in

Đạo diễn Seijun Suzuki đã qua đời ở tuổi 93

Nhà làm phim kiêm diễn viên Seijun Suzuki đã qua đời tại một bệnh viện ở Tokyo vào ngày 13/ 2 do mắc bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính. Tuổi thọ của ông là 93 tuổi.

Suzuki sinh ra ở Tokyo vào năm 1923. Ông đã vào làm ở Nikkatsu Studio năm 1954 với tư cách là một trợ lý đạo diễn, và với tư cách là một đạo diễn chính thức với bộ phim Victory Is Mine của mình năm 1956.

 

Những tác phẩm điện ảnh của ông đã cho thấy duy nhất ở ông có một cảm nhận độc đáo về thẩm mỹ và phong cách, do đó những bộ phim của ông luôn được mọi người mến mộ. Tuy nhiên, Nikkatsu Studio lại không như vậy, họ sa thải ông sau bộ phim Branded to Kill năm 1967, và bộ phim đã bị gián đoạn 10 năm.

Khi trở lại, ông đã đạo diễn phim A Tale of Sorrow, Sadness and Zigeunerweisen , và sau đó đoạt giải thưởng tại Liên hoan phim quốc tế Berlin. Suzuki và được xem là đạo diễn chính của series Anime Lupin III: part II, và tiếp tục vào năm 1985 là Anime Lupin III: The Legend of Gold of Babylon .

Những người từ các ngành công nghiệp điện ảnh Nhật Bản, như nữ diễn viên Naoko Otani (Zigeunerweisen ), nam diễn viên Hideki Takahashi ( Fighting Elegy ), và Tetsuya Watari ( Tokyo Drifter ) đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc của họ đối với vị đạo diễn tài tình Seijun Suzuki .

What do you think?

Hé lộ thông tin chi tiết về Natsume’s Book of Friends Season 6

Boruto: Naruto Next Generations công bố dàn cast và staff