in ,

Diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Jaien trong Doraemon qua đời

Trang tin Japan Press Network của 47 News và Nikkan Sports đều đã xác nhận rằng, ngài Tatekabe Kazuza, người vô cùng nổi tiếng với vai lồng tiếng cho nhân vật Jaian trong series Doraemon năm 1979-2005, đã qua đời ở tuổi 80 do suy hô hấp cấp tính.

Tatekabe Kazuza sinh ngày 25/7/1934, ở Kimobetsu, Hokkaidou, Nhật Bản. Ông là một người được đào tạo chính quy và tốt nghiệp từ trường Đại học sân khấu nghệ thuật Nhật Bản. Ông cũng là thành viên của đoàn sân khấu kịch Izumiya. Tuy không nổi tiếng như bà Oyama Nobuyo (người lồng tiếng cho Doraemon từ năm 1979-2005) nhưng ông cũng được rất nhiều người Việt Nam thế hệ 8x và 9x biết đến như một huyền thoại gắn liền với tuổi thơ của họ thông qua bộ anime Doraemon.

Như chúng ta đã biết, vai lồng tiếng nổi bật nhất của ông là nhân vật hay bắt nạt người khác nhưng vô cùng dũng cảm và thương yêu em gái mình, Jaian, vai diễn này đã theo ông suốt từ năm 1979 đến năm 2005 cả trong series chính lẫn những tập đặc biệt, movie hay OVA trước khi được tiếp nối bởi một thế hệ lồng tiếng trẻ trung hơn là anh Kimura Shibaru.

Caitshelermaster

Tuy nhiên, ông cũng để lại nhiều dấu ấn với những vai lồng tiếng khác, trong đó phải kể đến như:
– Tonzura trong Yatterman
– Warusa/Walther và Donzler trong Time Bokan
– Varacin trong Casshan
– Goriraimo trong Dokonjo Gaeru
– Dotechi trong Hajime Ningen Gyatoruz
– Chan trong Legend of the Galactic Heroes
– Kamon trong Mister Ajikko.
Đặc biệt, gần đây nhất ông đã lồng tiếng cho Roubaul trong Fairy Tail và Colonel Tonoda trong Ghost in the Shell: Stand Alone Complex: Solid State Society.

Thật đáng buồn khi giờ đây, chúng ta không thể nghe giọng ông từ những nhân vật anime nữa. Hi vọng ông yên nghỉ, chúng ta luôn biết ơn ông vì những cống hiến hết mình của ông trong sự nghiệp lồng tiếng anime và đặc biệt đã thổi hồn vào nhân vật Jaien to con, nóng nảy nhưng lại chân thành và giàu lòng quả cảm.

Theo theotakutimes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Bảng xếp hạng truyện tranh Nhật Bản từ 22-28/6

One Piece tập 78 cán mốc hơn 3.8 triệu bản