giải quyết, rồi lại mở ra.

Tác phẩm có cái tên dài lê thê, Kochira Katsushika-ku Kameari Koen-mae Hashutsujo (Kochikame) của tác giả Osamu Akimoto luôn đứng đầu danh sách những bộ truyện kéo dài kỷ lục nhất. Đây là bộ truyện tranh thuộc thể loại comedy, về viên cảnh sát Kochikame và những cây chuyện xảy ra quanh trạm cảnh sát nơi khu vực anh ta làm việc và là một trong những bộ manga dài nhất trong lịch sử.

Tính đến năm 2006, khối lượng thu thập có 50 triệu bản tại Nhật Bản trở thành bộ truyện shoujo bán chạy nhất. Bộ truyện từng bị gián đoạn 2 năm rồi tiếp tục trở lại trong năm 2008.  Sau 40 năm, tác giả Suzue Miuchi mới đây cho biết bà đang có ý định kết thúc tác phẩm sớm.

Crest of the Royal Family 

Crest of the Royal Family (Nữ Hoàng Ai Cập) là một bộ manga của tác giả Chieko Hosokawa. Truyện bắt đầu được phát hành trên tạp chí Princess của Nhật Bản mỗi tuần từ năm 1976. Tính tới năm 2006, bộ truyện đã bánn được 36 triệu bản tại Nhật, trở thành truyện tranh thể loại shoujo bán chạy thứ 3 trong lịch sử.

Sau gần 40 năm bộ Chieko Hosokawa vẫn chưa đi đến được kết thúc. Đã có nhiều cuộc thi viết phần kết cho bộ truyện dành cho người hâm mộ, trong đó có những đoạn kết do các quán quân của cuộc thi viết để lại ấn tượng rất sâu sắc. Tuy nhiên, Chieko Hosokawa sẽ kết thúc tác phẩm như thế nào thì hiện vẫn chưa có câu trả lời.

Sunset on Third Street

Sunset on Third Street là bộ truyện của tác giả Ryohei Saigan. Tính đến năm 2015, 63 tập của bộ truyện tranh đã được xuất bản. Sunset on Third Street là bộ truyện khá nổi tiếng và rất có duyên với giải thưởng. Bộ truyện đã giành được 27 giải thưởng Shogakukan Manga Award, một trong những giải thưởng quan trọng nhất dành cho manga tại Nhật Bản.

Phát hành lần đầu tiên năm 1974, bộ truyện xoay quanh bối cảnh thời hậu chiến Nhật Bản từ năm 1955 đến năm 1964 và tập trung vào những câu chuyện vừa hài hước vừa khón khó của người dân Nhật Bản thời đó, cùng với nhiều sinh vật hư cấu khác, tuy nhiên cho đến nay sau hơn 40 năm phát hành, Sunset on Third Street vẫn chứng tỏ mình chưa hề có dấu hiệu bị lạc hậu hay mệt mỏi.

Dokaben

Dokaben là series manga bóng chày nổi tiếng tại Nhật Bản của họa sĩ Shinji Mizushima. Trong thể loại manga về thể thao, Dokaben được xem là đứng vị trí thứ 2 về độ nổi tiếng và hấp dẫn, chỉ sau tựa Slam Dunk của Takehiko Inoue. Được biết, khi còn trẻ, tác giả Takehiko Inoue là người rất yêu thích Dokaben và đã vẽ rất nhiều bức tranh từ bộ truyện. Tuy nhiên khi Slam Dunk đã kết thúc từ khá lâu (1990 – 1996), thì “đàn anh” Dokaben đến nay vẫn kiên trì ra mắt các tập mới.

Bắt đầu được phát hành từ năm 1972, hiện tại Dokaben vẫn được tiếp tục sáng tác với phần mới nhất mang tên Dokaben Dream Tournament.

Golgo 13

Golgo 13 bắt đầu phát hành năm 1968, tính đến nay, Golgo 13 là một trong những bộ truyện tranh dài và “già” nhất vẫn còn tiếp tục xuất bản. Bộ truyện thuộc thể loại seinen – action của tác giả Takao Saito, về sát thủ giỏi nhất thế giới Duke Togo (hay Golgo 13) và khẩu súng bắn tỉa M16 rifle huyền thoại. Tính đến nay, Golgo 13  đã xuất bản tổng cộng 176 tập tankoubon. Bộ truyện đã bán được hơn 200 triệu bản, trở thành tựa manga thứ tư bán chạy nhất trong lịch sử.

Theo tác giả Takao Saito, sở dĩ Golgo 13 vẫn cứ kéo dài là vì ông chưa có ý tưởng nào tối ưu để kết thúc cho tác phẩm. Tuy nhiên, số thứ 4 năm 2015 của tạp chí Big Comic thông báo rằng tác giả sẽ hướng tới chương cuối cùng của tác phẩm trong năm nay.

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Anime Yu-Gi-Oh! Arc V được chuyển thể thành Manga

Những anime movie hay nhất thế kỷ 21