in ,

Liệu Kabane có là nổi kinh hoàng như mọi người đã nghĩ ?

Có một điều rằng chúng ta vẫn nghi vấn về sự xuất hiện của Zombie nhưng thay vào đó là sự vắng bóng của con người.- Cả người chết lẫn người còn sống. Vì sao lại như vậy, Zombie có lẽ đã gây ám ảnh cho tôi quá nhiều chăng? Tôi kinh hãi chúng. Kabaneri of the iron Fortress có khi còn gây nổi ám ảnh nhiều hơn cả Undead. Và đôi khi tôi nghĩ nó còn hơn như vậy nữa.

Như đã biết lí thuyết về câu chuyện Zombie, theo như tôi biết được thì trong tất cả các Zombie ( và Undead / thây ma sống) nhờ vào hành vi của chúng. Theo câu chuyện kể về Zombie trong bộ phim 28 Days later có nhiều cảnh cực kì rùng rợn. Undead phiên bản 2002 cũng gây ra nổi kinh hoàng cho nhiều người xem không kém. Việc lây nhiễm chuyển từ người trở thành zombie chỉ mất vài giây, sự mất cảm giác hơi ấm từ cơ thể nhanh chóng và tính khác máu nổi dậy trong họ gây nhiều nghi vấn cho tôi.

Kabaneri- hiện đang trở thành một trào lưu mạnh mẽ trong mùa xuân năm 2016 – cuộc chiến sinh tồn vẫn còn đang tiếp diễn,  những thây ma gọi là Kabane trong ngày tận thế, đặt trong bối cảnh thời của các anh hùng Samurai và tái hiện lại thời phong kiến ở Nhật Bản. Những người còn sống sót cuối cùng ở trong các thành trì nối với nhau bằng những tuyến đường sắt. Và trong số đó có Kabaneri – sinh vật tồn tại giữa ranh giới kabane và con người. Họ có thể trạng và sức mạnh như kabane nhưng vẫn còn kiểm soát được ý thức của một con người.

Đó là điều cuối cùng cho rằng hình thái vật lí của zombie là do một tác nhân nào đó tác động nên, điều này gây sự chú ý lẫn tính tò mò về sự thật đằng sau zombie là gì, có đúng như những gì như chúng ta suy đoán không. Nhưng điều tôi thực sự thấy khá hấp dẫn ở đây là chính Kabane. Cách mà nó lây nhiễm nhanh như trong bộ phim 28 Days Later. Chính điều đó cũng đủ cuốn hút tôi từ khi bắt đầu xem bộ này.

Hiện anime đã đi gần chết chặng đường của mùa này, và trong thời gian này, phim càn đan xen vào nhưng pha bất ngờ dành cho fan nó ngày càng khủng khiếp…đặc biệt là cặp đôi trong tập đầu tiên . Dựng lên một bức tranh đầy hoanng dã như trong Undead và khiến tôi liên tưởng rất nhiều đến cuộc chiến sinh tồn trong 28 days later, thật sự là vậy. Những pha hành động rắn rỏi, chắc thép nó như đập lieen hồi trong tim tôi từng nhịp một.

Nhưng tôi nhận ra vài điều khiến tôi phấn khích khi xem những tập đầu tiên – Kabane dường như có chỉ số thông minh tương đối cao. Đủ để ý thức được hành động của chúng, dân làng sợ hãi chúng và khăn khăn vào các yếu tố bên ngoài, mà không phải một cái gì đó mô tả cụ thể hơn về zombie cả. Ban đầu, đó là những điều khiến Kabaneri trở nên cực kì nguy hiểm đối với họ.

Cảnh tượng trong một chương trình khám phá thế giới của Undead cho thấy sự tinh tế , các năng lực siêu nhiên và cách mà họ làm rất khéo léo và tạo sự thú vị cho người xem. Tôi hi vọng Kabaneri sẽ dệt lên tấm thảm đầy sắc màu của cung bậc cảm xúc trong bộ phim này. Giống như 28 Days Later, tôi hi vọng câu chuyện về ngày tận thế sẽ tác động ít nhiều đến con người khi đối đầu với các zombie sẽ gửi gắm thông điệp gì cho chúng ta. Làm thế nào có thể tác động đến đạo đức và ý thức của con người , một lần nữa chúng ta được nhìn lại bản chất quái thú trong mỗi con người chúng ta và làm thể nào cho người ta thấy, sự thật ngay cả con người còn tàn độc hơn cả những sinh vật đột biến ấy nữa.

Trong những cảnh đầu tiên của tập 6, bạn thấy điều gì về Kabane là chủ yếu, hàng loạt sự việc xảy ra một cách man rợn. Tập này cho thấy Kabaneri có thể hợp nhất với nhau để tạo thành một “bóng đen”, có tính tàn sát cao hơn cả những con bình thường…Trời ạ…khi nhìn vào nó tôi lạnh gáy cả người lên. Tôi bỗng thấy sẽ có chuyện không may cho nhân vật trong đó. Tuy nhiên tình tiếc đó khá hợp lí, yếu tố phản diện luôn đóng vai trò thiết yếu trong phim, tạo nên cảm giác bực tức và hứng thú cho người xem…những cú nhào lộn trên không rất đẹp…có cảm giác nhưu bạn đang xem 1 siêu phẩm chứ không phải là một bộ phim rẻ tiền mà người ta làm một cách sơ sài.

Tôi nghĩ sự xuất hiện của Kabaneri mục đích để cân bằng sức mạnh giữa con người và Kabane…hầu như trong tất cả các bộ phim về Zombie luôn có yếu tố siêu nhiên để giải thoát cho con người. Nhưng chính sự xuất hiện của Kabane gây cho con người cảm giác sợ hãi, bạo lực, giết người chỉ để bảo vệ mạng sống cho bản thân , họ vội vã, điên cuồng lên, cảnh tưởng tái hiện lại thời kì chiến tranh loạn lạc như trong anime Asuna- Cậu bé quỷ. Chết chóc và đói khát khiến con người điên cuồng, bỏ rơi những người thân để giành quyền được sống tiếp trong thế giới đó.

Tôi biết dù anime chưa hoàn thành hết các tập phim nhưng phán đoán đó có quá lệch lạc so với nội dung không. Một cái gì đó có thể thay đổi đáng kể, đặc biệt là các Kabaneri nhân vật được kể xuyên suốt câu chuyện. Thực sự anime này vẫn còn chứa rất nhiều ẩn khúc, tạo ra nhiều nghi vấn cho tôi. Một điều gì đó chắc chắn sẽ được hé lộ. Làm sao con người có thể thoát khỏi được cái địa ngục chung với Kabane ấy nhỉ….nhưng bên cạnh đó cũng có những tình tiết hài hước khiến họ giải tỏa được căng thẳng khi cứ luôn phải tránh né và chiến đấu với Kabane.

Một câu hỏi vẫn làm tôi nghi vấn: Liệu Kabane có thực sự gây sự sợ hãi cho con người hay chính con người chính là tác nhân gây ra mọi chuyện…Liệu địa ngục này có tồn tại mãi không….Bạn hãy xem tiếp những tập tiếp theo nhé…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Bộ ảnh siêu dễ thương của cặp sinh đôi Ram & Rem ( Re:Zero)

Top 15 anime mùa hè 2016 được mong đợi nhất