in

Ba điều bạn chưa biết về SHELTER

Thời gian gần đây, Porter Robinson đã phát hành SHELTER, một anime âm nhạc được sản xuất bởi A-1 Pictures và Crunchyroll. Bộ phim ngắn được chiếu tại Shibuya và chỉ một thời gian ngắn sau nó được biết trên toàn thế giới trên Youtube và Crunchyroll.

Đó là một bộ phim ngắn rất đẹp với cốt truyện cảm động, bộ phim chỉ vọn vẹn 6 phút, nhưng nó bao gồm nhiều cảm xúc trước mặt, vì vậy bạn hãy chuẩn bị trước khi xem nhé.

Sau khi xem đi xem lại đoạn phim, tôi vẫn một dự án phim như này được thực hiện như nào, và rồi Crunchyroll đã tải lên một video hậu trường, trong đó nó cung cấp cho bạn một số kiến thức về việc làm anime đấy, hãy cùng mình xem thử nhé :

Bạn có biết rằng SHELTER cũng được biết đến tại Nhật Bản và Porter đã chia sẽ thông tin về bộ phim tại Nhật Bản thông qua cuộc phỏng vấn trên tài khoản Twitter của mình. Dù không thể hiểu hết nội dung của buổi phỏng vấn nhưng mình sẽ chia sẽ một số thứ mình biết về SHELTER cho các bạn.

1. Porter là một fan lớn của Anohana: The Flower We Saw That Day.

Có một sự thật là, lý do vì sao Porter tìm đến A-1 Pictures để làm ra SHELTER vì A-1 Pictures là studio đã sản xuất ra Anohana.

Trong một cuộc phỏng vấn của Nhật Bản. Porter nói rằng Anohana phù hợp với sự nhạy cảm của Porter. Porter tin rằng chỉ có A-1 Pictures mới có thể gợi tả hết một bi kịch cảm động để thu hút khán giả và những otaku chính cống, vì vậy A-1 Pictures là thứ phù hợp nhất với anh ấy.

Cho dù các thành viên nòng cốt của Anohana không tham gia vào dự án SHELTER, tuy nhiên điều này rất dễ hiểu khi Tatsuyuki Nagai- giám đốc điề hành của Anohana vướng vào rất nhiều công việc ở Mobile Suit GUNDAM Iron Blooded Orphans, trong khi các nhân viên khác lại rất bận rộn với nhiều dự án khác.

Tuy nhiên, tôi chắc chắn Porter đã làm hài lòng rất nhiều người trong khi tạo nên SHELTER với anh ta. Nhờ A-1 Pictures, Porter đã giới thiệu với Toshifumi Akai và Megumi Kouno, và anh ta miệt mài với công việc của họ. Trong thực tế, anh ta yêu cầu Kouna thực hiện thiết kế nhân vật theo hình ảnh anh ta cho trước. Akai và Kouno từng thực hiện The Idol Master- hoàn toàn đối ngược với câu truyện bi kịch Anohana, nhưng theo Porter, đó là một sự tương phản đầy thành công.

Mặc dù vậy, liệu bạn có nghĩ rằng SHELTER vẫn có một sự tương quan so với Anohaha? Khi Rin nói ” Ngay cả những kỉ niệm làm cho tôi buồn, tôi vẫn tiến về phía trước, vẫn tin vào tương lai”. Tôi hoàn toàn không ngạc nhiên khi biết Porter là một fan lớn của loạt anime Anohana.

2. Madeon cũng xem anime

Madeon là một DJ người Pháp hợp tác với Porter để sáng tác bài. Họ gặp nhau 10 năm trước, tình bạn đã nảy sinh và kéo dài đến tận bây giờ. SHELTER là tác phẩm hợp tác đầu tiên của hai người. Porter bắt đầu với những giai điệu cơ bản và chia sẻ nó với Madeon. Họ hợp tác để dần cải thiện tác phẩm. Đây là một sản phẩm hợp tác đúng nghĩa.

Madeon có vẻ cũng rất thích thú với anime, dù anh không cập nhật thông tin nhanh nhạy như Porter. Anh thích Case Closed, Death Note và phim của Hayao Miyuzaki. Nghe có vẻ hay đấy nhỉ!

3. Porter được truyền cảm hứng từ phim Interstella 5555: The 5tory of the 5ecret 5tar 5ystem

Đây không phải lần đầu tiên một nhạc sĩ nước ngoài làm MV hợp tác với một studio anime. Năm 2003, Daft Funk cho phát hành video anime âm nhạc hợp tác với Toei Animation . Huyền thoại manga Leiji Matsumoto, người rất nổi tiếng với những vở nhạc kịch theo xu hướng lãng mạn giả tưởng, thậm chí đã làm công việc thiết kế nhân vật, như bạn có thể thấy ở bên dưới. Những thành viên của ban nhạc Daft Punk đã từng lớn lên cùng với những anime kinh điển như Captain Harlock, nên có thể nói rằng bộ phim là biểu tượng cho sức ảnh hưởng của họ.

Nội dung của Interstella 5555 xoay quanh cuộc hành trình của một nhóm nhạc da xanh sau khi bị bắt cóc bởi lực lượng quân đội. Không có một đoạn hội thoại nào xuất hiện trong bộ phim, nhưng bộ phim đã trở thành tượng đài trong lòng bao thế hệ fan.
Porter đã từng xem Interstella 5555. Sự thật là Porter xem bộ phim trong lúc đang làm nhạc với Madeon. Madeon chưa xem bộ phim, nhưng anh đã xem trailer và nắm bắt được nội dung chính. Porter nói rằng anh lấy cảm hứng từ bộ phim Interstella 5555, và khuyến khích mọi người cùng xem nó.

Tôi cũng muốn nói thêm rằng Porter sử dụng một từ rất thú vị để miêu tả Interstella 5555: 連作(được phát âm là rensaku). Rensaku có khá nhiều nghĩa, như là trồng cùng một loại cây trên cùng một cánh đồng hàng năm, hay những tác phẩm có cùng chủ đề hay mô típ. Nó cũng có nghĩa là một sản phẩm hợp tác. Dù nghĩa của rensaku trong trường hợp này là như thế nào, nhưng không thể phủ nhận mối quan hệ giữa Interstella 5555 và SHELTER. Chúng ta có thể coi Interstella 5555 là tiền thân của SHELTER

Thật thú vị khi biết được những nghệ sĩ được yêu quý hâm mộ trên thế giới cũng là những con nghiền anime, nhỉ? Những sản phẩm hợp tác với anime studio từ trước đến nay đã gặt hái những thành công tốt đẹp, và hy vọng rằng nhiều sản phẩm như thế sẽ ra lò trong thời gian tới.

What do you think?

Anime Schoolgirl Strikers tiết lộ hình ảnh nhân vật mới

LiSA sẽ thực hiện bài hát chủ đề cho bộ phim Sword art online Ordinal Scale