in ,

Những bộ anime được yêu thích nhất tại các quốc gia năm 2023

Mới đây, Crunchyroll – một trong những trang cung cấp dịch vụ xem Anime trực tuyến lớn nhất đã công bố danh sách Những bộ anime được yêu thích nhất tại các quốc gia năm 2023.

Như chúng ta đã biết, năm 2023 đã gần như khép lại, những tập phim cuối cùng của Anime năm 2023 cũng đang được gấp rút phát sóng và đây chính là lúc chúng ta cùng thống kê lại những gì đã diễn ra năm nay. Crunchyroll – Một trong những nhà cung cấp dịch vụ xem Anime trực tuyến ngoài Nhật Bản lớn nhất thể giới đã chính thức tổng hợp và công bố danh sách những bộ anime được yêu thích nhất ở mỗi quốc gia trên thế giới. (Thống kê này dựa trên lượt xem của các khán giả trên Crunchyroll)

Danh sách những bộ Anime được yêu thích nhất năm 2023 (Click vào đây để xem ảnh gốc)

Nguyên tắc thống kê trên Crunchyroll

Một khán giả xem tập đầu tiên của một bộ anime bất kỳ sẽ được tính là đã xem bộ anime đó (đồng nghĩa với việc dù bộ Anime có dài 50 tập hay 12 tập đều bình đẳng như nhau).

Mặc dù mới đây tại Nhật Bản, Newtype đã công bố Anime TV được khán giả bình chọn nhiều nhất năm không phải là Re:Zero mà là Kabaneri, tuy nhiên khi nhìn vào biểu đồ trên, chúng ta có thể nhận thấy rằng Re:Zero thật sự đang thống trị thế giới.

Anh chàng “Feeder” Subaru đang cân cả thế giới

Re:Zero gần như nắm trọn sự yêu thích từ các quốc gia Châu Mỹ, Châu Âu và Châu Úc. Ở khu vực Châu Phi thì Twin Star Exorcists lại là bộ Anime được yêu thích nhất. Ở thị trường quốc gia đông dân nhất là Trung Quốc thì Noblesse lại là cái tên đứng đầu. Còn ở Việt Nam, cái tên được yêu thích nhất đó chính là Yuri!!! One Ice.

Đây là bảng xếp hạng dựa theo lượt xem đầu tiên, do vậy con số chỉ mang tính tương đối và chỉ mang giá trị tham khảo.

What do you think?

To Love-Ru Trouble Darkness sẽ só Season 3?

Anime Fukumenkei Noise tung PV đầu tiên, phát sóng vào tháng 4/2017