in

Bộ phim The Red Turtle tiến hành tham dự vòng loại Oscar vào tháng 11

Bộ phim hoạt hình “The Red Turtle” (Con rùa đỏ) của đạo diễn Michael Dudok de Wit và Studio Ghibli sẽ được công chiếu ở rạp chiếu phim Nuart tại Los Angeles trong vòng một tuần kể từ ngày 18 tháng 11 cho vòng loại Oscar. Đạo diễn de Wit sẽ tham dự sự kiện ngày 19 tháng 11 cho cuộc phỏng vấn về bộ phim sau buổi trình chiếu. Bộ phim cũng sẽ được công chiếu tại New York trong vòng một tuần, bắt đầu cùng ngày mặc dù các rạp chiếu cụ thể vẫn chưa được công bố.

Sony Pictures Classics sẽ công chiếu “Con Rùa đỏ” tại nhiều rạp chiếu phim ở Bắc Mỹ bắt đầu từ ngày 20 tháng 1 năm 2023.

Trang web tin tức giải trí Deadline đã mô tả bộ phim như sau:

Bộ phim có rất ít lời đối thoại, xoay quanh một người đàn ông bị đắm tàu và trôi dạt vào một hòn đảo nhiệt đới hoang vắng là nơi sinh sống của rùa, cua và những con chim. Khi anh ấy đóng một chiếc bè gỗ để thoát khỏi đảo, anh liên tục bị ngăn cản bởi một con rùa đỏ bí ẩn. Câu chuyện sau đó là một chuỗi những cột mốc quan trọng trong cuộc đời của người đàn ông này trên hòn đảo hoang sơ, bao gồm việc ông gặp được người phụ nữ của đời mình và bắt đầu cuộc sống gia đình ấm êm, hạnh phúc.

https://www.youtube.com/watch?v=t1Yw3AVDr6U

Bộ phim đã được công chiếu tại ở Nhật Bản vào ngày 17 tháng 9 với tựa đề Red Turtle – Aru Shima no Monogatari (Con Rùa đỏ – Câu chuyện trên đảo hoang).

“Con Rùa đỏ” là tác phẩm mới nhất của nhà sản xuất phim hoạt hình từng đạt nhiều giải thưởng kiêm đạo diễn người Hà Lan Michaël Dudok de Wit  (tác giả của phim hoạt hình ngắn ” The Monk and the Fish” (Monk và con cá), “Father & Daughter” (Cha và con gái)).  Studio Ghibli đồng sản xuất bộ phim cùng với hãng sản xuất phim Pháp và công ty phân phối Wild Bunch (đồng sản xuất bộ phim “Thế giới bí ẩn của Arrietty – Karigurashi no Arrietty).

Đạo diễn de Wit đã tạm thời chuyển tới sinh sống tại Kaganei ở Tokyo (trụ sở chính của studio Ghibli để làm phim, hoàn thành cốt truyện và kịch bản trong khi đạo diễn Isao Takahata của studio Ghibli phụ trách khâu kiểm dịch bộ phim. Takahata đồng thời là “Nhà sản xuất nghệ thuật” cho bộ phim. Pascale Ferran là người viết kịch bản cho bộ phim.

Bộ phim được khởi chiếu tại Liên hoan phim Cannes vào tháng Năm và đã giành được giải thưởng Special Jury (Giải của ban giám khảo) ở hạng mục Un Certain Regard của buổi liên hoan phim. Đây cũng là bộ phim mở màn tại Liên hoan phim hoạt hình Quốc tế Annecy lần thứ 40 vào tháng Sáu vừa rồi.

Đạo diễn bộ phim ngắn đầy cảm động “Cha và Con gái” của đạo diễn de Wit đã vinh dự được nhận giải thưởng Academy Award (Giải Oscar) cho bộ phim hoạt hình ngắn hay nhất vào năm 2001. Bộ phim “Con Rùa đỏ” cũng chính là bộ phim dài đầu tiên của ông.

What do you think?

[Đề cử] Top 10 anime tương tự Naruto

Anime Urara Meirocho tiết lộ dàn diễn viên, ngày công chiếu.