in

Nhóc Maruko trở lại màn ảnh rộng sau 23 năm vắng bóng

Series Chibi Maruko-chan của nữ tác giả lão làng Momoko Sakura sắp trở lại với anime điện ảnh đầu tiên sau gần 23 năm vắng bóng. Được biết, bộ phim Chibi Maruko-chan sẽ được chiếu vào ngày 23 tháng 12 năm nay. Sự trở lại của Chibi Maruko-chan lần này nhằm kỉ niệm cột mốc 25 năm của phiên bản anime truyền hình cách đây hơn 20 năm.

Với anime mới, chính nữ tác giả Sakura cũng sẽ là người đảm nhận phần kịch bản của phim. Theo thông tin được tiết lô, trong câu chuyện, Maruko bị một người bạn Ý ve vãn, ngoài ra Maruko còn được dắt đi đến Osaka và Tokyo. Đạo diễn Jun Takagi (anime truyền hình Chibi Maruko-chan, Legend of the Condor Hero) tiếp tục bén duyên làm đạo diễn cho bộ phim kinh điển này, về nhà sản xuất gồm 2 ông lớn là Nippon Animation và Fuji Television. Còn TOHO là hãng phân phối chuyển nhượng của bộ phim.

Phần phim trước, Chibi Maruko-chan: Watashi no Suki na Uta (Chibi Maruko-chan: Bài Hát Yêu Thích Của Tớ) được chiếu vào tháng 12 nằm 1992 tại Nhật Bản.

Manga Chibi Maruko-chan của tác giả Sakura được đăng định kì trên tạp chí Ribon từ năm 1986 đến 1996. Và một phiên bản truyện 4 khung được đăng trên các tờ báo Nhật thời điểm năm 2007 đã kết thúc vào năm 2011.

Nhờ sự thành công của manga, series về cô bé Maruko đã được chuyển thể thành anime chiếu trên màn ảnh nhỏ. Vào thời đó, series đã tạo ra cơn sốt ở khắp nước Nhật, thậm chí còn lan sang một số nước Chầu Á trong đó có Việt Nam. Đến bây giờ hình ảnh cô bé mái thưa hài hước đáng yêu và nhiều lúc bị ngớ ngẩn vẫn còn in sâu trong tâm trí các thế hệ 8x 9x đời đầu. Chính vì thế, Chibi Maruko-chan chiếm trọn tình cảm của khán giả từ mọi lứa tuổi.Chibi Maruko-chan còn là anime có mức rating cao, đứng thứ 2 chỉ sau Sazae-san. Season 1 của Chibi Maruko-chan được chiếu từ 1990 đến 1992, và tiếp sau đó season 2 hoàn thành vào năm 1995. Đến 2012, tập anime thứ 1000 đã được phát sóng.

Tác phẩm đã kéo theo sự ra đời của phiên bản live-action vào năm 2001 cùng hàng loạt trò chơi điện tử, phụ kiện, thời trang được ra mắt, kể cả kiểu tóc kinh điển của Maruko cũng được ăn theo.
Theo theotakutimes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Spoiler One Piece Chapter 794

All Esper Dayo! sẽ kết thúc trong 4 chương nữa!