in

Một người đàn ông có thể đối mặt với việc “bóc lịch” vì bán những hình phác họa có chữ ký giả của Miyazaki, Shinkai

Nhằm mục đích thu lợi bất chính, một người đàn ông ở Nhật Bản đã làm giả những hình phác thảo có chữ ký của các đạo diễn nổi tiếng như Miyazaki, Shinkai để bán đấu giá.

Vừa qua, cảnh sát tỉnh Okayama (Nhật Bản) đã tạm giữ một người đàn ông thất nghiệp 32 tuổi đến từ Hino vì nghi ngờ người đàn ông này đã có hành vi gian lận để thu lợi bất chính. Theo thông tin từ phía cảnh sát, người đàn ông này đã làm giả các bản phác thảo của các đạo diễn nổi tiếng như: Miyazaki, Shinkai, Takashi Yanase, Shigeru Mizuki,… sau đó bán đấu giá trên mạng để thu lợi bất chính.

Những sản phẩm giả mạo mà cảnh sát thu được

Người đàn ông này, vào tháng 10 và tháng 11 năm ngoái đã lừa và bán 2 sản phẩm hàng giả cho hai khách hàng nhẹ dạ cả tin. Người đầu tiên là một người đàn ông 34 tuổi đến từ Bizen, Okayama đã 17.000 yen (149 đô la) để mua một sản phẩm giả, trong khi đó một thanh niêm 23 tuổi đến từ Toyohashi, Aichi đã trả 7.750 yen (68 đô la Mỹ) cũng để mua một sản phẩm giả.

Vào tháng 9 năm ngoái, Shinkai đã đăng trên Twitter của mình nhắc nhở người hôm mộ không nên mua những sản phẩm này vì chúng đều là hàng giả.

What do you think?

Tập 34 của Hunter x Hunter sẽ được phát hành vào tháng 6 này… Nhưng bộ truyện vẫn “nghỉ tự do”

Sword Art Online: Ordinal Scale sẽ chính thức cập bến Việt Nam vào ngày 23/5/2017