in

Chihiro và Haku, có thật sự chỉ là bạn bè đơn thuần?

Sen to Chihiro no Kamikakushi (Spirited Away) cho ta thấy nhiều hơn những ma pháp tuyệt đẹp, ẩm thực ngon miệng và những linh hồn kì lạ. Nhân vật chính của bộ phim, Chihiro và Haku, có một sự kết nối sâu sắc với nhau và điều đó đã trở thành yếu tố quan trọng nhất của bộ phim. Hãy cùng xem các mốc thời gian của mối quan hệ giữa họ nhé!

spirit

Cuộc gặp gỡ đầy xấu hổ

Spirited Away Chihiro and Haku Meet

Chihiro và haku gặp nhau lần đầu tiên trên một cây cầu dẫn đến Bathhouse huyền thoại. Tuy nhiên, vì Thế gới Linh Hồn không an toàn cho Chihiro, Haku đã bảo cô rời đi ngay lập tức. Chihiro tự hỏi tại sao Haku lại cư xử lạnh lùng và hà khắc với cô như vậy. Cuộc gặp đầu tiên của họ không giống như những cuộc gặp-rồi-chào cảu chúng ta, những cả hai sớm gặp lại nhau khi Chihiro đi lang thang trong cơn hoảng loạn.

Cuộc tái ngộ sau lần gặp đầu tiên

Sen to Chihiro no Kamikakushi Chihiro and Haku

Chihiro bắt đầu biến mất và bị mờ nhạt đi. Haku tìm thấy cô ấy và cho cô uống một viên thuốc nhỏ có thẻ giúp cho Chihiro có thể hiện lên rõ ràng trở lại. Haku đã thể hiện một khía cạnh tốt bụng và dịu dàng hơn trong con người anh ấy ở cuộc tái ngộ này – một điều đúng với bản chất của cậu. Thậm chí cậu còn bảo vệ Chihiro khỏi Yubaba, mụ phù thủy kiêm chủ nhân của Bathhouse. Cuộc gặp này giống như một cơ hội thứ hai, và Haku đã thể hiện con người thật của cậu trước Chihiro.

Sen là song sinh của Haku ?

Spirited Away Haku and Chihiro Ogino

Lần tiếp theo khi Haku và Chihiro gặp nhau là khi Yubaba triệu hồi Haku và yêu cầu cậu giúp đỡ Chihiro. Tuy nhiên, Haku lại đối xử lạnh nhạt với cô, điều này khiến cho Chihiro cảm thấy bối rối và tự hỏi liệu có phải có một ‘Haku thứ hai’ hay không. Sự lạnh lùng đột ngột của Haku có thể là do lời nguyền mà Yubaba đã đặt lên Haku để kiểm soát cậu. Một lý do khác có thể là vì Haku không muốn bất cứ ai biết về mối liên kết của cậu với Chihiro để có thể giúp đỡ cô mà không gặp trở ngại gì. Sự lạnh nhạt của Haku cũng có thể được hiểu là sự tốt bụng theo một khía cạnh nào đó, nhưng dẫu sao thì đó cũng không phải tính cách thực sự của cậu – thứ mà chúng ta có thể thấy ở cuối phim.

Chihiro được Haku dẫn đi gặp cha mẹ của mình

Sen to Chihiro no Kamikakushi Haku and Chihiro

Ngay từ sáng sớm, Haku đã đưa Chihiro tới chuồng lợn để cô có thể nhìn thấy cha mẹ mình, những người đã bị dính lời nguyền biến thành mấy con lợn xấu xí. Chihiro và Haku ngồi trong vườn sau khi đã đến và gặp họ ở đó, chia sẻ những giây phút yên tĩnh mà bí mật. Haku mang cho Chihiro vài nắm cơm được yểm phép thuật lên để giúp cô bé có thể khỏe hơn. Chihiro đã rất cảm động trước những hành động rất khéo léo và tinh tế của haku, đồng thời nó cũng cho thấy rằng anh rất quan tâm, mong muốn Chihiro được vui vẻ và hạnh phúc.

Haku và Chihiro đã cùng nhau lớn lên

Spirited Away Chihiro Ogino and Haku

Haku là một linh hồn đi lạc quên mất nơi mình từng được sinh ra, trong khi Chihiro là một cô gái trẻ bi quan, người chỉ muốn nhanh chóng được trở về nhà. Tuy nhiên, trong suốt cuộc phiêu lưu của họ ở Vùng đất Linh hồn, cả hai đều đã trưởng thành lên rất nhiều theo những cách khác nhau. Chihiro thì khám phá ra sức mạnh nội tâm bên trong mình và trở thành một cô gái dũng cảm hơn, trong khi đó, với sự giúp đỡ của Zeniba và Chihiro, Haku đã có thể nhớ được tên của mình và tự giải thoát khỏi Yubaba độc ác.

Đến cuối phim, hai người đã tạo ra một sự liên kết mạnh mẽ. Cả hai đều đã vượt qua những thử thách khắc nghiệt của họ nhờ vào sự giúp đỡ và lòng tin đối với nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Bleach sẽ kết thúc vào ngày 22 tháng 8 kèm theo “một thông báo rất quan trọng”

Anime mùa thu 2024 , Sangatsu Gatsu No Lion Công bố Visual mới