in

Hơn một nửa các nhà hoạt họa trẻ Nhật cần được “giúp đỡ” để “sống sót”

Hơn một nửa các nhà hoạt họa trẻ tuổi Nhật Bản của ngành công nghiệp anime Nhật Bản tham gia khảo sát đang “làm không đủ ăn” và cần được giúp đỡ.

Một trong những vấn đề được cộng đồng anime thảo luận nhiều nhất hiện nay đó chính là vấn đề tài chính của ngành công nghiệp anime Nhật mà cụ thể là tiền lương của các nhà hoạt họa. Trái ngược với ánh hào quang về sự “tăng trưởng trở lại” của ngành công nghiệp anime này thì vẫn có rất rất nhiều các nhà hoạt họa đang phải chật vật với cuộc sống vì những đồng lương ít ỏi nhận được. Đặc biệt đối tượng nhận được những đồng lương ít ỏi phần lớn là những nhà hoạt họa trẻ tuổi. Mới đây, Hiệp hội hỗ trợ Ngành công nghiệp các Nhà hoạt họa trẻ tuổi (AEYAC) – một tổ chức hỗ trợ công việc và phát triển kỹ năng của các nhà hoạt họa trẻ tuổi đã tiết lộ kết quả của cuộc khảo sát về cuộc sống của các nhà làm phim trẻ tuổi.

Trong 44 nhà hoạt họa tham gia khảo sát này, có 12 người (27%) vẫn sống trong gia đình của mình; 32 người (72%) không sống trong gia đình của mình. Trong 32 người đó, có 11 người (25%) nhận được tài chính hỗ trợ từ phía gia đình. Nếu vậy, có đến 53% (gồm 12 người vẫn sống chung với gia đình và 11 người không sống chung những vẫn nhận hỗ trợ về tài chính) số người tham gia khảo sát vẫn phải nhận tiền hỗ trợ từ phía gia đình để vật lộn trong ngành công nghiệp anime. Ngoài ra, 19 (43%) trong 32 người không sống trong gia đình mình nói rằng họ phải thắt lưng buộc bụng để có thể tồn tại và 10 người trả lời rằng họ thậm chí còn không có tiền tiết kiệm.

Tuổi trung bình của những nhà hoạt họa trẻ tham gia khảo sát là 23,2 tuổi với trung bình 17 tháng kinh nghiệm. Điều này đã chứng minh sự khắc nghiệt trong ngành công nghiệp anime hiện nay, điều này cũng lý giải tại sao Nhật Bản ngày càng thiếu hụt các nhà hoạt họa và vì sao mùa tiếp theo của các series anime không được sản xuất.

Theo Nicovideo

What do you think?

Thưởng thức ca khúc “Violet Snow” trong Violet Evergarden với 4 thứ tiếng!

TOP 10 thương hiệu truyền thông bán chạy nhất năm 2024 tại Nhật Bản