in

Những bài học tốt nhất trong cuộc sống mà bạn có thể học được từ Anime.

 Giới thiệu

Có lẽ, lúc đầu, bạn xem Anime chỉ để thoát khỏi sự nhàm chán của cuộc sống, hoặc là do những người bạn giới thiệu. Thậm chí có lẽ là bạn không nhớ nổi tại sao mình lại xem Anime. Điều quan trọng nhất bây giờ là bạn đã không thể sống mà thiếu đi sự hỗ trợ tinh thần của Anime. Anime có 4 mùa mỗi năm, và có các thể loại bao gồm TV, OVA và Movie. Có rất nhiều bộ Manga và Light Novel đã đánh dấu khởi đầu và thời kì hoàng kim của các tác giả nổi tiếng, thứ mà sau này được chuyển thể thành Anime.

Vì vậy, sau khi xem tất cả những bộ Anime nổi tiếng, có bao nhiêu người sẽ đặt ra câu hỏi: Tại sao mình lại xem Anime? Câu trả lời đơn giản nhất sẽ là: Để vui chơi. Hoặc có lẽ để là để thư giãn. Một bộ Anime tuyệt vời có thể dễ dàng lôi chúng ta vào chính thế giới trong Anime, và tạo ra 1 phép màu giúp chúng ta quên đi nỗi phiền nhọc của cuộc sống hiện tại.

Nhưng, nó luôn luôn như vậy? Nếu bạn để ý, thì chúng ta đều trưởng thành hơn sau mỗi bộ Anime. Và tại sao lại như vậy? Thế giới ảo là một thế giới hiệu quả để truyền tải thông tin và các bài học, không phụ thuộc vào môi trường sống. Tất nhiên, Anime cũng không phải là một ngoại lệ. Vì vậy, bao nhiêu bạn sẽ tự hỏi đó là bài học gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nó.

1-Làm việc theo nhóm

aquarion wallpaper

Nhật Bản là 1 trong những nước phát triển hàng đầu thế giới, đơn giản vì họ có thể làm việc theo nhóm. Các nền văn hóa của Nhật thường theo xu hướng tập thể. Vì vậy, khi họ làm việc gì đó, nó thường hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả. Ví dụ, khi đất nước bị thiên tai, họ phục hồi tương đối dễ dàng, phần lớn là do họ có thể làm việc theo nhóm. Họ đã ngự trị về mặt khoa học và công nghệ trong thời gian dài cũng là vì các lý do tương tự.

Tất nhiên, khái niệm mạnh mẽ nhất của tinh thần đồng đội thường được phản ánh trong Anime. Vì vậy, Anime có thể truyền cho ta những ý kiến và nhận thức về sự quan trọng trong làm việc nhóm.

2-Không bao giờ bỏ cuộc

Cardcaptor Sakura wallpaper

Có 1 câu nói nổi tiếng mà đa số người Châu Á đều biết là: Thất bại bảy lần, vực dậy tám lần. Nhật Bản đã phản ánh rất rõ điều này trong Anime, nơi nhân vật có sự quyết tâm rất lớn. Luôn luôn có ít nhất một nhân vật là hiện thân của niềm hi vọng trong bộ Anime của họ, và cũng là người thường tạo ra nhiều cảm hứng cho chúng ta nhất.

Khi chúng ta lớn lên, và đối mặt với nhiều thử thách. Để thành công, vấn đề lớn nhất là chúng ta không bao giờ được bỏ cuộc!

3-Việc phân biệt tốt xấu không phải lúc nào cũng dễ dàng

Rurouni Kenshin Meiji Kenkaku Romantan Tsuiokuhen wallpaper

Một đặc tính mạnh mẽ của Anime là: Tương phản với Cartoon, những nhân vật trong Anime thường có xu hướng đa chiều chứ không phải 100% tốt hay xấu. Thậm chí có những trường hợp từ tốt rồi thành xấu hay từ xấu thành tốt, hoặc đôi khi là vừa xấu vừa tốt.

4-Thay đổi là một kinh nghiệm đau đớn nhưng cần thiết

nana wallpaper

 

Có những khoảnh khắc nào đó trong cuộc đời của chúng ta, nơi mà hai hoặc nhiều con đường cuộc đời được mở. Tùy thuộc vào sự lựa chọn của chúng ta, những kết quả hoàn toàn khác nhau có thể xảy ra.

Những Fan Anime thân mến, cuộc sống rất tàn nhẫn, nhưng nếu chúng ta có những bạn thật sự, những người giúp đỡ chúng ta. Thì chúng ta có thể chà đạp lên sự tàn nhẫn đó và tiến đến tương lai.

5-Hãy là con người

ghost in the shell Koukaku Kidoutai Highlight 3 the GitS universe

Và ở vị trí cuối cùng,  đây có lẽ là thông điệp tinh túy nhất của hầu hết các bộ Anime trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Chúng ta đã biết rằng Nhật Bản có một nền công nghệ tiên tiến, nó là một sự thúc đẩy quan trọng cho kinh tế thế giới sau chiến tranh thế giới lần thứ hai. Bằng chứng là so với các loại Robot phương Tây, Robot Nhật Bản còn tinh vi và hiện đại hơn nhiều.

1 số người có thể nghĩ rằng:” Trở thành 1 Robot có vẻ sẽ tốt hơn làm con người”. Nhưng, Anime đã phản lại ý kiến đó.

1 số bộ Anime đã thúc đẩy chúng ta tìm ra ý nghĩa thực sự của cuộc sống, và:”Mục đích tồn tại của nhân loại.”

Kết luận

nodame cantabile megumi wallpaper

Nếu bạn thực sự cần những bài học tốt nhất, những giây phút tyệt vời và bổ ích nhất, Anime chắc chắn sẽ cho bạn nhiều hơn những thứ khác. Những gì các bạn nhận được từ Anime, từng thứ, từng thứ một sẽ giúp bạn trở nên trưởng thành hơn.

Vậy, đâu là bài học tốt nhất mà bạn học được từ Anime, hãy comment để chúng mình cùng biết nhé.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Siêu phẩm Your Name lọt vào Top 5 Anime Movie ăn khách nhất mọi thời đại tại Nhật Bản

Tổng Hợp Những Bài Nhạc OST Đáng Nghe Trong Anime Mùa hè 2024 [ PHẦN 2 ]