in ,

Khách du lịch đã nườm nượp đến thăm Numazu dù “Love Live! Sunshine” còn chưa phát sóng

Ngành du lịch của Nhật Bản những năm gần đây càng phát triển nhanh chóng nhờ một loại hình du lịch mới – du lịch anime. Nhờ việc niều anime lấy bối cảnh từ một địa điểm có thật nào đó, các địa điểm ấy sớm trở thành một điểm du lịch lớn, ví dụ như : Oarai, Chichibu, Hirosaki,… và sắp tới, liệu một thành phố du lịch anime sẽ sớm ra đời ? “Love Live! Sunshine” chỉ vừa chuẩn bị phát sóng, khách du lịch đã nườm nượp đến thăm thành phố biển Numazu xinh đẹp.

“Love Live! Sunshine” là anime được mong đợi nhất mùa hè năm 2023, đứng đầu trong bảng xếp hạng những anime sắp ra mắt pre-season popularity poll của Charapedia. Anime lấy bối cảnh thành phố nhỏ Numazu của quận Shizouka – một thành phố ven biển có thật ở Nhật Bản, sẵn mang trong mình cảm xúc bâng khuâng mà hào hứng của tuổi trẻ, thật phù hợp hoàn toàn với bộ anime này.

Nhìn vào sự nổi tiếng của “Love Live! Sunshine” ngay từ khi còn chưa công chiếu, họ hy vọng Numazu sớm trở thành một điểm du lịch anime hút khách. Mô hình “du lịch anime” đã trở thành một loại hình dịch vụ của Nhật, mang về lợi nhuận khủng cho các thành phố, có thể kể đến Oarai với bộ anime “Girls Und Panzer”, Chichibu với “AnoHana”. Tiếp theo đó liệu sẽ là Numazu ? Cả thành phố đã rất hào hứng khi nghe tin anime “Love Live! Sunshine” sẽ được xây dựng dựa trên Numazu thật. Theo báo cáo của Anime News Network :

Tháng 7 vừa rồi, theo thông tin của Sannoura (trang thông tin du lịch của Nhật), một “khu vực anime” được ra đời, vị trí của nó là ở đối diện vịnh Uchiura. Nó bao gồm vị trí đại diện của 9 nhân vật chính của anime trên landmarks (bản đồ du lịch do fan, khách du lịch,…đóng góp). Vào đầu năm nay, trang thông tin du lịch đã bắt đầu kiểm kê số khách du lịch đến đó. Và vào tháng 1, đã có 407 lượt khách, tháng 3 là 1367 lượt khách và cho đến tháng 5, số lượng người đến thăm đã tăng lên 1835 lượt. Nhìn vào phần đánh dấu khách du lịch viết ở góc dành cho fan, có rất nhiều người đến từ những nơi xa như Kyoto, bắc Kanto, quận Hyougo. Quản lí tại địa phương của Sannoura bình luận : “Dân số tại khu vực này đang trong tình trạng già hóa, bởi vậy nhiều cư dân lớn tuổi rất ngạc nhiên bởi sự bùng nổ của số lượng fan anime trẻ đến đây. Tôi không nghi ngờ gì việc nơi này sẽ sớm trở nên nổi tiếng, và từ giờ, bên quản trị sẽ lên kế hoạch cung cấp nhiều dịch vụ du lịch hơn.”

Anime này cũng có sự xuất hiện của Thủy Cung Izu Mito Sea Paradise trứ danh, nhờ có anime, số lượng khách du lịch còn càng tăng hơn nữa. Họ vừa đăng một vài bình luận gần đây :

“Cho đến nay, đã có sự tăng nhanh lạ thường của những nhóm khách du lịch là nam thanh niên.”

Để quảng cáo hơn nữa cho anime, một vài  tàu điện đã được trang trí bên ngoài bởi hình ảnh của 9 thành viên AQUORS. Có rất nhiều fan nam đã đến chụp ảnh tàu Izuhakone Railway Sunzu line vì nó vừa được trang trí bởi hình của nhân vật trong “Love Live! Sunshine”.

Dù vậy, các nhà chức trách cũng nhắc nhở những fan cuồng “Love Live!” về những hành vi của họ ở Numazu để đảm bảo an ninh địa phương, tránh trường hợp xảy ra những vụ việc phiền phức như việc ở Oarai – khi các cosplayers và các fan cuồng làm loạn tại trường nữ sinh Oarai nơi là bối cảnh của anime “Girl und Panzer” làm mất an ninh trường học và ảnh hưởng đến tiết học của học sinh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

5 điều thú vị trong anime bạn có thể thử ngoài đời thực

8 Anime Shoujo Dành Cho Mùa Hè