in

Điểm mặt những bộ truyện tranh Nhật Bản gắn liền với tuổi thơ của 8x và 9x

Một thời “chia ngọt sẻ bùi” từng cuốn truyện tranh, liệu 8x, 9x có thể quên được những bộ truyện tranh đã gắn liền với tuổi thơ của mình hay không?

Tuổi thơ của lứa tuổi 8x và nửa đầu 9x gắn liền với những cuốn truyện giấy. Thời đó các cổng truyện dịch trực tuyến như hiện nay là một khái niệm hết sức sa sỉ. 8x, 9x có lẽ tiếp cận với các bộ truyện tranh Nhật Bản thông qua các sạp báo, nhà sách. Và sự lựa chọn cho những tựa truyện cũng chẳng phong phú như ngày nay. Thời đó, con trai thì mê Bảy viên ngọc rồng như điếu đổ còn các bạn nữ thì đó là cái tên Nữ hoàng Ai Cập. Hôm nay bạn đọc 8x, 9x hãy cùng #mgnw điểm lại những bộ truyện tranh gối đầu giường của các bạn nhé.

Ở bài viết chúng tôi chỉ sử dụng tên mà NXB dịch và in lần đầu. Còn tên gốc thì các bạn tự tìm nhé 🙄

1. Bảy viên Ngọc rồng

Một bộ truyện mà hầu hết các bạn nam đều biết và đã từng đọc qua. Tên gốc của bộ truyện này là Dragon Ball nhưng khi về Việt Nam, Kim Đồng đã Việt hóa nó thành Bảy viên ngọc rồng. Chẳng có gì lạ khi thời kỳ này việc dịch thuật của Kim Đồng chưa được chuẩn lắm vì vậy nhiều chiêu thức, nhiều cái tên trong truyện được chế ra. Các bạn liệu còn nhớ những cái tên như Ca Đích, Quy lão tiên sinh, Sên bọ hung,… hay cái cảnh ném “cuốn truyện tranh” (bản gốc là quần lót phụ nữ) để đánh lừa Quy lão của Krilin hay chăng?

2. Nữ hoàng Ai Cập

Một bộ truyện tranh gối đầu giường của các bạn nữ là đây. Thời mà “tình yêu” còn lén lút hơn cả “tình báo” thì bộ truyện như một thiên đàng mở ra sự lãng mạn. Tình yêu của cô gái và những câu chuyện xoay quan sông Nile huyền thoại đã lôi cuốn những độc giả nữ thời bấy giờ.

3. Jindo – Đường dẫn đến khung thành

Jindo – Đường dẫn đến khung thành gồm 2 bộ, bộ một và bộ hai. Chắn hẳn các bạn sẽ còn nhớ đến chàng lùn mã tử Jindo kẻ chuyên chọc phá trong các trận đấu rồi chứ? Chỉ hơi tiếc đó là phần hai tác giả đã không còn sáng tác thêm mà để nó trở thành một cái kết mở…

4. Vua trò chơi

Chắc chắn một điều rằng, 8x, 9x đã từng có tuổi thơ dữ dội đó là “cắt hình trong truyện” để dán vào lá bài và chơi với bạn bè. Một bộ truyện đã khơi gợi trí tò mò của biết bao độc giả. Cuốn truyện nhàu cũ kỹ bị cày nát vì để có thể nắm bắt được năng lực và cách chơi lá bài. Các bạn đã từng có những trận đấu bài nảy lữa hay chưa?

5. Thám tử lừng danh Conan

Một bộ truyện trinh thám từng thu hút mọi lứa tuổi độc giả. Những vụ án huyền bí đã khiến độc giả thích thú cùng nhau phân tích. Thời mà công nghệ chưa có, 8x, 9x chỉ biết túm 5 tụm 3 lật đi lật lại từng trang truyện để xem đó điều gì khả nghi liên quan đến vụ án mà thôi.

6. Đô Rê Mon

Chắc hẳn chúng ta vẫn nhớ đến bộ truyện tranh về chú mèo máy này. Thời đó “đẳng cấp” không chỉ thể hiện qua việc sở hữu trọn bộ ngắn mà còn phải có cả bộ dài và bộ “phờ lút” (plus) nữa cơ. Một bộ truyện gắn liền với tuổi thơ không chỉ thế hệ 8x, 9x mà có thể là cả 2k và sau này nữa.

7. Dấu ấn rồng thiêng

Trong quãng đời tuổi thơ của nhiều thanh niên Việt Nam thuộc thế hệ 8x, 9x đời đầu, có lẽ không ai có thể quên bộ manga huyền thoại Dấu Ấu Rồng Thiêng này đâu. Câu chuyện về chuyến hành trình vĩ đại đã khiến không ít độc giả muốn trở thành nhân vật chính để tiến hành cuộc phiêu lưu này.

Theo bạn nghĩ còn thiếu những bộ nào nữa! Hãy cùng nhớ lại kỷ niệm của mình bằng cách bình luận nhé!

What do you think?

Ace sẽ chẳng bao giờ được hồi sinh đâu, Fan đừng “ảo tưởng” nữa!

Anime thực tế ảo Spice & Wolf thu được gần 15,5 tỷ sau khi gây quỹ cộng đồng