in

Lý giải sự khó hiểu trong One Piece – Tại sao Brook là một bô xương khô nhưng vẫn có thể khóc?

Có bao giờ bạn thắc mắc lý do tại sao mà Brook – một thành viên của băng Hải tặc mũ rơm mặc dù chỉ là bộ xương nhưng vẫn khóc hay không? Có nhiều lý do cho rằng, bộ truyện là sự cấu thành từ các yếu tố tưởng tượng phi thực tế, vậy nên bất kỳ điều gì cũng có thể xảy ra. Nhưng sự thật liệu có phải như thế chăng? Câu trả lời là không, bởi việc Brook khóc còn mang một tầng ý nghĩa nhân văn khác.

Mới đây, một người dùng Twitter là @grantthethief đã chia sẻ thông tin về lý do tại sao Brook là một bô xương khô nhưng vẫn có thể khóc. Theo đó, khi được hỏi: “Ở một đoạn trong tập 46, Brook từng nói câu “Nếu có nước mắt ta sẽ khóc cho thỏa thích vì sung sướng” nhưng sau đó trong tập 50 lại thấy ông ấy khóc như bình thường, tại sao lại như vậy?”

Oda giải đưa ra một lời giải thích phù hợp rằng: “Nỗi buồn có thể khiến cho nước mắt của bạn khô cạn nhưng nước mặt của sự hạnh phúc thì không. Tại sao ư? Bởi vì mọi người đều là người tử tế”.

Brook là một thành viên của băng hải tặc Mũ Rơm! Ông là một bộ xương mà nhóm Mũ Rơm nhìn thấy trên con tàu ma khi trôi dạt vào vùng Tam Giác Florian. Lúc còn sống, Brook đã ăn trái ác quỷ Yomi Yomi no Mi. Khả năng của trái ác quỷ này sẽ cho phép người sở hữu nó sống lại một lần nữa.

Chính vì vậy ông đã được “hồi sinh” một lần nữa, nhưng trong cái may lại có cái “đen đủi” là khi chết linh hồn của Brook đã không thể tìm lại cơ thể của mình trong một thời gian dài và khiến cơ thể ông bị phân hủy. Vì vậy sau khi phục sinh ông đã ở trong một hình hài của một bộ xương khô. Mặc dù Brook trở thành một trong những thành viên vui nhộn nhất của băng Mũ Rơm, Brook vẫn có lúc buồn vì ông không bao giờ có thể thực sự chết nhờ năng lực trái ác quỷ Linh hồn của mình. Nhưng ngay cả khi không có cơ thể đầy đủ như một người bình thường thì ít nhất Oda xác nhận rằng Brook sẽ không bao giờ thực sự đánh mất trái tim mình. Đây cũng là một thông điệp đặc biệt phù hợp với phần còn lại của bộ truyện.

What do you think?

Đây là 10 bộ được khán giả bình chọn nên theo dõi trong anime mùa xuân 2023

Bật mí những điều không tưởng về cha mẹ của Robin trong One Piece: Vivre Card Databook 9