in

Netflix hợp tác sản xuất anime cùng với Production I.G, Bones, WIT Studio

Với tham vọng làm giàu kho thư viện “anime của mình”, Netflix đã chính thức hợp tác sản xuất anime với Production I.G, Bones và WIT Studio.

Netflix đang tác động và làm thay đổi ngành công nghiệp anime của Nhật Bản.Trong thời gian vừa qua, Netflix ngoài việc sản xuất các dự án live action (Death Note, Mob Psycho 100) hay mua bản quyền phát sóng các bộ anime (Fate/Apocrypha, ID-0, Kuromokuro, Kakegurui, Violet Evergarden) thì họ cũng đã sẵn sàng chi mạnh tay để hợp tác sản xuất các dự án anime gốc. Cụ thể họ dự kiến dùng đến quỹ ngân sách 8 tỷ USD để sản xuất 30 bộ anime trong năm nay. Qua những “hành động” của Netflix, có thể thấy rằng họ rất quyết tâm đầu tư mở rộng thư viện Anime của mình. Và vẫn chưa dừng lại, vào hôm qua, họ đã tuyên bố rằng sẽ hợp tác toàn diện với hai xưởng phim lớn của Nhật là Production I.G và Bones.

Netflix đang muốn nhuộm đỏ ngành công nghiệp anime Nhật Bản?

Production I.G là một hãng phim lớn với rất nhiều các xưởng phim nhỏ, và hai xưởng phim nổi bật của hãng này là IG Port và WIT Studio sẽ cũng góp mặt trong “liên minh” với Netflix. Với việc hợp tác này, Netflix không còn là kẻ “mua của người khác để phát sóng” nữa mà họ có thể đồng sản xuất anime với các Studio trong “liên minh” và sau đó phát sóng những bộ anime này tại 190 quốc gia. Với việc hợp tác này, Netflix muốn quảng bá anime đến người dùng khắp nơi trên thế giới “một cách chính thống” và cung cấp cho họ “những bộ anime chất lượng cao từ Nhật Bản”. Netflix tự tin rằng đây là “thắng lợi hoàn toàn” – thắng lợi cho tất cả mọi người, thắng lợi cho các thành viên đến những người sáng tạo anime, và nhân viên sản xuất anime.

What do you think?

Bộ anime March comes in like a lion season 2 bị tạm ngưng phát sóng

Bộ truyện tranh Kakegurui cán mốc doanh số 4 triệu bản in