in

“Khoảng 90% Animator nghỉ việc trong vòng 3 năm qua”

Dự án Ký túc xá Animator thường xuyên chia sẻ những nội dung liên quan đến lao động trong ngành công nghiệp Anime trên kênh Youtube của họ. Mới đây, họ đã chia sẻ một đoạn video có chủ đề mức lương thấp của ngành công nghiệp và đưa ra số liệu khiến khán giả ai cũng sốc: “Khoảng 90% Animator nghỉ việc trong vòng 3 năm qua”

Video đề cập thêm: Những nhà hoạt họa ở khâu trung kỳ trong các TV Anime có thể kiếm được 1,8 đô la Mỹ cho mỗi khung hình. Nếu vẽ 300 khung hình mỗi tháng thì nhà hoạt họa sẽ nhận được 540 đô la Mỹ, nhưng những nhà hoạt họa mới bắt đầu sẽ phải vật lộn để vẽ được nhiều khung hình như vậy, khiến việc kiếm sống thậm chí còn khó khăn hơn. Điều kiện khó khăn và tỷ lệ doanh thu cao gây khó khăn cho việc đào tạo các nhà hoạt họa mới. Mặt khác video cũng đề cập đến các vấn đề lâu dài mà điều này có thể gây ra.

Một video trước đó từ tháng 2 đã phân tích thu nhập của một nhà hoạt họa mới vào năm 2019, đây là năm đầu tiên họ hoạt động trong ngành. Tổng thu nhập của họ trong năm là 668.000 yên (6.000 đô la Mỹ), con số trung bình hàng tháng là 74.000 yên (670 đô la Mỹ).

What do you think?

My Hero Academia: World Heroes’ Mission đạt doanh thu khủng sau ngày đầu công chiếu

Anime Girls’ Frontline tung trailer mới công bố thời điểm ra mắt