in

Đã rất lâu rồi khán giả mới thấy thích thú với một bộ phim Hollywood dựa trên series Anime nổi tiếng của Nhật?

Mỗi khi nghe đến việc Hollywood sản xuất một bộ phim dựa trên Manga hay Anime nổi tiếng là khán giả lại lắc đầu một cách ngao ngán. Có lẽ tất cả đều do ấn tượng “xấu” khó phai từ Dragon Ball bản người đóng của Hollywood. Sắp tới đây, Hollywood sẽ tiếp tục bắt tay vào sản xuất một số dự án dựa vào các bộ truyện nổi tiếng của Nhật, đáng chú ý nhất là hai dự án: Attack On Titan và One Piece. Nhà sản xuất vẫn đang thể hiện sự chăm chút và luôn hứa hẹn đem lại những điều tốt nhất… nhưng rất ít khán giả đặt trọn kỳ vọng của mình vào đó.

Chúng ta còn quá nhiều thời gian để xem xét hai dự án lớn trên còn bây giờ chúng ta phải nói đến Pokémon: Detective Pikachu (Tạm dich: Pokémon: Thám tử Pikachu) – một bộ phim đang khiến khán giả phải “xôn xao” trong suốt những ngày vừa qua.

Bộ phim dựa trên các nhân vật lấy từ series Pokémon của Nhật Bản. Khi dự án được Warner Bros. công bố, không nhiều khán giả tỏ ra thích thú, thậm chí có khán giả còn thẳng tiếng chê bai “dàn diễn viên”. Nhưng tất cả chỉ là quá khứ, bởi sau trailer đầu tiên được công bố, Pokémon: Detective Pikachu đã thu hút tất cả mọi người, kể cả những người xem khó tính nhất. Và có thể nói rằng đã rất lâu rồi khán giả mới thấy thích thú với một bộ phim Hollywood dựa trên series Anime nổi tiếng của Nhật. Vậy điều gì đã khiến Pokémon: Detective Pikachu bước đầu thành công trong việc thu hút khán giả?

Thứ nhất: Tạo hình nhân vật cực kỳ dễ thương và sát nguyên tác. Các bạn biết đấy, việc thiết kế nhân vật, đặc biệt là các nhân vật dạng linh vật từ Anime sang bản người đóng là cả một quá trình. Chỉ cần sai một chút thôi, nhà sản xuất có thể thất bại trong khâu truyền thông bởi những người hâm mộ. Với Pokémon cũng vậy. Chưa bao giờ là dễ dàng để chuyển thể những nhân vật từ series gốc. Nhưng ở đây nhà sản xuất đã làm rất tốt, chúng ta cảm nhận được cái thật của các nhân vật trong phim, đặc biệt là Pikachu. Điểm trừ duy nhất ở đây đó là “tại sao nhà sản xuất cho ít em Pokémon xuất hiện quá vậy.

Thứ hai: phá vỡ nhưng không nát. Chúng ta sẽ không còn nhận ra một bé Pikachu dễ thương trong phim mà thay vào đó là một “tên” nhí nhảnh, thông minh cũng đầy lém lỉnh. Đặc biệt là diễn viên lồng tiếng cho Pikachu là Ryan Renolds – Deadpool đã tạo nên một Pikachu thật lạ và độc đáo.

Mới chỉ là trailer đầu, nhưng tất cả những gì nhà sản xuất truyền đạt và phô diễn trong đó đã khiến khán giả chúng ta đứng ngồi không yên rồi. Hãy cùng đếm người đến ngày phim ra rạp nhé. Ngày 10 tháng 5 năm 2023.

What do you think?

Manga Enen No Shouboutai sẽ được chuyển thể thành Anime

Anime Watashi ni Tenshi ga Maiorita! tung trailer đầu tiên giới thiệu ca khúc chủ đề