in ,

Chính sách đồng phục cho học sinh của trường công Nhật Bản Kashiwanoha: nam sinh được phép mặc váy và đeo nơ

Một trường cấp 2 ở Nhật đã cho phép học sinh, mọi giới tính, thích mặc đồng phục kiểu gì thì mặc, miễn là đồng phục của trường, để đến trường đi học. Điều này nhằm mục đích giúp cho giới trẻ LGBT cảm thấy thoải mái hơn cũng như thể hiện sự quan tâm đến cộng đồng LGBT.

Vào năm 2012, trường tiểu học Kashiwanoha được thanh lập tại thành phố Kashiwa thuộc tỉnh Chiba. Trường tiểu học đã thành lập được sáu năm, cũng đồng nghĩa là tháng 4 này, tốp học sinh đầu tiên của trường sẽ bước vào trường cấp 2, và do đó, trường trung học cơ sở Kashiwanoha mới được xây sẽ được hoạt động ngay bên cạnh.

Có một vài điều thú vị về trường công cấp 2 Kashiwanoha. Học sinh sẽ dùng chung căn tin và hồ bơi với trường tiểu học, và học sinh lớp sáu sẽ được học ở khu vực của khối trung học thuộc khuôn viên kết hợp, để các học sinh lớp 6 này quen dần với cảm giác “xa trường cũ gần trường mới”. Tuy nhiên, điều đặc biệt nhất chính là khi khối cấp 2 bắt đầu vào học vào mùa xuân này, học sinh, mọi giới tính, có thể tự do lựa chọn giữa mặc quần, váy, thắt cavat hoặc đeo nơ.

Ban đầu, trường đã thậm chí xem xét đến việc không yêu cầu bắt buộc đồng phục. Tuy nhiên, trường đã làm một cuộc khảo sát, và kết quả cho thấy khoảng 90% phụ huynh muốn con mình mặc đồng phục. Ủy ban bao gồm phụ huynh, học sinh, nhà giáo và cư dân địa phương đã được thành lập để quyết định về vấn đề đồng phục của nhà trường. Và đáng chú ý rằng, cộng đồng LGBT, đặc biệt là giới trẻ LGBT đã được quan tâm nhiều hơn: quy định tuyệt đối bất thành văn về việc nữ mặc đồng phục thuỷ thủ thắt nơ và nam mặc áo khoác gakuran thẳng tắp cần được loại bỏ!

Kết quả hình ảnh cho TRADITIONAL JAPANESE UNIFORM

Kiểu đồng phục truyền thống của học sinh Nhật Bản

Với hai lựa chọn truyền thống được “bãi bỏ”, ủy ban hướng đến nhiều hơn về kiểu blazer unisex cho phần áo. Nhưng hướng đến mục tiêu giúp học sinh LGBT cảm thấy thoải mái với những gì mình đang mặc ngay cả khi đến trường, cuối cùng họ cũng đi đến quyết định cho phép học sinh tự lựa chọn đồng phục cho mình: mặc váy hay quần, và đeo cavat hay nơ. Một số trường học Nhật Bản cho phép, hoặc yêu cầu nữ sinh đeo cavat, tuy nhiên, cho phép nam sinh đeo nơ là tiền lệ chưa từng có!

โรงเรียนรัฐบาลในญี่ปุ่น Kashiwanoha อนุญาตให้นักเรียนชาย สวมกระโปรงมาโรงเรียนได้

Đồng phục của học sinh trường trung học cơ sở Kashiwanoha

Ban đầu nha trường dự tính rằng, học sinh phải mặc bộ đồng phục mà mình đã chọn suốt cả một năm học, cơ mà từ khi có quyết định, cũng như chắc chắn rằng miễn là phụ huynh sẵn lòng trả tiền cho nhiều phần của bộ đồng phục, thì học sinh có thể tuỳ thích mix và match theo mọi kiểu mà mình muốn, và vào ngày nào cũng được, tức là mỗi ngày mỗi kiểu đồng phục vẫn được :v

Quyết định của trường trung học Kashiwanoha được đưa ra sau thông báo của trường trung học cơ sở Taiyo thuộc tỉnh Kanagawa nhằm quảng bá bộ đông phục hoàn chỉnh cho nữ sinh, với mục tiêu xoá bỏ sự khác biệt giới tính trong trang phục.

What do you think?

Danh sách đề cử cho Ending Anime xuất sắc nhất năm 2024

Tựa game Pastel Memories – Phục hưng văn hóa Otaku sẽ được chuyển thể thành anime