in

[Đề cử anime ] 6 Anime giống với Hyouka

Nếu bạn là một Fan của Kyoto Animation thì chắc hẳn bạn không thể không biết đến Hyouka, một siêu phẩm của sự kết hợp độc đáo giữa 2 genre scile of life và mystery.Đến với Hyouka là đến với thế giới tò mò của Chitanda là đến với những sự bí ẩn chưa có lời giải trong cuộc sống
Vậy nên, bạn có thể tưởng tượng khi nhìn vào một bộ anime giống Hyouka, tiêu chuẩn của chúng tôi là thể loại mystery , slice-of-life và pha một chút ít gì đó romance. Đồng thời, bạn có thể tìm thấy một người luôn tiết kiệm năng lượng như Oreki hoặc thích tò mò như Chitanda, sự kết hợp của cặp đôi đáng yêu này chính là những gì làm cho bộ phim trở nên hấp dẫn. Vì vậy, với những tiêu chí ấy, hãy cùng điểm qua 6 bộ anime mà chúng tôi cho là giống với Hyouka

  • Anime tương tự Hyouka

1. Suyumiza Haruhi no Yuuutsu


Kyon là một người đã chán nản với cuộc sống hiện tại, hay nói chính xác hơn là cậu thiếu niềm tin vào tâm linh, cậu nghĩ mọi thứ sẽ tiếp diễn với sự tẻ nhạt này. Một người cũng có những suy nghĩ giống vậy chính là Suyumiza Haruhino, bạn cùng lớp với Kyon, nhưng bằng cách khác, cô ấy làm những suy nghĩ tiêu cực ấy trở nên thú vị để tìm kiếm sự siêu nhiên cho mình. Sau khi nói chuyện với cô ấy về sự tẻ nhạt của các câu lạc bộ ở trường, Kyon gợi ý cho Haruhi rằng cô nên tự lập một câu lạc bộ của riêng mình, từ đó câu lạc bộ Brigade SOS được thành lập, một câu lạc bộ chuyên điều tra các hiện tượng siêu nhiên. Và đương nhiên là Kyon bị ép buộc phải vào nhóm
Mặc dù các tình tiết đều khác nhau, nhưng hoàn cảnh bắt đầu và chủ đề của Suyumiza Haruhi no Yuuutsu và Hyouka đều khá giống nhau. Đó là, Haruhi cũng làm khá tốt trong việc giải quyết các bí ẩn cũng như các sự kiện bất thường mà Kyon phỏng đoán ra, cũng giống như slice-of-life cuộc sống hằng ngày và những điều ngớ ngẩn xảy ra. Kyon và Haruni, cả hai đều nguy hiểm như kiểu nhân vật thiếu thốn động lực để làm những việc như nâng một ngón tay lên, nhưng vào cuối ngày họ buộc phải làm tất cả những việc khó khăn hơn thế.
Toàn bộ series cũng cho thấy những tình cảm mập mờ trong trắng, dù là Suyumiza Haruhi no Yuuutsu nói về họ khá nhiều nhưng cũng không quá tập trung vào các khía cạnh lãng mạn. Haruhi sẽ đem đến cho bạn một ấn tượng đầu giống như Hyouka nhưng lại đưa bạn vào một cuộc phiêu lưu hoàn toàn khác với sự tập trung nhiều hơn vào chủ đề siêu nhiên tạo nên rất nhiều các bí ẩn với một chút ít sự tồn tại thật và rất nhiều điều kì quái khác.

2. Yahari Ore no Sheisun Love Comedy wa Machigatteiru


Hoài nghi, tự kỉ, Hachiman Hikigaya giống như một già chua chát trong than xác một thiếu niên. Quan điểm và suy nghĩ của anh ấy mặc dù không sai, nhưng cũng không phải thứ mọi người xung quanh muốn nghe hoặc sự năng nổ trong việc giải quyết cái vấn đề. Vì tội viết một bài luận chế nhạo, cậu bị bắt phải tham gia vào câu lạc bộ làm Dịch Vụ Tình Nguyện, một câu lạc bộ chuyên giúp đỡ các học sinh khác giải quyết vấn đề của họ. Một hình phạt khá mỉa mai và hợp lí. Cùng với Yukino Yukinoshita- trái tim băng giá của mùa đông, hai người họ đã cùng nhau giải quyết những vấn đề ngớ ngẩn và chán ngắt thường gặp của học sinh cao trung.
Cho đến nay, điểm chung lớn nhất của hai bộ phim Yahari Ore no Sheisun Love Comedy wa Machigatteiru và Hyouka là nhân vật chính của chúng. Oreki và Hachiman có thể có những cách suy luận khác nhau, nhưng cả hai đều không thích tham gia làm việc với những người khác mà luôn làm việc một mình theo cách của họ. Bạn có thể tưởng tượng, cũng như Oreki, Hachiman thường thích nhìn mọi thứ theo góc độ của một khán giả và xem anh ấy tỏ vẻ thích thú
Bên cạnh đó, những bí ẩn hoặc trong các trường hợp vấn đề của sinh viên Yahari, cả hai điều này đều có một chút kỳ lạ nhưng luôn luôn có phần nào đó thực tế. So với những bộ những bộ phim siêu nhiên khác, bộ này giúp bạn dễ hiểu hơn và cho bạn nhiều dịp để thực hiện những thử thách hay. Giống như Hyouka, Yahari cũng có những tình cảm lảng mạng nhưng không được biểu lộ rõ ràng, dù là bộ phim vẫn nhấn mạnh khía cạnh đấy sau này. Nếu bạn thích Hyouka nhưng lại muốn nó xung đột hơn một chút, bạn nên xem Yahari.

