in

Cựu đạo diễn của Kemono Friends tiếp tục tố nhà sản xuất phim không chịu trả tiền bản quyền

Đạo diễn TATSUKI từng bị “đá” khỏi dự án anime Kemono Friends đầy tranh cãi. Mặc dù là người có công lớn trong việc giúp bộ phim thành công nhưng nhà sản xuất Yaoyorozu đã không mời ông quay trở lại tham gia mùa thứ hai của Kemono Friends. Mùa thứ hai của anime Kemono Friends đã được công bố, và tưởng chừng mâu thuẫn giữa TATSUKI và Kadokawa cùng nhà sản xuất đã được xoa dịu, tuy nhiên mới đây, TATSUKI đã viết lên Twitter nói bóng gió về việc “đạo ý tưởng” đồng thời tiết lộ rằng ông vẫn còn bị nợ tiền bản quyền.

Cụ thể, TATSUKI viết: “Tôi đã nói về việc sử dụng kịch bản mà chưa được sự cho phép. Có vẻ như tên tác giả của kịch bản đã không được đưa vào, qua đó cho thấy sự thiếu tôn trọng của nhà sản xuất đối với nhà sáng tạo. Hơn nữa, tôi còn chưa lấy một yên nào cho kịch bản hay tiền bản quyền. Kể từ Kemono [Friends], tôi cảm thấy Stress nặng và không muốn suy nghĩ về nó nhưng sau tất cả, tôi tốt nhất vẫn phải lên tiếng….”

Kịch bản của Kemono Friends ban đầu ghi nhận là do nhà biên kịch Shigenori Tanabe viết. Theo kế hoạch, Tanabe sẽ viết kịch bản để TATSUKI dựa vào đó vẽ các bảng phân cảnh. Tuy nhiên, sau đó TATSUKI đã thay thế Tanabe.

Với những gì đã viết trên Twitter, TATSUKI dường như hàm ý rằng mặc dù đảm nhận vai trò là người viết kịch bản và phụ trách chuyển tác, ông đã không được trả tiền cho công việc này ngoài nhiệm vụ chỉ đạo sản xuất của mình.

What do you think?

Anime Naka no Hito Genome [Jikkyouchuu] hé lộ trailer đầu tiên

Bộ truyện tranh Monster Musume bị tạm ngưng vô thời hạn