in

Mamoru Oshii nhận Giải thưởng “Cống hiến trọn đời” trong lễ trao giải Annie

160913_afasg_top
Vào thứ hai, Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế, ASIFA-Hollywoof, đã thông báo rằng đạo diễn Mamoru Oshii sẽ nhận được Giải thưởng Winsor McCay Cho cống hiến trọn đời của tại Lễ trao giải Annie thường niên lần thứ 44. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày mùng 4 tháng Hai năm 2023.
Giải thưởng này được “trao cho các cá nhân để ghi nhận những đóng góp của cuộc đời hay của sự nghiệp cho nghệ thuật hoạt hình trong việc sản xuất, đạo diễn, hoạt họa, thiết kế, sáng tác, lồng tiếng, âm thanh và hiệu ứng âm thanh, công việc kỹ thuật, âm nhạc, giảng dạy chuyên nghiệp và cũng như những sự cố gắng khác đóng góp xuất sắc cho việc làm phim.” Những người chiến thắng giải thưởng này trước đây bao gồm Kihachiro Kawamoto (1988), Osamu Tezuka (1989-1990), Hayao Miyazaki (1998), Katsuhiro Otomo (2014) và Isao Takahata (2016).

Oshii nổi tiếng với việc đạo diễn nhiều bộ phim hoạt hình, OVA, các TV series anime và các phim live-action. Sự nghiệp của ông sớm bắt đầu với việc đạo diễn bộ OVA đầu tiên, Dallos. Ông cũng đạo diễn Urusei Yatsura 2: Beautiful Dreamer, Angel’s Egg và vài dự án Patlabor.
Ghost in the Shell – Bộ phim hoạt hình khoa học viễn tưởng năm 1995 đã đưa ông tới gần với dư luận quốc tế và sự thành công thương mại. Sau thành công của Ghost n the Shell, Oshii đã tham gia vào nhiều dự án khác như Jin-Roh – The Wolf Brigade, Blood: The Last Vampire, và The Sky Crawlers.
Gần đây, ông đang làm việc với các tác phẩm live-action, ví dụ như The Last Druid: Garm Wars, the Patlabor: The Next Generation project, và Nowhere Girl. Ông đang đạo diễn series kết hợp giữa live-action và vi CG – Sand Whale and Me tại ProductionI.G cho sự ra mắt vào ngày 18 tháng Ba trên Toonami của Adult Swim.

What do you think?

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao lại không có Anime bàn luận về chính trị chưa?

[Review] Fate/Zero – Khúc ca bi tráng của những người anh hùng