in

Những quái vật cực kì đáng sợ xuất hiện trong anime

Bỏ Godzilla sang một bên, chúng ta hãy điểm qua một vài những Kaiju (tạm gọi là những quái vật to lớn và đáng sợ) khác. Trong khi những con quái vật thường được xuất hiện thường xuyên trên phim ảnh, tuy nhiên anime cũng không phải là ngoại lệ.

Chúng ta hãy cùng điểm qua một vài những kaiju đặc sắc trong anime nhé.

Titan trong Shingeki no Kyojin (Attack on Titan)

Shingeki no Kyojin (Attack on Titan)

Tian xuất hiện một cách bí ẩn và khoảng 100 năm trước và chẳng mấy chốc sau đó con sự tồn tại con người bị đe dọa. Những con Titan này chỉ có một mục đích đơn giản duy nhất: tiêu diệt con người. Tại sao chúng xuất hiện và xuất hiện ở đâu vẫn là một dấu chấm hỏi.

Angel trong Neon Genesis Evangelion

Neon Genesis Evangelion

“Angel” (thiên thần) không đơn giản chỉ là tên gọi thông thường, những con quái vật này là những đứa con của Adam trong Kinh thánh. Thông tin rõ ràng về những con quái vật này đa số đều rất mơ hồ, thế nhưng một điều rõ ràng rằng chúng không muốn tồn tại cùng với con người. Với sức mạnh kinh khủng nhưng không có cảm xúc và khả năng giao tiếp (trừ Angel thứ 17: Kaworu).

Hollow trong Bleach

Không phải Hollow nào cũng có kích thước khủng bố để được tính là Kaiju, thế nhưng với những Hollow đồ sộ thì kích thước của chúng có thể to bằng cái nhà bình thường hoặc có thể đến kích thước của một tòa nhà chọc trời. Hollow được sinh ra từ những linh hồn vương vấn quá lâu ở trần thế mà không thể siêu thoát, sau đó chúng trở thành những linh hồn xấu đi ăn linh hồn của con người.

Pokemon huyền thoại trong Pokemon

Một vài Pokemon huyền thoại có kích thước nhỏ nhưng một số khác khiến cho Godzilla phải xách dép mà chạy. Những Pokemon đắc biệt này thường có sức mạnh khủng khiếp như dời non, lấp bể, hoặc còn có thể điều khiển không thời gian và cả sự sáng tạo của vật chất.

Vĩ thú trong Naruto

Chín vĩ thú với với sức mạnh kinh hồn với tên gọi tùy thuộc vào số lượng đuôi của từng con. Tuy sức mạnh của từng Vĩ thú mỗi con không ai giống ai nhưng chúng đều có điểm chung là sức mạnh vượt quá tầm hiểu biết của con người và đạt gần như đến ngưỡng thần thánh. Không phải hư cấu nếu nói rằng một con vĩ thú có đủ sức phá hoại khủng khiếp, có thể làm tan hoang hàng cơ số thành phố làng mạc, người chết vô số không đếm xuể.

Monster Card trong Yu☆Gi☆Oh! Duel Monsters

Yu☆Gi☆Oh! Duel Monsters

Quái vật trong Yu☆Gi☆Oh! kích thước rất đa dạng, tùy thuộc vào loại công nghệ (hoặc phép thuật) được sử dụng để tạo ra từ những lá bài. Nhưng rất nhiều trong số chúng đủ điều kiện để trở thành một kaiju. Những sinh vật này có thể có đủ sức mạnh để phá hủy các toà nhà, không những thế chúng còn đủ sức mạnh để đối mặt với các vị thần (một số trong chúng thậm chí là những vị thần!)

Ác quỷ trong Inuyasha

Ác quỷ trong Inuyasha thường đủ lớn để có thể nuốt con người đơn giản chỉ bằng một cái nuốt chửng. Nhiều trong số chúng có khả năng thu nhỏ mình lại và ngụy trang như con  người, cho phép chúng tiếp cận con mồi tiếp theo trước khi bộc lộ hình hài thực sự và “ngấu nghiến” các nạn nhân.

Digimon trong Digimon Adventure

Một số ít các Digimon khá là dễ thương và thích được âu yếm nhưng hầu hết trong số chúng có thể làm một con khủng long chạy “tóe khói”. Với việc đa dạng về các hình dạng và kích cỡ, Digimon cũng có thể thở ra lửa, bắn tên lửa, hoặc có thể làm bất cứ điều gì khác mà bạn có thể nghĩ đến. May mắn thay một trong số những sinh vật sẵn sàng bảo vệ nhân loại nhưng cũng có không ít những Digimon mong muốn tạo ra sự thống khổ cho loài người.

 Oozaru (khỉ đột khổng lồ) trong Dragon Ball Z

Dragon Ball Z

Khi một chiến binh Saiyan với một cái đuôi nhìn lên mặt trăng tròn họ sẽ biến thành một sinh vật khổng lồ có ngoại hình giống một con khỉ đột. Sự biến đổi này làm cho người sử dụng nhanh hơn và mạnh mẽ hơn gấp 10 lần với khả năng đặc biệt là có thể bắn ra một luồng năng lượng lớn từ miệng. Nếu như là một chiến binh Saiyan trưởng thành thì việc biến thành Oozaru không ảnh hưởng gì đến ý thức của họ nhưng nếu như là trẻ em thì chúng sẽ biến thành không khác gì một con quái vật giận dữ sẽ tiêu diệt bất cứ thứ gì hoặc giết bất cứ người nào chúng thấy.

Boss cuối trong Sword Art Online

Tuy hình dạng không quá to lớn nhưng chúng lại thể hiện được sự tàn bạo và sức mạnh khá kinh khủng của chúng. Mỗi con quái vật này đều được xây dựng như một chiến binh và có khả năng tàn sát hàng chục người chỉ trong vài giây.

 

Vẫn còn rất nhiều những Kaiju khác trong anime có kích thước cũng như sức mạnh cực kì đáng sợ. Nếu bạn biết thêm hãy comment ở bên dưới nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

(Đề cử) Đắm chìm vào giai điệu của những bài hát anime phổ biến nhất

Bất ngờ với Top 10 Anime được mong đợi nhất hè 2024 !