in

Anime về Nha sĩ cho Rồng Ryuu no Haisha – Long Xỉ Y Giả sẽ được chuyển thể thành Manga

Số tháng 9 của tạp chí Monthly Comic Gene của Kadokawa đã tiết lộ rằng bộ anime Ryuu no Haisha sẽ được chuyển thể thành manga và sẽ bắt đầu được xuất bản trong ấn bản tiếp theo của tạp chí này vào ngày 15 tháng 9. Lần này người đảm nhận việc vẽ truyện sẽ là Yōko, dựa trên nguyên tác của Otaro Maijo.

Ryuu no Haisha hay Long Xỉ Y Giả là tựa anime ngắn được chiếu mở màn cho Japan Animator Expo (Japan Anima(tor)’s Exhibition), sau đó được sản xuất thêm một phiên bản dài hai tập và được chiếu ở Nhật Bản vào ngày 18 và 25 tháng 2.

Tiếp đó, vào tháng 3 vừa rồi NHK World cũng đã phát sóng bộ anime này với phụ đề tiếng Anh.

Sentai Filmworks đã cấp phép và dự định sẽ phát hành bộ phim này theo 2 cách, kĩ thuật số và home video. Nội dung giới thiệu Ryuu no Haisha như sau:

Ngay cả những con rồng hùng mạnh nhất cũng có thể bị sâu răng, và vì thế nên Nonoko mới được giao nhiệm vụ chăm sóc răng cho con rồng hộ mệnh của đất nước của cô. Một ngày nọ, cô phát hiện ra một người lính phe địch đã sống lại từ bên trong răng rồng, một hiện tượng mà theo như huyền thoại truyền lại thì đây là điềm báo trước cho một thảm họa khủng khiếp. Nơi vùng đất bị chiến tranh tàn phá, số phận của nàng nha sĩ rồng Nonoko và “học trò” mới của cô sẽ ra sao?

Bộ phim này đã được trao tặng giải thưởng Phim Hoạt Hình hay nhất trong Lễ trao giải Magnolia tại Liên hoan Truyền hình Thượng Hải tháng Sáu vừa rồi.

What do you think?

Mappa tung trailer cực chất cho ‘Vanishing Line’ hứa hẹn một siêu phẩm đúng nghĩa vào tháng 10 năm nay

[Đề cử] Top 10 Anime cho Người độc thân