in

Họa sĩ vẽ Highschool of the Dead nói về “khả năng tiếp tục phát hành” của bộ truyện

Bộ truyện tranh Highschool of the Dead bị ngưng vô thời hạn từ năm 2011 do sức khỏe của nhà văn Daisuke Satō.

Mới đây, trong cuộc phỏng vấn với Comic Natalie, họa sĩ Shoji Sato – người vẽ cho bộ truyện tranh Highschool of the Dead đã nói về tương lai của manga này. Theo ông, “không hề dễ dàng” để tiếp tục vẽ cho manga – bộ truyện đã bị tạm ngưng từ năm 2011, bởi Sato chỉ phụ trách vẽ còn nội dung là do cố nhà văn Daisuke Satō phụ trách.

Việc tiếp tục bộ truyện là không dễ dàng

Cố nhà văn Daisuke Satō đã qua đời vì căn bệnh tim thiếu máu vào ngày 22 tháng 3 năm 2023 hưởng dương 52 tuổi. Chính vì căn bệnh của ông mà bộ truyện phải tạm ngưng. Shoji Sato nói thêm ông nhận được rất nhiều ý kiến từ độc giả nước ngoài nói rằng ông nên tiếp tục câu chuyện vì họ chưa hiểu rõ vấn đề. Ông cho rằng “mặc dù vô cùng đau lòng bởi vì bộ truyện bị tạm ngưng song chỉ nghĩ về Daisuke Satō lại khiến tôi không thể bất cẩn tham gia vào nó”.

Kawanakajima, biên tập viên của Triage X (không phải tên thật của ông) nói rằng, thực tế mà nói, không có ai trên thế giới có thể thừa hưởng tầm nhìn của Daisuke Satō và tiếp tục câu chuyện mà ông muốn kể. Họ sẽ cần ai đó biết cả kế hoạch của Daisuke Satō trong phần còn lại của bộ truyện và có khả năng kể chuyện để thực hiện chúng đúng cách.

Kawanakajima cũng nói: “Ở nước ngoài, truyện tranh và tiểu thuyết được tạo ra bởi nhiều cộng tác viên. Ví dụ, người đầu tiên viết tiểu thuyết Perry Rhodan đã qua đời, nhưng thế hệ tác giả tiếp theo đang tiếp tục nó. Nhưng đối với Highschool of the Dead, [Daisuke Satō] là người duy nhất, vì vậy tôi muốn người hâm mộ ở nước ngoài hiểu rằng không một ai khác có thể viết cốt truyện một cách dễ dàng được. “

Mặc dù cảm thấy rằng mình không thể vẽ thêm cho Highschool of the Dead, Shoji Sato nói rằng ông muốn đưa một số lời kêu gọi của bộ truyện vào tác phẩm hiện tại của mình là Triage X. Ví dụ, tập 14 chứa một câu chuyện gợi nhớ về ngày tận thế zombie. Sato nói rằng ông muốn làm cho câu chuyện và nghệ thuật trở nên kịch tính và phô trương hơn cả Highschool of the Dead.

What do you think?

Đạo diễn của Sword Art Online sản xuất bộ phim khoa học viễn tưởng Hello World

Anime movie One Piece Stampede sẽ ra rạp vào năm sau