in

Cùng nhìn ngắm những địa điểm ngoài thực tế của anime GAMERS!

GAMERS! đã trở thành một bộ anime khá là đáng ngạc nhiên trong mùa anime này, là bộ TV anime được sản xuất bởi studio mới và còn khá non trẻ là Pine Jam. Hơn thế, Manabu Okamoto còn là lần đầu tiên giữ vai trò đạo diễn. Dù đôi lúc bộ phim cũng có vài trục trặc hoạt ảnh nhỏ, GAMERS! vẫn là một bộ anime hài lãng mạn rất cuốn hút, với phần hình ảnh tươi sáng dễ chịu, những lời bông đùa hài hước và hàng loạt tình huống gây hiểu lầm khiến khán giả phải bật cười. Dàn nhân vật cũng rất đáng yêu, mỗi người lại là một kiểu game thủ khác nhau.

Nhưng còn về chủ đề của bài viết này – địa điểm thực tế truyền cảm hứng cho anime thì sao? Bình thường phim hài hay lấy bối cảnh trong nhà, nên địa điểm ngoài trời không ảnh hưởng nhiều đến cốt truyện và cũng không hề quan trọng chút nào với việc dẫn chuyện. Nhưng GAMER! lại mang rất nhiều địa điểm trong thực tế vào trong anime. Chúng ta hãy cùng hướng tới phía tây Tokyo là Meguro để cùng tìm hiểu thử xem.

Trong bức ảnh trên, Tendou đang vui vẻ băng qua đường ở trước nhà ga Toritsu-Daigaku. Gần như tất cả các cảnh ngoài trời trong bộ phim này đều được lấy bối cảnh gần trạm xe lửa, nằm ở khu Meguro phía tây Tokyo, nơi đồng thời cũng đặt trụ sở của studio Pine Jam. Khá thú vị là studio này nằm ở phía Bắc ga Asagaya, một trong những địa điểm chính của anime NEW GAME !!.

Đường Meguro thực sự khá giống với phiên bản anime của nó. Chẳng qua là những chiếc xe tải trong anime dường như hơi quá khổ thì phải.

Bên cạnh trường học và khu vui chơi giải trí, Công viên Nakane có lẽ là một trong những địa điểm quan trọng nhất trong phim. Công viên là sân khấu cho cuộc thảo luận nghiêm túc và sâu sắc của Amano và Tendou về triết lý chơi game của họ.

Tuy nhiên, Công viên Nakane đã bị thay đổi khá nhiều trong anime. Các tòa nhà trong nền đã được thay đổi hoàn toàn, và lối vào cũng không có cổng.

Công viên cũng lớn hơn rất nhiều so với nó xuất hiện trong anime. Tendou có lẽ đã ngồi trên băng ghế ở góc công viên, nhưng thực ra nó nằm gần trung tâm hơn.

Có lẽ băng ghế thật đã được phủ một lớp sơn mới. Mà cơ bản là cái gì chẳng trông nhạt hơn so với Karen Tendou GAMERS! lúc nào cũng khoác trên mình màu sắc tươi tắn cơ chứ.

Duyệt. Ngay cả phần chân băng ghế cũng giống thực.

Chiếc đồng hồ trong anime cũng được thiết kế một số chi tiết giống trong thực tế, như phần trang trí hoa chẳng hạn.

Còn bức ảnh này lại cho thấy công viên sau khi được mô hình hóa đã trở nên lỏng lẻo thế nào. Dù ta có thể nhận ra được, nhưng công viên thật thì rộng hơn rõ ràng.

Một trong những vị trí nổi bật khác của GAMERS! là khu vui chơi giải trí Goldrush Game, có vẻ như được lấy cảm hứng từ Amusement Field Arcade. Dù phần rào chắn trên Nomikawa Green Road cũng như vị trí góc của các tòa nhà tương ứng, nhưng khu vui chơi trong anime không giống ngoài đời thực. Nội thất bên trong cũng hoàn toàn khác biệt.

Tại đây là nơi Tasuku đuổi theo Amano tới tận cầu vượt ở phía bắc của ga.

Dừng thử diễn lại cảnh đó ngoài đời thực nhé! Bản thân cầu vượt đã được tái tạo khá trung thực, mặc dù các tòa nhà xung quanh dường như không khớp với nhau.

Biển báo Không quay đầu xe có vẻ đã được đặt ở vị trí khác.

Như bạn thấy đó, các địa điểm trong GAMERS! không hề xa lạ với đời thực chút nào đâu.

What do you think?

Live-Action Fullmetal Alchemist tung Poster mới, góp mặt toàn bộ 13 nhân vật chính.

Death Note của Netflix đã trở thành một thảm họa như thế nào