in ,

“Koi Dance” – “Điệu nhảy tình yêu” gây bão ở Nhật tiếp sau bài hát và điệu nhảy “Bút-Dứa-Táo-Bút”

“PPAP” vẫn chưa hạ nhiệt thì lại có thêm một điệu nhảy đang gây sốt  tại Nhật. Đó chính là “Koi Dance” – “Điệu nhảy tình yêu”.

Đôi lúc một bài hát hoặc một điệu nhảy có thể thật dễ nhớ đến nỗi cơ thể chúng ta tự động chuyển động theo nhịp điệu. Và chẳng bao lâu thì tất cả đã len lỏi hết vào đầu chúng ta. Và đó chính xác là điều đang diễn ra với hàng ngàn người ở Nhật Bản. “Koi Dance” – Điệu nhảy tình yêu, một trào lưu mới đang lan rộng ra khắp đất nước, và tất cả là nhờ ca khúc chủ đề cho một bộ drama – phim truyền hình – mới ra ở Nhật Bản với tên gọi Nigeru wa Haji da ga Yaku ni TatsuTrốn chạy tuy xấu hổ nhưng lại có ích – với tựa đề tiếng Anh là We Married as a Job.

Gần đây lên sóng vào mỗi tối thứ 3 trên TBS, bộ drama này dựa trên manga phát hành năm 2012 bởi tác giả Umino Tsunami. Nội dung kể về Moriyama Miruki 25 tuổi, do Aragaki Yui thủ vai, và Tsuzaki Hiramasa, thủ vai bởi Hoshino Gen. Vừa mới mất việc và phải đối diện với viễn cảnh phải chuyển đến thị trấn với bố mẹ vì không có thu nhập, thế là Miruki chuyển đến sống với Hiramasa. Anh ta là người thuê Miruki làm quản gia – hay chính xác hơn là ô sin :v. Cả hai phải giả vờ là một cặp vợ chồng trước mặt gia đình và bè bạn, trong khi sự thật là cô kiếm tiền từ việc nấu ăn và quét dọn cho Hiramasa là “ông chủ” sống cùng nhà của cô.

Câu chuyện hấp dẫn khán giả cả nước kể từ khi ra mắt từ ngày 11 tháng 10. Và bài hát chủ đề vô cùng hấp dẫn của bô phim, “Koi”, đang chứng tỏ rằng nó đang là hit (dạo gần đây luôn đứng hạng cao trên bảng xếp hạng âm nhạc Oricon và Billboard Nhật Bản). Kết thúc mỗi tập phim luôn có clip dàn diễn viên trong phim nhảy theo bài hát.

https://www.youtube.com/watch?v=OXqq35nc36I

Sự nổi tiếng của bài hát cũng có sự góp phần của Hoshino Gen, người trình bày ca khúc này, một ngôi sao J-Pop thủ vai nam chính. Tuy Gen thủ vai một người hướng nội đeo kính, nghiện máy tính, nhưng ngoài đời anh thật sự khá là “nhoi”, như các bạn có thể thấy trên MV chính thức của bài hát có thể xem trên YouTube, với lượt xem lên đến 43 triệu.

Và đây là hình ảnh từ MV:

Tuy nhiên, cái mà đang gây sốt khắp đất nước Nhật Bản là các bước nhảy trong bài hát, được gọi là “Koi Dance” – “Điệu nhảy tình yêu”. Điệu nhảy bao gồm những động tác đáng yêu, ví dụ nhứ vỗ ngực và động tác hai ngón tay chuyển thành một ngón tay.

Điệu nhảy được biên đạo bởi MIKIKO, cũng đã từng biên đạo cho những nghệ sĩ nổi tiếng như Perfume và BABYMETAL. Điệu nhảy này được bắt gặp trên khắp đất nước, với các phát thanh viên, các nhân vật mascot, và các idol đang thực hiện điệu nhảy “Koi Dance” này trên các video được chia sẻ trên YouTube. Gần đây nhất, ngôi sao trượt băng đã giành huy chương vàng Hanyu Yuzuru được bắt gặp nhảy theo bài hát này, trong clip được chia sẻ trên Twitter bởi một người bạn trượt băng của mình là Oda Nobunari, với hơn 410,000 lượt like.

Hanyu là người đang nhảy nhiệt tình phía bên trái, trong khi Oda, Miyahara Sakoto và Tanaka Keiji đang cố bắt kịp anh phía bên trái.

https://twitter.com/nobutaro1001/status/803149238787940352

Oda Nobunari nobunari oda @nobutaro1001

    Dance cover “Koi Dance”. #NigeHaji

Trong khi “Koi Dance” – “Điệu nhảy tình yêu” dài hơn hẳn bài hát và điệu nhảy xuất phát từ Nhật Bản lây lan như virus cũng gần đây – vâng, chính là “Bút-Dứa-Táo-Bút” – “Pen-Pineapple-Apple-Pen” của ngài đấy, Piko Taro – TV drama vẫn đang chưa ra hết, và điệu nhảy này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

What do you think?

Cùng chiêm ngưỡng tạo hình nhân vật cực chất trong Gintama Live action!

Manga Bouncer sẽ được ra mắt Live-Action