in

Công nghệ AR xuất hiện trong sự kiện ra mắt Sword Art Online: Ordinal Scale

Vào thứ 4 tuần trước, một sự kiện quảng cáo cho Sword Art Online: Ordinal Scale đã tổ chức một buổi biểu diễn Thực tế tăng cường (Augmented reality-AR) có sự xuất hiện của nhân vật Yuna trong bộ phim. Sau khi kết thúc phần trò chuyện của sự kiện, Yuna đã xuất hiện qua công nghệ AR và biểu diễn 3 bài hát trích từ bộ phim: “Ubiquitous dB,” “longing,” “Break Beat Bark!”.

 

Sau phần biểu diễn trên, Yuna còn mời ca sĩ LiSA bước ra với tư cách là khách mời bí mật của sự kiện. Cô còn đập tay với LiSA khi cô vừa bước ra hậu trường.

LiSA tiếp đó đã biểu diễn ca khúc kết thúc cho bộ phim có tên “Catch the Moment.” Phần biểu diễn của nữ ca sĩ còn chèn thêm hiệu ứng AR để làm xuất hiện thêm phần hình ảnh và lời của ca khúc. Và ngay sau khi kết thúc, LiSA nói “Tôi là hàng thật đây!

Mở đầu sự kiện là phần trình chiếu một video tóm tắt phiên bản TV anime Sword Art Online và một video hé lộ một phần của bộ phim. Trong suốt buổi trò chuyện còn có sự tham gia của đạo diễn Tomohiko Ito cùng Ayaka Ikezawa và Yōichi Ochiai. Ikezawa được biết đến là một “diễn viên khác biệt”, xuất thân từ khoa nghiên cứu thông tin và môi trường của đại học Keio. Ochiai là một nghệ sĩ truyền thông và là một nhà nghiên cứu, đồng thời còn cộng tác trong dự án AR lần này. Ông được biết đến với những công trình kết hợp giữa kỹ thuật analog và máy tính khiến chúng vừa có thể nhìn thấy và sờ nắn được.

Bộ phim đã được khởi chiếu tại Nhật Bản vào thứ 7 tuần trước (18/2/2017).

What do you think?

Sword Art Online: Ordinal Scale đứng đầu bảng xếp hạng phim ăn khách Nhật sau 2 ngày ra rạp

Adam Savage của Mythbusters gửi thông điệp truyền cảm hứng về tình yêu ông dành cho Cosplay