in

Hiện tượng Bakuman tiếp tục gây chấn động

Tháng này, bộ phim live-action bakuman (Giấc Mơ Họa Sĩ Truyện Tranh) đã giành hết nhiều giải thưởng danh giá tại liên hoan phim lần thứ 39 của viện hàn lâm Nhật Bản. Đây là một tin mừng lớn đối với người hâm mộ họa sĩ Obata Takeshi, cha đẻ manga Death Note.

Tại lễ trao giải, phim bakuman không chỉ nhận giải thưởng “ nhạc phim xuất sắc nhất “, “Kịch bản hấp dẫn nhất” mà đoàn làm phim còn nhận thêm một giải đặc biệt khác bởi khán giả nghe đài All Night Nippon bình chọn. Có thể nói phim Bakuman trở thành một hiện tượng mới trong làng điện ảnh khi thâu tóm gần hết các giải thưởng lớn.

Khi công chiếu vào năm ngoái, phim này lọt vào top 10 phim chuyển thể từ manga hay nhất với doanh thu cán mốc hơn 1.76 tỷ yên. Nội dung khai thác chân thực về ngành công nghiệp vẽ truyện tranh đầy cạnh tranh, khắc nghiệt ở Nhật Bản với những tình tiết thú vi, hấp dẫn.

 

Để tồn tại trong giới xuất bản, các họa sĩ truyện tranh không chỉ hi sinh tuổi trẻ, hạnh phúc cá nhân mà còn đánh đổi nhiều thứ quan trọng khác. Tuy nhiên không phải ai gây dựng tên tuổi ở Thị trường manga, đa phần đều từ bỏ ước mơ và trở thành phụ tá vẽ truyện cho các tác giả khác.

 

Chỉ có những người may mắn, sở hữu trí tưởng tượng phong phú mới gây được ấn tượng mạnh với độc giả.Ngoài đàn anh Bakuman ra, ban tổ chức đã thông báo bộ phim Umimachi Dairy đạt giải thưởng “Đạo diễn của năm” và nguyên tác của họa sĩ Akimi Yoshida gặt hái liên tiếp giải thưởng Manga Taisho và Shogakukan Manga Award.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Sakamoto desu ga ? “Con nhà người ta ” công bố trailer mới

Sẽ có bộ truyện tiết lộ những “bí mật sau cánh gà” của bộ Anime Prison School