in ,

Nhà sản xuất Anime kêu gọi fan “tẩy chay” những trang web chiếu anime vi phạm bản quyền

Vấn nạn xem lậu từ lâu đã trở thành vấn đề nhức nhói của các nhà sản xuất trong ngành công nghiệp anime. Những cuộc tranh luận nảy lửa của cả 2 phía chiến tuyến nhà sản xuất và người dùng :

  • Một bên là những nhà sản xuất yêu cầu chấm dứt các trang web dừng lại việc chiếu phim lậu .
  • Bên kia là những người xem không muốn trả tiền khi chưa biết được chất lượng của sản phẩm mà mình bỏ tiền ra.

Yoshitada Fukuhara, nhà sản xuất của siêu phẩm anime Kemono Friends, đã đăng lên Twitter với nội dung kêu fan hãy “tẩy chay” các website trình chiếu anime vi phạm bản quyền.

https://twitter.com/fukuhara_ystd/status/877092544038838272

“Mọi người khi xem những video được upload lên trái phép, sẽ tốt hơn là các bạn nên dừng lại điều đó vì nó chỉ giúp cho những kẻ upload bất hợp pháp kia kiếm tiền thông qua quảng cáo thôi.Những người như tôi, những nhà sản xuất sẽ chẳng kiếm được một xu nào qua hành động đó.

Khi tôi nói điều này không có nghĩa là yêu cầu bạn trả tiền để thành một fan hâm mộ, nhưng ít nhất các bạn cũng đừng nên xem những trang web vi phạm bản quyền chứ!”

Vi phạm bản quyền hay xem lậu là một chủ đề nóng trong ngành công nghiệp anime, ước tính rằng thiệt hại gây ra cho ngành công nghiệp này rơi vào khoảng 5.5 triệu đô tới 22 triệu đô một năm chỉ riêng trình chiếu trái phép.

Nhật Bản là đất nước đi đầu trong việc bảo vệ bản quyền nghiêm ngặt và luôn theo dõi những kẻ upload , buôn bán , chia sẽ bất hợp pháp.Tuy nhiên, câu chuyện vi phạm bản quyền quốc tế lại là vấn đề khác khi  từ lâu trở thành cái gai trong mắt của ngành công nghiệp này , lời kêu gọi của Fukihara không chỉ nhắm đến trong phạm vi nước Nhật mà còn mong muốn cộng đồng quốc tế hãy bảo vệ bản quyền của sản phẩm.

Thật sự, việc trình chiếu anime lậu trên các website gây ảnh hưởng không nhỏ đến lợi nhuận của các nhà sản xuất phim chăm chỉ , nhưng liệu mong muốn của Fukahara sẽ có ảnh hưởng như thế nào?

What do you think?

Anime Yurucamp sẽ được phát sóng vào Anime mùa đông 2024

Siêu phẩm kinh dị, máu me đặc sắc Karada Sagashi sẽ được phát sóng trực tuyến từ ngày 31 tháng 7 năm nay