in ,

Anime của Đời thực! Flying Witch, Phần 1

Một mặt, anime cho phép chúng ta khám phá cảnh quan tuyệt đẹp, thế giới tưởng tượng đầy hấp dẫn và cả các sự sắp đặt, nhưng mặt khác, anime luôn thường xuyên hơn việc không chỉ đơn giản được thiết lập tại Nhật Bản. Người xem có thể nghĩ rằng Nhật Bản chỉ là một bối cảnh tổng quát và những nơi nhìn thấy trong anime chỉ là hư cấu. Đó có thể là trường hợp sắp đặt cảnh vật ở đây và ở kia, nhưng cũng có nhiều phim lấy bối cảnh ở các thành phố và làng mạc thực tế. Đặc biệt là các anime đời thường hay sử dụng khung cảnh của thế giới thực, vì không có gì truyền tải đại diện tự nhiên của đời thực tốt hơn một khung cảnh thực tế thật sự.


Một ví dụ điển hình là anime đang phát sóng, Flying Witch, được sản xuất bởi studio J.C. Staff. Câu chuyện xoay quanh cuộc sống hàng ngày của nàng phù thủy Kowata Makoto, cùng mèo đen của cô – vốn là điều bắt buộc với phù thủy – và cũng là bạn của cô. Phim diễn ra tại thành phố Aomori, phía bắc hòn đảo chính Honshu. Thậm chí nếu muốn chính xác hơn, thì đó là một vùng ngoại ô nhỏ được gọi là Shimoyuguchi, phía tây lâu đài cổ Hirosaki. Flying Witch có bối cảnh trong một thị trấn có thật và tái dựng lại các địa điểm thực tế tạo cho phim một cảm giác khác biệt, so với một phim có bối cảnh trong một thị trấn kiểu mẫu Nhật Bản, và J.C. Staff đang làm một công việc tuyệt vời trong việc miêu tả khu vực này.

*Tất cả các hình ảnh được chụp bằng Google Street View.

1

2

3

4

Ai cũng thấy rõ opening vui vẻ của Flying Witch, anime miêu tả các bản sao của thế giới thực khá chính xác, đồng thời bổ sung thêm rất nhiều màu sắc rực rỡ và tươi sáng.

5

6

7

8

Trong tập đầu tiên của phim, Makoto đi từ Yokohama đến Hirosaki. Cô đến nhà ga Hirosaki, từ đó cô bắt xe buýt đi đến Shimoyuguchi, để gặp người bạn thời thơ ấu của cô, Kuramoto Kei.

9

10

11

12

13

Đó có lẽ không phải là ý hay khi Makoto mua chổi tre trong một cửa hàng được gọi MaxPrice. Phiên bản thực của MaxPrice được gọi MaxValu và thực ra là một chuỗi cửa hàng bán lẻ của Tập đoàn AEON.

14

15

16

17

Như đã đề cập trước đây, Hirosaki là một thị trấn có lâu đài cổ, được cai trị bởi gia tộc Tsuguru trong thời Edo. Là một thành cổ tiêu biểu, lâu đài Hirosaki là trung tâm của thành phố; và một huyện samurai phát triển xung quanh thành. Một số nhà của samurai đã được bảo tồn và bây giờ phục vụ như một điểm du lịch đầy hấp dẫn. Trong phim Ishiwatari Nao, bạn cùng lớp của Makoto sẽ trông coi cửa hàng rượu của cha mẹ cô. Cửa hàng thật sự (ngày nay vẫn còn hoạt động như một cửa hàng) trước kia thuộc sở hữu của một nhà samurai nhưng bây giờ thuộc về gia đình Ishiba, những người trong thực tế không phải samurai, mà là thương gia.

18

19

20

Có ai nghe thấy không? Ooooooooooooooooooooooo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Trailer mới của ‘Berserk (2016)’ khiến fan thất vọng

Bộ ảnh Taiga Aisaka ( Toradora ) chọn lọc