in

Makoto Shinkai nói gì về doanh thu 10 tỷ yên của Your Name?

Makoto Shinkai, đạo diễn của hit Your Name, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với phát thanh viên Shinsuke Kasai trong chuyên mục “Xem phim Nhật mới”, chia sẻ rằng thành công bộ phim có ý nghĩa như thế nào với ông trên cương vị là một người tạo ra tuyệt phẩm này, và điều này khiến vị đạo diễn có chút lo lắng.

“Doanh thu phòng vé lên đến 10 tỷ yên (khoảng 2200 tỷ đồng), thật sự đáng sợ. Thật sự nó không chỉ tỉ lệ thuận với khả năng của riêng tôi… Công lao của tôi chưa xứng với cái “10 tỷ yên” này. Tôi sợ đánh giá dựa trên đóng góp của tôi (dựa trên số tiền kiếm được của bộ phim) sẽ trở nên hơi mất cân xứng.” – Ông chia sẻ.

Shinkai thừa nhận sự hoang mang của mình khi bộ phim trở thành một hit lớn, và tỏ ra khiêm tốn trong suốt phần còn lại của buổi phỏng vấn.

Khi được hỏi bộ phim có phải là một tác phẩm mà mình cảm thấy tự tin vào, ông đáp rằng: “Lần này, không cần phải cân nhắc gì cả, tôi đã nghĩ mình có thể nhận được phản hồi như bộ phim rất vui, và tôi tự tin vào khoản này.”

Ông nói thêm, liên quan đến những cảnh nhất định trong phim: “Cây cầu xuất hiện trong phim, tôi nghĩ đó là một bối cảnh tốt nên thêm vào anime, và cây cầu đó có thật nơi tôi sống. Sau khi bộ phim được mắt, có rất nhiều người đến đó và chụp ảnh… Tôi đã nghĩ ‘Mình sẽ cố không đến đây nữa’.”

Your Name, công chiếu vào ngày 26 tháng 8 ở Nhật. Vào tháng 7, Funimation công bố nhận được quyền chiếu phim ở Bắc Mỹ. Bộ phim đứng đầu bảng xếp hạng của các phòng vé ở Nhật và thu về 1,27 tỷ yên (khoảng 279 tỷ đồng) chỉ trong ba ngày đầu tiên.

Shinkai đã cho xuất bản tiểu thuyết, vốn được lấy cảm hứng từ bộ phim vào ngày 18 tháng 6, trước khi bộ phim được chiếu. Bộ phim có sự tham gia của nam diễn viên Ryunosuke Kamiki (vai Kenji trong Summer Wars, vai Markl trong Howl’s Moving Castle, vai Charles Karino trong The Princess and the Pilot) và nữ diễn viên Mone Kamishiraishi (vai Kanede Ooe trong live-action Chihayafuru: Kami no Ku). Masashi Ando (Spirited Away, When Marnie Was There, Paprika) chỉ đạo hoạt hình và Masayoshi Tanaka (anohana, The Anthem of the Heart, Toradora!) thiết kế nhân vật. Soundtrack cho bộ phim bởi RADWIMP cũng đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Bộ Hentai – Ecchi Anime Masou Gakuen HxH sẽ tiếp tục có phần mới?

Sau 3 ngày công chiếu đầu tiên , A Silent Voice thu về hơn 410 triệu Yen Nhật