in

Cuộc sống học đường ở Nhật được đưa vào Anime như thế nào? – Phần 2

Chào mừng trở lại với cuộc sống học đường ở Nhật Bản và cuộc sống trong Anime! Trong phần này bạn sẽ tiếp tục tìm hiểu nhiều hơn về việc những ngôi trường trung học trong anime giống và khác nhau so với những ngôi trường ngoài đời thực như thế nào.

 

1.Hội học sinh

Trong hầu hết các bộ anime xoay quanh một ngôi trường trung học, các hội đồng học sinh hay được xuất hiện. Thông thường trong anime hội học sinh có quyền điều hành và quản lý tất cả mà không cần sự can thiệp của giáo viên. Trong cuộc sống thực ở Nhật Bản, điều này là sai! Cũng giống như các câu lạc bộ học sinh khác trong hội học sinh chỉ làm những công việc như lên kế hoạch tổ chức Lễ hội Văn hóa hay Ngày Kỉ niệm . Họ không thực sự có quyền hạn hơn cả việc hiệu trưởng có tin tưởng hay không!

 

2.Đồ ăn nhẹ ở trường

Trong anime, các nhân vật gần như luôn luôn được nhìn thấy đang ăn những món ăn nhẹ hay một loạt các loại đồ ăn ngọt. Sự thật là, ở các trường học của Nhật Bản hầu hết đồ ngọt và bất kể thứ gì được coi như không tốt cho sức khỏe đều bị hạn chế sử dụng. Đây không phải là trường hợp 100% xảy ra ở các trường nhưng hầu hết trong số chúng không có đồ ngọt hoặc đồ ăn nhẹ xuất hiện trong các máy bán hàng tự động hoặc bán tại các tiệm ăn. Các học sinh thường phải mang theo hộp bento của họ với thực phẩm dinh dưỡng như rau (や さ い) và một số loại thịt    (に く).

 

3.Dép đi trong nhà và Tủ đựng giày

Bạn có biết những tủ giày luôn được đặt ở lối vào là nơi những bức thư tỏ tình hay được để vào bên trong? Cũng vì lý do gì mà đó hay là nơi bắt đầu những câu chuyện cao trào trong anime? Thật sự thì những điều đó 100% cũng tồn tại ở các trường học Nhật Bản. Học sinh trong anime luôn thấy mang những đôi dép màu khác nhau mà nó cũng xảy ra ở cuộc sống thực nữa. Những màu sắc khác nhau trên dép đi trong nhà cũng là một cách để phân biệt các khối lớp. Ví dụ, một học sinh năm nhất có thể có dép đi màu xanh và học sinh năm hai có thể có dép màu đỏ.

 

4.Sân thượng

Sân thượng, nơi mà các nhân vật chính thường tới để thư giãn và “vô tình” gặp được nàng công chúa trong mộng của mình. Trong anime sân thượng được sử dụng rất nhiều để các nhân vật chính  hòa mình và tự giải tỏa những tâm tư suy nghĩ một cách rất tự nhiên. Ở các ngôi trường ngoài đời thực, chúng thật sự cũng là nơi giành cho các học sinh! Mặc dù không phải tất cả các trường đều cho phép điều này vì mỗi trường có những quy định riêng của họ, nhưng hầu hết trong số chúng ít nhất là cho phép các học sinh được ăn trưa ở đó. Bây giờ có lẽ ước mơ được gặp ngôi sao thể thao của trường hay những nàng công chúa tsundere của bạn sắp trở thành hiện thực được rồi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Light Novel Tokyo Stray Wizards dự kiến ra mắt ở Việt Nam vào cuối tháng 8

[Review] Tengen Toppa Gurren Lagann – Mũi khoan xuyên thủng thiên đường