3. Kokoro Connect


Câu chuyện xoay quanh những học sinh của Câu lạc bộ Nghiên Cứu Văn Hóa tại trường trung học Yamaboshi, Kokoro Connect đã thử thách tình bạn của các thành viên bằng cách sắp đặt các sự kiện bí ẩn, siêu nhiên. Tất cả bắt đầu khi họ chuyển mạch với nhau từng người một một cách ngẫu nhiên, điều đó khiến họ trở nên ít nói. Khi sự cố này vẫn tiếp diễn và những điều kỳ lạ bắt đầu xảy ra, những bí mật và tình cảm được thổ lộ ra ngoài, dù điều đó có thể tốt hơn hoặc tệ hơn.
Mặc dù có cốt truyện khá là khác nhau, nhưng vì lý do gì đấy mà cả Kokoro Connect và Hyouka đều cho người xem cảm giác giống nhau. Đầu tiên là phong cách nghệ thuật, thứ khá giống nhau của hai bộ phim khác hãng sản suất này, cùng với đó cả hai cũng rất xuất sắc trong việc nhanh chóng tạo ra một bầu không khí kỳ lạ và đáng lo ngại. Các mối quan hệ của các nhân vật cũng có cảm giác tương tự, với một số khoảng khắc slice-of-life ngớ ngẩn, cùng các cuộc tranh luận và sự bối rối đi kèm với những tình cảm thầm lặng.
Một điều khá rõ ràng nhưng quan trọng đó là các thiết lập câu lạc bộ của trường học mà lại có ảnh hưởng đến mối quan hệ của các nhân vật, bầu không khí và các biến cố xảy ra hằng ngày trong câu chuyện. Mặc dù không thực sự là một bộ phim mang nhiều tính bí ẩn, Kokoro Connect cho thấy nhiều điểm tương đồng khác với Hyouka, vậy nên nếu bạn đang tìm kiếm một series phim tương tự Hyouka nhưng với một chút drama, thì Kokoro Connect là một lựa chọn hay.

  • Bộ Anime Nào Giống Với Hyouka?

4. Bakemonogatari

Câu chuyện về quỷ dữ, tinh linh và thần thánh, nhiều người trong số họ tìm cách để được sống trong cơ thể một cô gái trẻ, Bakemonagatari là cốt lõi siêu nhiên và sẽ không để một phút nào trôi qua mà không nhắc bạn nhớ về nó. Koyomi Araragi phải gánh trọng trách cứu một thiếu nữ, cậu chỉ là một học sinh cao trung học vừa trở về cuộc sống bình thường của mình sau khi sống sót trong một cuộc gặp gỡ với ma cà rồng. Sau khi đỡ Hitagi Senjougahara ngã xuống từ cầu thang trường học và nhận ra rằng cô ấy dường như không trọng lượng, Araragi cố gắng để tìm hiểu sâu vào trong quỷ giới để cứu cô ấy.
Mặc dù Bakemonagatari tập trung chủ yếu vào chủ đề siêu nhiên, nhưng cả nó và Hyouka đều có một điểm chung xuyên suốt đó là các hiện tượng bí ẩn chỉ có thể được nhân vật chính giải quyết bằng những suy nghĩ nhanh chóng của họ, và thường để tất cả mọi người khác ra ngoài cuộc. Mục đích của họ cũng tương tự đó là một cô gái dễ thương ( thiếu thứ gì đó để làm hết mọi việc). Một trong những điều chia tách hai người họ không gắn bó được với nhau đó là cách họ sử dụng ngôn ngữ. Nhân vật trong cả hai series này đều thật sự thông minh khủng khiếp trong cách nói chuyện và lập luận, cũng như cách mà họ kể lại câu chuyện và giải thích các hiện tượng.Thật dễ dàng để tìm thấy chính mình trong mỗi từ ngữ của họ.
Cả hai bộ phim đều lớn về mặt sử dụng kỹ thuật hành ảnh hiếm thấy trong việc kể về câu chuyện của họ, nó đã phá vỡ mọi tiêu chuẩn hoạt hình và phong cách vẽ, mặc dù Bakemonogatari có một chút xu hướng trừu tượng hóa trong vấn đề này. Nhìn chung, cả hai bộ phim đều rát khéo léo trong cách kể những chuyện của họ, cũng như có một số câu chuyện thật sự bí ẩn và có nhiều cảnh hài hước.

