in ,

Anime đáng mong đợi nhất Mùa Đông 2017

Một năm mới lại đến cùng với danh sách anime mùa đông nóng hôi hổi. Vậy đâu là anime đáng mong đợi nhất?

(Xin nhấn mạnh bài viết mang  ý kiến cá nhân. Mỗi người có tiêu chuẩn riêng, vì vậy xin vui lòng không ném đá hoặc hỏi các câu hỏi như “Anime A/B/C,… đâu?” nếu các bạn không vừa ý)

Tớ thường không bình chọn anime cho mùa mới dựa vào các yếu tố như đạo diễn, tác giả truyện gốc, diễn viên lồng tiếng hoặc studio sản xuất, bởi vì tớ thích các sản phẩm hoạt hình độc lập có chất lượng tốt hơn là cái cách mà một cá nhân hay studio gây ảnh hưởng đến danh tiếng của chúng. Vì thế, không có tác phẩm anime nào tớ đề cử cho Mùa Đông 2017 có liên quan đến việc ai tạo ra chúng hoặc diễn viên nào sẽ tham gia lồng tiếng. Thay vào đó là các phần tiếp theo của một bộ anime với tên tuổi uy tín mà tớ đã yêu thích trước đó hoặc một đề cử anime mới với ý tưởng chủ đạo nhiều tiềm năng.

Đứng đầu trong danh sách anime đang phát hành – và cũng là đề cử tớ mong đợi nhất – là phần tiếp theo của KONOSUBA. Phần đầu của anime đột phá đầy bất ngờ và cực kỳ hài hước. Anime là câu chuyện trào phúng về việc “dịch chuyển đến một thế giới khác”, xứng đáng là một trong các thành công ngoài mong đợi nhất  của năm 2023. Vì thế tớ rất trông chờ phần mới.

Một anime khác có phần tiếp theo đầy hứa hẹn trong năm nay là Rewrite 2. Vâng, tớ biết là nhiều người không hài lòng về cách xử lý anime chuyển thể từ cốt truyện chính, nhưng tớ hiếm khi thất vọng về một series anime chỉ vì theo ý kiến số đông. Ngược lại, tớ lại rất tò mò xem sự thể sẽ ra sao sau khi phần đầu kết thúc không được như mong đợi…

Trong số các đề cử “tiềm năng về mặt ý tưởng”, Scum’s Wish là cái tên khiến tớ thấy hấp dẫn khi xem lời giới thiệu cho tác phẩm này. Câu chuyện xoay quanh một cặp đôi có-vẻ-lý-tưởng đang cố gắng che đậy bí mật xấu xa dưới lớp vỏ bọc bóng bẩy. Tựa anime chuyển dịch sang tiếng Anh đã phần nào chuyển tải được ý nghĩa của câu chuyện và cách xây dựng nhân vật cực kỳ cuốn hút. Chà, mong chờ thật ấy!

Cũng không thể bỏ qua một series anime có phụ đề như Yōjo Senki: Saga of Tanya the Evil, bộ anime kể về một nhân viên văn phòng được tái sinh thành một cô gái có vóc dáng nhỏ bé và trở thành nỗi khiếp sợ trên chiến trường. (Nếu bạn quan tâm thì show có sự tham gia lồng tiếng của Aoi Yuuki và được chỉ đạo bởi đạo diễn của Punch Line).

Masamune-kun no Revenge cũng có vẻ nhiều hứa hẹn thuộc thể loại kiểu như “lên kế hoạch trả đũa” nhưng tớ không thật chắc lắm về bộ này. Vài năm trở lại đây, hầu như mùa nào cũng có một hoặc nhiều đề cử đột phá ấn tượng, vượt xa cả mong đợi ban đầu. Thế nên thật vui khi tìm kiếm những viên ngọc sáng giá cho mùa mới sắp đến.

Rồi, đó là ý kiến của tớ. Nhắc lại là một lần nữa là đây chỉ là ý kiến CHỦ QUAN thôi nhé. Còn hay dở thế nào, đến lúc có phim xem sẽ rõ. Thế nên các bạn cũng có thể tự do nói về anime đáng mong đợi nhất vào mùa đông 2023 đối với các bạn ở phần cmt bên dưới nhá! Chào thân ái và hẹn gặp lại!

What do you think?

Xịt máu mũi với những Art đua theo phong trào “Áo len trinh nữ”

Dự án Sanrio Danshi sẽ được chuyển thể thành Anime