in ,

Fate/Grand Order -First Order- màn giới thiệu xuất sắc cho Game Fate/Grand Order

Một anime được thiết kế và xây dựng dựa trên một trò chơi trên điện thoại cùng tên. Sẽ có những thay đổi gì cho phù hợp? Người xem sẽ hiểu hơn về các nhân vật mà mình hóa thân trong game như thế nào?

Fate/Grand Order là một mobile game mở rộng cái nhìn tới thế giới của Fate, là nơi hội tụ các nhân vật mới và được thiết lập từ vô số những câu chuyện của Fate dưới sự điều khiển của người chơi. Với lượng fan hùng hậu và chuyên nghiệp, game đã trở nên cực kỳ phổ biến. Nhưng thật không may, Fate/Grand Order lại không có phiên bản tiếng Anh cho những người không thể đọc được tiếng Nhật. Tuy nhiên, giờ đây họ đã có được một tin vui hơn.

Dịp giao thừa năm mới vừa qua đã mang đến cho chúng ta Fate/Grand Order -First Order-, một phiên bản anime đặc biệt dựa trên video game Fate/Grand Order. Anime này sẽ có thời lượng hơn 1 giờ đồng hồ và tóm gọn nội dung chương mở đầu của cốt truyện chính trong game.

Trong một thế giới nơi phép thuật là có thật và các pháp sư đều tham gia cuộc chiến Chén Thánh bằng cách triệu tập những vị anh hùng huyền thoại trong lịch sử và truyền thuyết, một tổ chức bí mật gọi là Tổ chức An ninh Chaldea được thành lập với nhiệm vụ bảo toàn cho sự tồn tại của loài người. Chaldea đã có một phát hiện đáng báo động khi thiết bị của họ ước tính rằng nền văn minh nhân loại sẽ không còn tồn tại vào năm 2024. Với hy vọng ngăn chặn điều này, những cá nhân có tiềm năng phép thuật và khả năng tương thích với “Rayshift” -một cỗ máy du hành thời gian đưa người sử dụng đến những thời điểm nhất định ở quá khứ để sửa chữa biến đổi trong thời gian được tập hợp lại . Một trong những cá nhân được lựa chọn đã đến Chaldea và chỉ bị mất đi ý thức sau thử nghiệm ban đầu. Anh ta tỉnh dậy bên cạnh một con vật có bộ lông kỳ lạ đang liếm mặt mình và một cô gái trẻ đứng kế bên…

Như đã nói, cốt truyện của Fate/Grand Order-First Order- nói về trật tự bao gồm các đoạn mở đầu của trò chơi. Có một vài thay đổi đã được thực hiện để phù hợp hơn với ngày hiện tại và giới hạn thời gian:

  • Trong game gốc, nền văn minh được nói đến là sẽ kết thúc vào tháng 7/2016, một cái gì đó rõ ràng là sẽ không phù hợp với bầu không khí tháng 12/2016. 
  • Trong khi nhân vật chính của anime là phiên bản nam từ các trò chơi, các phiên bản nữ thực tế chỉ là nhân vật làm nền.
  • Trong anime, có rất nhiều cuộc chạm trán và đối đầu với kẻ thù , nhưng so với trong game, vẫn còn ít hơn đáng kể.
  • Thiết kế của một số nhân vật đã được thay đổi, phản ánh các yếu tố phát sinh sau này trong trò chơi. Cái này hơn hẳn cả món quà trứng Phục sinh đối với những fan đã có hóa thân nhân vật trong game.

Các sự kiện trong Fate/Grand Order diễn ra giống như một visual novel, vẫn với chân dung nhân vật xuất hiện trên màn hình và một hộp văn bản cho đối thoại. Những sự kiện trong câu chuyện và phần lớn nội dung của các cuộc đối thoại vẫn không thay đổi gì -ngay cả khi biết trước được số phận (heh heh) như thế nào đang chờ đợi các nhân vật dấn thân vào trong game –thật sự rất mới mẻ và phấn khởi để xem tất cả những chuyển biến trong anime.

Tôi đã chơi cật lực suốt 498 ngày liên tiếp (thông số của game) [Ghi chú: Giới hạn của tôi là 450] và dù đã nhận ra rằng câu chuyện cứ diễn biến tuần hoàn như thế, tôi vẫn không thể ngừng hứng thú khi xem các pha hành động.

Fate/Grand Order-First Order- bản thân nó không chỉ là một bức thư tình cho fan của game mà còn là phần giới thiệu kéo những người chưa hiểu nhiều về game đến gần với game hơn. Thật may mắn vì game chỉ mới được phát hành ở Nhật, nhờ đó tôi đã có cơ hội giao lưu với rất nhiều người kể cả những người không hóa thân nhân vật và những người chỉ hiểu cốt truyện thông qua vài lời tóm lược. Fate/Grand Order -First Order không chỉ là một sản phẩm có tính giải trí cao mà còn là túi thần kì sơ cấp dành cho những người hy vọng có thể phá bỏ rào cản ngôn ngữ.

Bạn cũng có thể xem phụ đề Anh ngữ của Fate/Grand Order -First Order- tại các trang Daisuki, Crunchyroll và AnimeLab.

Comments are closed.

One Comment

What do you think?

Movie Fate/kaleid liner Prisma☆Illya dự kiến sẽ ra mắt vào mùa hè này

Space Battleship Yamato 2202 đã tung trailer mới