5. Gosick


Là một học sinh Nhật sống rất xa nhà, Kazuya Kujou bị cho rìa bởi các bạn chung lớp tại St. Marguerite Academy do sự xuất hiện của cậu cùng câu nói: “Bọn khách du lịch đến vào mùa xuân mang đến cái chết cho ta!”. Nhưng một cuộc gặp gỡ đầy biến cố đã cho cậu một người bạn đồng hành lâu dài, Victorique de Blois, một cái tẩu thuốc và cuốn sách yêu thích Golden Fairy of the library. Tất nhiên, Victorique cũng là một thám thử thiên tài và cùng hia người kia giải quyết cái bí ẩn, từ các vụ của cảnh sát đến các mối tư thù cá nhân hơn.
Nếu bạn cảm thích thú với ý tưởng có thật nhiều bí ẩn, khi đó đây là bộ phim dành cho bạn. Gosick và Hyouka được liên kết thông suốt với nhau bằng những bí ẩn được xác định rõ ràng và những câu đó tuyệt vời của chúng. So với Hyouka, Gosick đi theo hướng hơi một chút kéo dài ra khỏi chủ đề, và cũng tập trung ít hơn về các sự kiện slice-of-life. Bởi vì Gosick có một phong cách nghiêm trọng hơn và u ám hơn, đặc biệt là về sau trong series.
Gosick cũng có sự lãng mạn và về sau của bộ phim nó cũng trở nên quan trọng hơn. Mặc dù yếu tố lãng mạn tập trung nhiều hơn trong Hyouka, chúng tôi vẫn vui và có một chút không hài lòng kéo dài trong suốt một phần của bộ phim. Vì vậy, nếu bạn đang cần các yếu tố bí ẩn thì Gosick là một lựa chọn tốt nhất với một chút hài vài lãng mạn.

6. Chuunibyou demo Koi ga Shitai!


Yuuta Togashi chỉ là một học sinh cao trung bình thường, ít nhất bây giờ là như thế. Khi còn học ở trường trung học, cậu từng the Dark Flame Master, là một kẻ phá luật với một bàn tay quỷ. Hay nói đúng hơn, là do Yuuta tự ảo tưởng ra mọi thứ. Nhưng bây giờ, Yuuta đã để lại cái quá khứ đáng xấu hổ đấy lại phía sau hoặc ít nhất là cho tới khi Rikka Takanashi xuất hiện, Rikka vẫn còn đang mắc hội chứng Chuunibyou và cô ấy quyết định sẽ đưa Dark Flame Master trở lại!
Không có bí ẩn nào trong bộ phim này, thật sự thì, mọi thứ diễn ra khá rõ ràng. Nhưng bất chấp chuyện thiếu đi yếu tố bí ẩn, với bối cảnh tương tự là trường cao trung và các nhân vật hài hước, Chuunibyou demo Koi ga Shitai và Hyouka cho người xem một cảm giác rất giống nhau ở mọi điểm. Điều này cũng một phần là do hai bộ phim này co cùng một hãng sản xuất, KyoAni, vậy nên chúng có những nét vẽ và phong cách hoạt hình khá giống nhau.
Cả nhân vật chính cũng khá giống nhau, vai nam chính chỉ muốn có một cuộc sống cao trung bình thường, vai nữ chính thì lại lại là một người rất dễ kích động và không thể để cô ấy ở một mình. Bạn có thể tưởng tượng là ở Chuunibyou tập trung nhiều vào sự lãng mạn, điều đó khiến bộ phim trở nên hài hước. Vậy nên đối với những bạn thích Hyouka có thể thêm một chút ảo tưởng và nhiều lãng mạn hơn nữa thì Chuunibyou là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Kết luận:

So với các thể loại khác, nó có vẻ không quá nhiều yếu tố bí ẩn hay xoay quanh anime. Riêng một bộ phim như Hyouka với tiêu điểm càng ngày càng đi xa và phần slice-of-life. Mặc dù vậy, có khá là ít anime có thể sở hữu cảm giác ấy khi xem, ít nhất là ở một khía cạnh nào đó, cho dù đó là những bí ẩn, đời sống học đường, hay sự lãng mạn vẫn chưa được biết đến.
Vì vây, bất cứ điều gì bạn thích nhất ở Hyouka, bạn sẽ có thể tìm được một trong số đó trong 6 bộ phim được liệt kê bên trên. Chúng tôi mong được nghe những phản hồi tích cực từ bạn, vậy tại sao không cho chúng tôi biết bộ anime nào là một đề nghị tuyệt vời với các fan của bộ Hyouka, hãy để lại bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Bộ ảnh Haruno Sakura ( Naruto ) [ Phần 1]

Love Live! Sunshine!! sẽ được ra mắt vào tháng 7