in

Manga đã thay đổi cái nhìn về cuộc sống của bạn như thế nào?

Manga đôi khi có thể mang tới những quan điểm rất khác nhau và khiêu khích đầy dữ dội về một vấn đề mà nó có thể thay đổi toàn bộ cuộc sống của bạn hoặc ít nhất là quan điểm của bạn về một điều gì đó.

Một ví dụ để làm cụ thể hơn, Koe no Katachi (tên tiếng  Anh là A Silent Voice) đã thay đổi cái nhìn của bản thân mình về những cá nhân được gọi là “người xấu”.

Trước đây mình từng rất khó chịu và tất nhiên là có một cái nhìn khá tiêu cực về “người xấu”. Hầu hết bọn họ từ kẻ bắt nạt tới những tên sát nhân, đều là những con người mà xã hội ghê tởm. Nhưng trong Koe no Katachi, nhân vật chính đã vô cùng hối hận và cố gắng để sửa chữa những sai lầm trong quá khứ mà đã làm cho người bạn của cậu bị tổn thương nặng nề. Và nó quả rất khó khăn bởi cậu ấy sẽ thực sự phải đối mặt với những gì mà cậu từng làm đau một người và làm sao để thay đổi trở thành con người tốt hơn. Sau khi đọc manga này, mình đã bắt đầu có được quan điểm rõ ràng và thấu hiểu hơn được tâm tư của những người từng mắc phải sai lầm, đồng thời cũng nhận ra rằng những hành động xấu nhỏ có thể sửa chữa lại  nhanh chóng nếu như người ta biết sửa chửa lỗi lầm một cách đúng đắn và việc nó khó khăn như thế nào để có thể cố gắng thay đổi thành một con người khác, vứt bỏ đi những hành động đáng buồn trong quá khứ của họ.

Vì vậy, mình có một chút đồng cảm hơn đối với “người xấu” và nhiều khả năng mình cũng sẽ tha thứ cho những người làm tổn thương mình trong tương lai. Như vậy thì tất cả đều có thể trưởng thành và hoàn thiện hơn, phải không nào?

 

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Còn bạn thì sao? Manga đã mang đến cho bạn những cái nhìn như thế nào về cuộc sống? Hãy cho mình biết qua những cmt bên dưới nhé ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Top 20 bộ anime mùa hè mà fan muốn xem nhất

[Đề cử Anime] 6 anime nên xem trong lúc chờ tập mới của New Game!