in ,

9 Anime hiện đại “chưa kịp xem” nên xem một lần

Số lượng sản phẩm anime đã phát hành trong 5 năm vừa qua tăng đến chóng mặt! Với quá nhiều anime được sản xuất như thế đồng nghĩa với việc fan dễ bị “quá tải” và vô tình bỏ lỡ nhiều bộ anime đáng xem.

Sau đây là một số anime đồng cảnh ngộ, nhưng bạn hoàn toàn có thể xem lại!

1/ Yatterman Night (Yoru no Yatterman)

Studio: Tatsunoko Production

Thể loại: Action / Adventure / Comedy / Drama

Số tập: 12

Sơ lược: Trong quá khứ, Yattermen là những anh hùng đại diện cho công lý đấu tranh chống lại Băng đảng Quỷ dữ Doronbow. Trải qua nhiều thế hệ, Yattermen lại trở thành biểu tượng của sựu áp bức bởi người dân Vương quốc Yatter lúc này đây phải sống trong tuyệt vọng bởi Quy tắc Yatter.

Leopard 9 tuổi- là hậu duệ của Doronjo, và cô tái thiết lập Băng đảng Doronbow sau cái chết của mẹ cô. Sát cánh chiến đấu cùng là VoltkatzeElephantus, băng đảng hy vọng có thể thành công nổi loạn chống lại Yattermen.

2/ Lupin the Third: The Woman Called Fujiko Mine

Studio: TMS Entertainment / Po10tial

Thể loại: Adventure / Drama / Crime

Số tập: 13

Sơ lược: Trong quá trình thâm nhập vào một tôn giáo mới, Lupin Đệ tam đã bắt gặp một phụ nữ quyến rũ gọi là Fujiko Mine.

Không giống như những phần trước, Lupin Đệ tam chỉ là nhân vật phụ trong The Woman Called Fujiko Mine. Phần này sẽ đen tối hơn, nhiều nhân vật lèo lái câu chuyện hơn, và cũng “nóng bỏng mắt” hơn những phần trước.

3/ Girlish Number

Studio: Diomedéa

Thể loại: Comedy / Slice of Life

Số tập: 12

Sơ lược: Chitose Karasuma là một sinh viên đại học vừa mới tốt nghiệp hiện đang cố gắng trở thành một anime seiyuu. Tỏ ra ngạo mạn nhưng thực chất cô lại khiếm khuyết tài năng, chỉ có thể đảm nhiệm một số ít vai trò. Tuy nhiên, anh trai cô (đồng thời là quản lý của cô) lại thay mặt nhận vai trò dẫn dắt trong anime sắp tới chuyển thể từ một bộ light novel hit. Không may,những vấn đề cũng như những bản ngã phía sau hậu trường đã đe dọa không nhỏ đến việc sản xuất anime.

4/ The Great Passage (Fune wo Amu)

Studio: Zexcs

Thể loại: Drama / Slice of Life / Romance

Số tập: 11

Sơ lược: Kouhei Araki là một biên tập viên mảng Từ điển của Genbu Publishing. Anh dự định sẽ về hưu để có thể chăm lo tốt hơn cho người vợ ốm yếu của mình, nhưng anh phải tìm một thay thế để thực hiện dự án Từ điển mới “Đoạn văn Vĩ đại“.

Araki quyết định tuyển dụng Mitsuya Majime, một thành viên khờ khạo của mảng Bán hàng để đảm nhiệm vị trí biên tập viên Từ điển. Đây thật dự là một công việc đầy thách thức bởi mảng Từ điển là một miếng thịt béo với những app internet và app từ điển.

5/ Amanchu!

Studio: J.C. Staff

Thể loại: Comedy / Slice of Life

Số tập: 12 + 1 OVA

Sơ lược: Futaba Ooki là một cô nàng thành thị khá rụt rè vừa mới chuyển đến thị trấn ven biển Shizuoka. Ngay ngày đầu tiên nhập học, cô đã gặp một cô bạn kỳ lạ Hikari Kohinata và giáo viên cực yêu thích bộ môn lặn với bình dưỡng khí Mato Katori. Với sự tác động từ Hikari, Futaba dần dần bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân và tham gia vào CLB Lặn của trường.

6/ Classroom Crisis

Studio: Lay-duce

Thể loại: Drama / Science Fiction

Số tập: 13

Sơ lược: Bộ tộc Martian của Fourth Tokyo là quê nhà của A-TEC, một lớp huấn luyện kỹ sư trẻ tài năng. Tuy nhiên, Tập đoàn Kirishina đã gửi một nữ sinh Nagisa Kiryuu đến giám sát việc tắt chương trình.

Để ngăn cản việc chuyển nhượng chương trình, thầy hướng dẫn Kaito Sera và sinh viên của anh đã thề sẽ phát triển một bản thể con thành một tên lửa mạnh nhất công ty. Kiriyuu quyết định sống chết với kế hoạch để có thể đưa tập đoàn lên một tầm cao mới.

7/ Laughing Under the Clouds (Donten ni Warau)

Studio: Doga Kobo

Thể loại: Action / Historical / Supernatural

Số tập: 12

Sơ lược: Luật pháp thời Meiji ngăn cấm việc dùng kiếm và giảm thiểu hết mức ảnh hưởng của samurai. Hành động này đã khiến samurai nổi dậy và gây tội ác khắp nơi, để giải quyết chính phủ đã xây dựng một nhà giam khổng lồ ở giữa hồ Biwa. Chính phủ nhờ cậy Anh em nhà Kumo để bắt tội phạm về nhà giam.

8/ Natsuyuki Rendezvous

Studio: Doga Kobo

Thể loại: Drama / Romance / Supernatural

Số tập: 11

Sơ lược: Ryousuke Hazuki rơi vào lưới tình của chủ tiệm hoa Rokka Shimao. Muốn gần gũi hơn với cô, anh xin làm part-time trong tiệm. Nhưng đã xuất hiện vấn đề: Atsushi Shimao, hồn ma chồng của Rokka cản trở việc anh đến gần cô.

Một tình huống phức tạp giữa họ: một người phụ nữ không thể buông bỏ quá khứ, một con ma sợ bị lãng quên và một chàng trai mà tình cảm không thể được xác nhận.

9/ Yozakura Quartet: Hana no Uta

Studio: Tatsunoko Production

Thể loại: Action / Comedy / Drama / Supernatural / Psychological

Số tập: 13 + 3 OVAs

Sơ lược: Akina, Hime, Ao, và Kotoha và những thiếu nữ siêu phàm đang điều hành một Văn phòng Tư vấn Gia đình cuộc sống Hiizumi. Công việc của họ là bảo vệ cư dân thành phố Sakurashin, nơi cư ngụ của cả người và youkai.

What do you think?

Những phản hồi đầy tích cực từ anime movie mới sắp ra mắt – Fireworks

Kodansha Comics thỏa mãn nỗi lòng người hâm mộ khi hoàn thiện xuất bản ‘School Rumble’ mà Del Rey Manga bỏ dở