in

9 anime không nên bỏ qua đã được lên sóng 10 năm trước

Thật khó mà có thể xem hết tất cả các bộ anime được phát hành trong một mùa, điều đó có nghĩa là nhiều bộ anime hay đã bị các fan bỏ qua. Điều này vẫn đúng với những bộ là được phát hành từ lâu.

Năm 2007 là năm mà những bộ phim đậm chất cổ điển được lên sóng, như Clannad hay Gurren Lagann, vẫn nhận được sự yêu thích và ủng hộ cho đến ngày nay. Tuy nhiên vẫn còn những “viên đá quý” đã phai nhạt nhưng vẫn đáng nhận được nhiều sự chú ý hơn.

1/ Higurashi no Naku Koro ni Kai

Những fan của thể loại horror có thể đều đã biết đến Higurashi no Naku Koro ni, nhưng bằng cách nào đó mà chữ “Kai” đã bị lãng quên. Có thể là do có rất ít những bộ “Kai” anime được làm lại (như Dragon Ball Z Kai), nhưng Higurashi no Naku Koro ni Kai được xem như phần 2 của bộ phim.

Ở phần 2 của bộ phim, những thắc mắc chưa có câu trả lời ở phần đầu sẽ được giải đáp. Đồng thời làm rỏ hơn vai trò của Rika trong toàn bộ anime.

2/ Ikkitousen: Dragon Destiny

Ikkitousen thuộc thể loại fighting. Nhưng những cảnh đánh nhau giữa những cô gái với những bộ đồ “lúc nào cũng có thể rách được” đã khiến bộ anime đậm chất fanservice. Câu chuyện giống như Tam quốc diễn nghĩa nhưng lấy bối cảnh hiện đại, nhưng thật sự cũng không cần quan tâm nhiều đến chuyện đó.

3/ GR: Giant Robo

Giant Robo là một trong những bộ manga đầu tiên được chuyển nhượng thương mại và GR: Giant Robo đã được sản xuất để kỉ niệm lần thứ 40 của bộ manga. Bộ phim xoay quanh nhân vật Daisaku , người điều khiển Giant Robo 1, bảo vệ Nhật Bản khỏi những Robo khác.

Tuy nhiên, GR: Giant Robo lại không đón nhận được nhiều sự chú ý vì nội dung không khác với bộ OVA Giant Robo: The Day The Earth Stood Still. Và bây giờ có thể là một thời điểm tốt để thưởng thức bộ anime này.

4/ Myself; Yourself

Myself;Yourself là một bộ anime lãng mạn đã cùng với Clannad cạnh tranh vị trí top anime của mùa thu 2007. Câu chuyện xoay quanh Sana, người đã trở về sau 5 năm rời thị trấn của mình. Gặp lại Nanaka, người bạn thuở thơ ấu của mình, cậu cảm thấy sốc vì Nanaka không còn là Nanaka của thuở thơ ấu mà Sana biết, và cậu đã quyết định thay đổi Nanaka, giúp cô trở về con người trước kia mà cậu biết.

5/ Bamboo Blade

Bamboo Blade là một bộ anime về bộ môn kendo hòa cùng với những khoảnh khắc thường ngày. Cho dù bộ anime tập trung vào nhiều nhân vật nữ và một nam nhưng đây không phải thuộc thể loại harem.

Kojirou là một người hướng dẫn bộ môn kendo và sống trong nghèo túng. Và cậu đã đánh cược với một senpai rằng nếu đội kendo của anh gồm toàn những thành viên nữ đánh bại được đội kendo của senpai thì Kojirou sẽ được ăn thoải mái và hoàn toàn miễn phí trong một năm.

Tuy vụ đánh cược có vẻ ngớ ngẩn nhưng bạn sẽ không thể bỏ qua những trận chiến kendo.

6/ Princess Resurrection

BOOM!! Bạn đã chết. Nhưng một cô công chúa đã hồi sinh bạn và bạn sẽ phục vụ cô bằng cách trở thành cái khiên sống.

Ngắn gọn về nội dung, Princess Resurrection là một bộ anime hài hước xoay quanh về hime và chiếc khiên thịt của cô – Hiro, cùng nhau chiến đấu để có được ngai vàng của Chúa tể, đồng thời cũng bảo vệ bản thân khỏi những cuộc tấn công liên tục của những người chị em.

7/ Big Windup!

Big Windup là một bộ seinen anime về bóng chày khá xứng đáng để xem vì những trận đấu thú vị và không kém phần căng thẳng.

Câu chuyện xung quanh Ren, một pitcher không có kinh nghiệm và thường bị người khác bắt nạt vì điều đó. Sau khi tốt nghiệp, cậu vào cấp ba với một môi trường hoàn toàn mới. Ren đã thề sẽ từ bỏ bóng chày, nhưng rồi cậu lại được thuyết phục và tham gia một câu lạc bộ bóng chày.

8/ El Cazador de la Bruja

Là phần cuối cùng của bộ ba tác phẩm nói về những cô gái cầm súng của Bee Train, phần này kể về câu chuyện của Noir và Madlax.

El Cazador de la Bruja vẫn theo khuôn mẫu như hai phần trước: người mạnh bảo vệ kẻ yếu khỏi những thế lực đen tối. Xoay quanh Ellis, một phù thủy có sức mạnh không thể kiểm soát, và Nadie – một người săn tiền thưởng.

So với hai phần trước thì El Cazador de la Bruja có nhịp điệu nhẹ nhàng hơn, những cuộc chạn trán bằng súng cũng ít hơn và cũng không gây nhiều sự khó hiểu cho người xem.

9/ Heroic Age

Heroic Age đã từng là một bộ anime mecha bom tấn nhưng đã bị lãng quên theo thời gian. Với nội dung kể về bốn bộ tộc: Silver Tribe (bộ tộc có quyền lực nhất), Bronze Tribe (bộ tộc của những con bọ có tri thức), Heroic Tribe (bộ tộc với những con quái vật khổng lồ) và Iron Tribe (loài người). Bộ tộc Silver Tribe đã tuyên chiến với Iron Tribe trong khi loài người cần tìm một nơi ở mới.

What do you think?

Họa sĩ Anime lợi dụng chiến dịch gây quỹ để báo động về điều kiện làm việc khó khăn hiện nay

Manga Boys Be… ~young adult~ sẽ ra mắt vào tháng Chín tới