in

Anime đã ảnh hưởng tới tôi – một người yêu sáng tác văn học thế nào?

Tôi có thể dành hàng giờ để tám với bạn bè về những bộ anime mình đã xem, tôi cũng tham gia các cộng đồng những người hâm mộ anime. Nhưng thôi, tôi sẽ vào chủ đề chính mà tôi muốn để các bạn biết đó chính là “Anime đã ảnh hưởng tới tôi – một nhà văn như thế nào?”.

Tôi tự nhận bản thân mình là một kẻ lập dị với trí tưởng tượng khá phong phú, và mẹ tôi là một nghệ sĩ – một người yêu văn học. Chính điều này đã khiến tôi có điểm đôi chút khác biệt so với bạn bè cùng trang lứa khi tôi còn khá nhỏ. Năm 12 tuổi, Anime đến với tôi như vốn lẽ “duyên phận” vậy. Độ bén duyên của Anime đã ăn sâu vào tôi, khiến tôi bị “ám ảnh” và mê muội. Tôi xem tất cả các bộ anime, mặc cho nó hay hay dở, kinh dị hay hài hước, tình cảm hay bi kịch, phù hợp hay không phù hợp,… Có thể nó chính vì anime đã ảnh hưởng đến việc khởi đầu nghiệp viết văn của mình. Thông qua lăng kính cuộc sống của một Otaku, những tác phẩm của tôi trở nên sống động và thật tươi đẹp.

1. Đa số những nhân vật của tôi đều mang những màu sắc rất “dị”

Bạn nghĩ rằng một người đàn ông nam tính, mạnh mẽ không phải là người có mái tóc hồng tự nhiên và đôi mắt đỏ? Ngớ ngẩn thật, nhưng việc nhân vật nam có mái tóc hồng và sở hữu mắt xanh, mắt đỏ với tôi là điều bình thường.

2. Những cảnh hành động mang tính hài hước và đôi lúc có chút lố bịch

Cũng chẳng lạ lẫm gì, bởi trong Anime bạn sẽ dễ dàng bắt gặp điều này. Tôi thích vậy bởi đôi lúc sự khô cứng gây ra sự nhàm chán.

3. Hài hước – một phần không thể thiếu trong các tác phẩm

Điều này sẽ giảm nhẹ mức độ mâu thuẫn trong phim. Bạn nghĩ sao nếu các nhân vật phản diện thật lố bịch và hài hước?

4. Những trang sách tôi viết ra đều lấy cảm hứng từ Anime

Có thể kể đến như Fairytail, A Certain Scientific Railgun, Cowboy Bebop, và Tokyo Ghoul đã trở thành nguồn cảm hứng giúp tôi sáng tác. Với ý kiến cá nhân của tôi Brothers Conflict là một câu chuyện tình yêu hay hơn Twilight.

5. Nó khiến việc sáng tác mang lại nhiều niềm vui hơn

Mặc dù tôi thích viết lách, và tôi yêu nó trước khi yêu Anime. Nhưng anime lại đem đến cho tôi thế giới tưởng tượng và tôi vui khi được khám phá thế giới đó mỗi khi sáng tác.

Đó là những ảnh hưởng của anime đến tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Danh sách Anime Movie mùa thu 2015

Phim hoạt hình Prison School hé lộ hình ảnh dàn nhân vật chính