in

Hyouka chuyển thể thành live-action, hé lộ trailer và poster đầy hứa hẹn

Hyouka – Bộ tiểu thuyết thuộc thể loại bí ẩn của nhà văn Honobu Yonezawa nằm trong seri “Câu lạc bộ cổ điển” vừa được chuyển thể thành live-action hứa hẹn ra mắt vào 3 tháng 11. 

Vào ngày thứ Năm qua, trên trang web chính thức cho bộ live-action Hyouka được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết thể loại kì bí cùng tên của tác giả Honobu Yonezawa bắt đầu cho phát sóng một đoạn trailer ngắn giới thiệu bộ live-action sắp ra mắt tới. Đoạn trailer cũng hé lộ bài hát chủ đề cho phim mang tên “lolite” do Itowokasi thể hiện.

Trailer cũng tiết lộ về tấm poster chính thức cho bản live-action.

Bộ phim sẽ được công chiếu ở Nhật vào ngày 3 tháng 11.

Kento Yamazaki (live-action Your lie in April, Orange) đóng vai chính trong bản live-action này với vai Hōtarō Oreki. Alice Hirose (live-action Silver Spoon, Maria Watches Over Us) trong vai Eru Chitanda. Fujiko Kojima và Amane Okayama đảm nhận vai các thành viên của câu lạc bộ văn học cổ điển.

Mari Asato (Ju-On: Black GhostBilocationReal Onigokko 3-5) phụ trách đạo diễn cho bộ phim.

Cốt truyện chính:

Câu chuyện xoay quanh nhân vật Hōtarō – Một anh chàng không bao giờ chủ động hay quan tâm đến việc tham gia bất cứ thứ gì, nhưng đến một ngày nhận được lời yêu cầu của người chị gái tham gia vào câu lạc bộ văn học cổ điển. Trong câu lạc bộ, anh càng đến gần hơn với sự thật về một vụ việc bất ngờ xảy ra có liên quan đến chú của một thành viên nữ trong câu lạc bộ và vụ việc bí ẩn này đã từng xảy ra vào 33 năm trước đây. Với lối sống “tiết kiệm năng lượng” Hōtarō bị bắt tham gia vào bởi một cô gái tò mò trong công cuộc khám phá ra bí ẩn này. 

Yonezawa cho xuất bản cuốn tiểu thuyết Hyouka vào năm 2001, từ đó gây cảm hứng cho Kyoto Animation chuyển thể thành TV anime vào 2012 và Kadokawa chuyển thành manga in trong tạp chí Monthly Shōnen Ace. Yonezawa cũng đã từng viết loạt tiểu thuyết thể loại bí ẩn Shōshimin đã có vài bản chuyển thể manga bao gồm Shunki Gentei Ichigo Tart Jiken (Bản limited của  Strawberry Tart).

Fumination vừa công bố vào tháng 4 được cấp quyền phát hành loạt TV anime Hyouka và cho ra home video phần đầu tiên của loạt phim được lồng bằng tiếng Anh vào ngày 4 tháng 7. 

What do you think?

Bảng xếp hạng Anime mùa hè 2023 tuần 8: Gamers! giữ vững ngôi đầu

Tác giả của manga Btooom! xác nhận kết thúc bộ truyện