in , ,

Cần bao nhiêu ngân sách để sản xuất ra một anime hàng đầu ?

Ngân sách để sản xuất anime có thật sự tỉ lệ thuận với độ hay của anime hay không ? Và cần bao nhiêu ngân sách để sản xuất ra một anime ? .

Hầu hết các fan thường có sự ngộ nhận về ngân sách của một anime .Họ thường cho rằng chỉ cần với một nguồn vốn đầu tư lớn thì đồng nghĩa với chất lượng của anime sẽ cao hơn bình thường.Nhưng thật ra quan niệm này là một quan niệm khá là sai lầm và chỉ đúng với trên sách vở.

Theo lý thuyết , nếu bạn có một ngân sách đủ lớn thì bạn có thể thuê được những nhà làm phim xuất sắc , những đạo diễn xuất hay là những nhà biên kịch xuất sắc .Tuy nhiên việc có một dàn nhân sự chất lượng không đồng nghĩa với việc rằng dự án anime đó sẽ chất lượng.

Redline
Hình ảnh được cắt từ anime RedLine

Một ví dụ điển hình đó là anime Redline ( Vạch Đỏ ) , bộ phim này có ngân sách cực kì lớn với con số lên đến 3,3 tỷ yên ( tương đương với 30 triệu đô la ) .Không chỉ có một ngân sách lớn mà bộ phim còn quy tụ những nhà làm phim nổi tiếng như ( Takeshi Koike , … ).Tuy được kỳ vọng rất nhiều nhưng bộ phim lại không mang lại một doanh thu lớn và nhiều đánh giá quá xuất sắc.

Về vấn đề này , Naotoshi Shida ( một nhà làm phim xuất sắc góp mặt trong các dự án như Dragon Ball Z, Heartcatch Precure! Và One Piece Film Gold ) cũng đã trả lời rằng ” Ngân sách và chất lượng không liên quan , nhưng nếu ngân sách quá ít thì các nhân viên sẽ không đủ thu nhập ” cho câu hỏi ” Cần bao nhiêu tiền / ngân sách để quyết định đến chất lượng anime và hoạt hình dài tập “

Được biết , ngân sách để hoàn thành một anime chuyển thể 12 tập là vào khoảng 400 triệu yên ( tương đương 3,6 triệu đô la ) . Và các  Series truyền hình nổi tiếng như One Punch Man , Clockwork Planet  cũng có nguồn vốn tương đương như vậy. Vậy để tạo nên những anime chất lượng cần sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các bộ phận nhân sự với nhau và một kế hoạch sản xuất chi tiết chứ không phải là một nguồn ngân sách lớn.

What do you think?

” Hot hòn họt ” với Visual mới của My Hero Academia season 3

Tokyo Ghoul:re sẽ chính thức lên sóng vào đầu tháng 4