in

Khi Anime/Manga được nghiên cứu sinh sử dụng để giảng về Thiên văn học và Vật lý!

Một nghiên cứu sinh tiến sĩ người Ý đã sử dụng anime và manga làm tư liệu để giảng dạy về Thiên văn học và Vật lý.

Việc sử dụng Manga và Anime để làm tư liệu cho việc dạy học dường như ngày càng trở nên phổ biến khi mới đây, một nghiên cứu sinh tiến sĩ người Ý tại Đại học Công nghệ Chalmers ở Göteborg, Thụy Điển đang đem khoa học đến gần hơn với mọi người khi sử dụng những bộ anime/manga nổi tiếng làm tư liệu. Daria Dall’Olio đã phát động dự án “Manga Constellation” (Costellazione Manga) với những người đồng nghiệp cùng đam mê là Alessandro Montosi và Piero Ranalli vào năm 2011. Dự án này tập trung vào việc tiếp cận thiên văn học và vật lý bằng các ví dụ từ Galaxy Express 999, Saint Seiya, Fist of the North Star và Sailor Moon.

Dall’Olio viết: “Chúng tôi nhận ra những điều thực tế trong truyện tranh để minh họa cho sự khắc nghiệt của du hành vũ trụ”. “Ngược lại, chúng tôi sử dụng các tác phẩm với góc nhìn nhìn tuyệt vời hơn để giới thiệu các chủ đề cơ bản: sự khác biệt giữa các ngôi sao, các hành tinh và các thiên hà, khả năng tìm kiếm sự sống trên các hành tinh khác. Chúng tôi cũng mô tả sự nhận thức khác biệt về những ngôi sao giống nhau từ những nền văn hóa khác nhau”.

Dall’Olio đã đem dự án của mình đến với  hội thảo “Giao tiếp Thiên văn học với Công chúng” do Liên minh Thiên văn Quốc tế (IAU) tổ chức vào tháng Ba tại Fukuoka, Nhật Bản.

Dall’Olio cũng đang sử dụng Manga Constellation để đưa mọi người ra ngoài và quan sát các vì sao. Cô là một người hướng dẫn được cấp phép về môi trường tự nhiên và cung cấp các bài giảng về Manga Constellation trong các công viên – nơi người tham gia không chỉ học về anime, manga, thiên văn học và vật lý mà còn quan sát thiên đường trong môi trường sống tự nhiên.

What do you think?

Diễn viên lồng tiếng cho Darling in the Franxx nhập viện vì bị Viêm não tủy cấp

Chuyện chỉ có ở Nhật: Cựu Bộ trưởng “cosplay” thành Majin Buu còn Thị trưởng thành Songoku