in

Đạo diễn của Người Nhện: Vũ trụ mới bàn về sự ảnh hưởng của Anime Nhật Bản trong phim

Người Nhện: Vũ trụ mới (tựa gốc: Spider-Man: Into the Spider-Verse) là một bộ phim siêu anh hùng hoạt hình của Mỹ dựa trên nhân vật Marvel Comics – Miles Morales / Người Nhện, được sản xuất bởi Columbia Pictures và Sony Pictures Animation liên quan đến Marvel và được phát hành bởi Sony Pictures Releasing.

Nhằm hưởng ứng việc bộ phim hoạt hình Spider-Man: Into the Spider-Verse phát hành Video, đạo diễn của bộ phim gồm Bob Persichetti, Peter Ramsey và Rodney Rothman đã tổ chức một buổi họp báo tại Nhật Bản để bàn về cảm hứng để sản xuất phim từ anime.

Perischetti giải thích rằng các bộ phim của Hayao Miyazaki là một nguồn cảm hứng lớn, chúng đã tô điểm cho toàn bộ sắc thái và phong cách hình ảnh của bộ phim. Các tác phẩm của Miyazaki đã thâm nhập sâu vào văn hóa Mỹ, và do đó ảnh hưởng của ông trong việc sản xuất phim hoạt hình là không thể phủ nhận.

Khi nói đến những bộ anime cụ thể mà Spider-Man: Into the Spider-Verse xem là “tài liệu tham khảo”, Rothman nói rằng Thủy thủ Mặt trăng là một trong số đó. Ramsey nói rằng bộ phim khoa học viễn tưởng năm 1988 Akira là một điều gì đó khác lạ, đặc biệt là khi liên quan đến hiệu ứng hoạt hình. Khi nói đến phong cách và hiệu ứng, Perischetti cảm thấy như thể Spider-Verse đang chơi trò “đuổi bắt” đến Nhật Bản vậy.

Một trong những nguồn cảm hứng đằng sau nhân vật Penny Parker là Thủy thủ mặt trăng. Nhóm nghiên cứu cũng rút ra rất nhiều điều từ manga. “Theo một cách hiểu nào đó, chúng tôi đã tạo ra Penny từ một loạt các nhân vật khác nhau và thực hiện chúng theo phong cách của chúng tôi,” Ramsey nói.

What do you think?

Choáng váng về số nữ sinh trung học đồng quan điểm “Otaku nên bị khinh miệt”

Dumbbell Nan Kilo Moteru? – Những cô nàng quyến rũ tập “nâng tạ” công bố thời điểm phát sóng