in

Cuộc sống học đường ở Nhật được đưa vào Anime như thế nào?

Thế giới trong Anime đã từng bị nhẫm lẫn nhiều lần với Nhật Bản ở thực tế, đây không phải là trường hợp luôn luôn xảy ra mặc dù đôi khi điều đó cũng đúng. Đối với bài viết này, mình sẽ nói về điểm khác nhau và tương đồng  giữa những ngôi trường trung học trong anime với những ngôi trường ngoài đời thực ở Nhật Bản.

1.Đồng phục học sinh

Một số chi tiết trong anime được dựa trên những trường hợp tương tự ở thực tế cuộc sống, sau đó chúng chủ yếu đã được phóng đại hoặc hư cấu lên. Một ví dụ là những bộ đồng phục mà học sinh trung học Nhật Bản mặc.

Trong khi các bộ đồng phục trông giống như nhau, thực tế không hẳn giống như anime, và chủ yếu là chỉ có hai loại đồng phục bao gồm một bộ đồng phục thủy thủ đơn giản cho các bạn nữ và một chiếc áo khoác cho các bạn nam.

 

2.Lễ hội văn hóa

Trong anime, các trường trung học luôn có những lễ hội văn hóa hàng năm dành cho các học sinh có thể tham gia cùng nhau. Sự thật là, điều đó cũng đúng trong cuộc sống thực nữa! Ở Nhật Bản, lễ hội văn hóa là một khoảng thời gian cho các học sinh vui chơi giải trí và hoạt động với nhau như một tập thể lớp. Cựu học sinh thậm chí cũng có thể đến xem lễ hội của ngôi trường mà họ đã từng theo học. Đúng vậy, phòng học còn được biến thành những quán cafe maid rất dễ thương nữa!

 

3.Các câu lạc bộ

Trong anime,các nhân vật tham gia vào nhiều câu lạc bộ và luôn nhảy quanh giữa chúng. Đây không phải là trường hợp xảy ra trong thực tế với những trường trung học ở Nhật Bản. Một học sinh thường chỉ chọn một câu lạc bộ và gắn bó với nó trong cả 3 năm trung học. Có những trường hợp đặc biệt, tuy nhiên, bạn đừng nên đặt cược để trở thành ngôi sao bóng rổ và bóng chày cùng một lúc!

 

 

4.Phòng giáo vụ

Mình chắc rằng có phải mọi người đều nhận thức được rằng các nhân vật chính luôn được gọi đến căn phòng này? Trong những trường trung học ở Nhật Bản, 100% các giáo viên luôn ở đây để hoàn thành và chuẩn bị các kế hoạch cho ngày hôm sau. Thông thường học sinh không được vào trừ khi có sự cho phép.

Hơi ảo tưởng chút, nhưng mà thật đáng buồn khi không có ngôi trường phép thuật nào ngoài đời thực ở Nhật Bản, có lẽ vào một ngày không xa có thể nó sẽ xuất hiện!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Bảng xếp hạng Anime mùa hè tuần thứ nhất: “Sống lại” là quán quân đầu tiên

Những bộ Manga anime mang đậm chất Gangster/mafia