in

Bộ truyện tranh hài Barakamon sẽ kết thúc vào tháng 12 năm nay

Bộ truyện tranh hài Barakamon sẽ kết thúc vào tháng 12 năm nay với tập 18 – tập cuối cùng được phát hành.

Mới đây, tập 17 bộ truyện tranh Barakamon do hoạ sĩ Satsuki Yoshino sáng tác đã thông báo rằng bộ truyện tranh này sẽ chính thức kết thúc ở tập 18. Tập 18 của Barakamon dự kiến sẽ được phát hành vào tháng 12 năm nay.

Bộ truyện tranh hài Barakamon kể về Seishuu Handa, một nghệ nhân thư pháp đầy triển vọng, cả cuộc đời theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo, đã quen với những tiếng tung hô kiểu như: kỹ năng của anh hoàn hảo như một nghệ sĩ, nhưng đến khi giám đốc của một triển lãm nhận định những tác phẩm của anh thiếu dấu ấn cá nhân và chỉ đơn thuần là sao chép thư pháp cổ điển, thì Handa đâm ra mất bình tĩnh và động tay động chân với ông già. Để làm dịu tình hình cũng như để thoát khỏi áp lực và cả người cha độc đoán (cũng là một nghệ nhân thư pháp), anh chuyển đến đảo Goto, gần Kyushu, trải nghiệm cuộc sống nông thôn yên tĩnh. Và ngay lập tức anh nhận ra rằng cư dân của hòn đảo hẻo lánh này sẽ không để anh một mình yên tĩnh, ví dụ như cô bé tinh nghịch tên Naru đã nhanh chóng bắt đầu chọc Handa. Nhưng anh cũng đã có một khoảng thời gian vui vẻ trên hòn đảo này.

Yoshino cho ra mắt trên Tạp chí Gangan Online của Square Enix vào năm 2009. Bộ truyện này đã được chuyển thể thành 12 tập TV Anime và phát sóng vào tháng 7 năm 2014 (Anime mùa hè 2014).

Yoshino cũng cho ra mắt ngoại truyện của Barakamon có tựa đề Handa-kun. Bộ ngoại truyện này được phát hành trên Nguyệt san Shonen Gangan từ tháng 10 năm 2013 đến tháng 6 năm 2016. Square Enix đã phát hành 7 tập tổng hợp cho bộ truyện này. Handa-kun cũng đã được chuyển thể thành 12 tập TV Anime và được phát sóng vào năm 2024.

Handa-kun kể về một thiếu niên điển trai giỏi viết thư pháp tên Sei Handa được toàn bộ bạn học ngưỡng mộ, nhưng bản tính hay suy nghĩ tiêu cực khiến cậu nghĩ mọi người thật ra rất ghét cậu. Những tình huống hài hước xảy ra do sự hiểu lầm và những suy nghĩ tiêu cực của tuổi trẻ trong manga này là những sự kiện diễn ra trước Barakamon!

What do you think?

Bộ truyện tranh Silver Spoon lại tiếp tục bị tạm ngưng

Bộ phim Detective Conan: Zero the Enforcer xác lập kỷ lục trước nay chưa từng có của series này