in

Một nữ sinh trung học bị đình chỉ vì dính dáng đến “Death Note”

Một nữ sinh trường trung học Ohio đã bị đình chỉ học ba ngày vì bị giáo viên phát hiện cuốn số Death List có ghi danh sách tên một số học sinh khác.

Văn phòng chánh án đã đáp lại báo cáo từ phía trường trung học này vào ngày 14/3, điều một thám tử đến và lập danh sách các hành vi vi phạm trong đó có việc gây hoảng loạn cho người khác.

Một thông báo từ nhà trường rằng học sinh này đã tham gia vào “ngày hội người hâm mộ” như là một phần trong việc ủng hộ cho hoạt động gây quỹ, và cuốn sổ chỉ là một vật dùng vào việc hóa trang thành các nhân vật trong Death Note. Hội đồng nhà trường và nhân viên điều tra đã tìm hiểu về bộ manga và khẳng định không tìm thấy bất kỳ một bằng chứng nào cho thấy học sinh này có ý định làm hại những người có tên trong cuốn sổ. Bên cạnh đó cũng không có bất kỳ lời cáo buộc nào nhằm chống lại nữ sinh sở hữu cuốn sổ kia. Những học sinh khác cho biết cuốn sổ bị dùng không đúng nơi và họ cảm thấy lo lắng về việc cô ấy sẽ gặp rắc rối nếu như có ai đó phát hiện. Và những người này còn nói thêm rằng họ cũng có cuốn sổ tự nhưng không mang nó đến trường và cũng không ghi cái tên nào trong đó.

Trước đây cũng đã có ít nhất 10 sự cố kỷ luật học sinh tương tự có liên quan đến Death Note tại Mỹ.

※ Vào năm 2007, một nam sinh tại trường trung học Richmond, Virginia đã bị đình chỉ vì phát hiện danh sách tên của các bạn học cùng lớp và hiệu trưởng trong cuốn death note.

※ Tại Gadsden – Alabama, 2 học sinh lớp 6 đã bị bắt khi phát hiện cuốn sổ có chứa danh sách tên của các nhân viên trường học cùng với các học sinh khác với cách thức tương tự như trong anime Death Note.

※ Vào tháng 5/2008, một trường trung học tại Gig Harbor, Washington đã đuổi học 1 học sinh và kỷ luật 3 người khác khi tìm thấy cuốn death note có danh sách 50 tên trong đó.
※ Hai học sinh tiểu học ở thành phố Oklahoma đã bị xử lý kỉ luật vào tháng 12/2009, một học sinh lớp 8 ở trường trung học Owosso – Michigan đã bị đình chỉ vô thời hạn vào tháng 3/2010, một học sinh 14 tuổi của trường trung học Avonworth Pennsylvania đã bị đình chỉ vào tháng 5/2010, tất cả đều bị tìm thấy cuốn death note với danh sách tên trong đó.

※ Một cậu bé lớp 5 tại trường tiểu học Stewart – Pittsburgh bị đình chỉ vào tháng 2/2015 sau cáo buộc đã đặt một cuốn death note tại trường học của mình. Cũng trong tháng đó, một nam sinh tại Kentucky đã bị điều tra khi có người phát hiện cuốn sổ của cậu này chứa tên của các giáo viên.

Nguồn Tiếng Việt: Takeshi Obata – Đầu láng kì diệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

[Anime mới ] 91 Days ,sự trả thù của các băng đảng Mafia !

Tales of Zestiria the X sẽ lên sóng vào mùa hè này