in

7 nhân vật phản diện trong anime không hoàn toàn là kẻ ác thực sự

Một khi anh hùng tồn tại thì những kẻ phản diện là điều không thể thiếu. Thế nhưng những lời của nhân vật Zangief trong hoạt hình Wreck-It Ralph khiến tôi phải suy nghĩ rất nhiều, đó là: “Chỉ vì tôi là kẻ xấu đâu có nghĩa rằng tôi là kẻ có nhân cách xấu chứ.” Đúng như vậy, trong anime cũng có rất nhiều những nhân vật phản diện chỉ bởi vì câu chuyện cần họ phải trở nên như vậy.

Sau đây là một vài ví dụ về một số nhân vật phản diện nhưng không hoàn toàn là người xấu.

1.Griffith (Berserk)

Danh sách tội ác:

Giết người

Phản bội lại Đội quân Diều hâu

Cưỡng hiếp Casca ngay trước mặt của Guts

Xâm hại tình dục đối với Charlotte

Được rồi, đây sẽ là danh sách giảm từ cao xuống thấp, nhưng bạn hãy cố gắng theo dõi cho đến hết nhé. Griffith bị buộc tội như một tên tội phạm, nhưng hắn có lẽ đã không làm những việc dơ bẩn như trên nếu Guts giữ được lời hứa của mình và không bỏ rơi Griffith trong những thời điểm quan trọng nhất. Griffith không chỉ có hứng thú với Guts, hắn còn cần anh ta để trở thành một người cai trị. Sự ra đi của Guts làm cho Griffith suy sụp, và bạn không thể đổ lỗi cho hắn chỉ bởi lý do đó. Vì vậy, mặc dù Griffith đã làm tất cả những điều ở trên thì máu vẫn còn trên đôi tay của Guts.

2.Wamuu (Jojo’s Bizarre Adventure)

Danh sách tội ác:

Đồng minh cùng với Kars

Giết chết Caesar Anthonio Zeppeli

Wamuu có lý do để biện hộ dễ dàng hơn. Hắn lớn lên và được đào tạo bởi Kars từ khi còn là một đứa trẻ. Vì vậy, Kars cũng giống như một người cha với hắn ta và đó là cuộc sống duy nhất mà hắn biết. Được gán tội danh giết chết Caesar, sự thật thì Caesar đã tấn công Wamuu đầu tiên trước khi hắn ta kịp nhận ra. Wamuu trả đũa để tự vệ, dẫn đến cái chết của Caesar. Vì vậy, Wamuu không cố ý giết Caesar, chỉ là tự vệ chính đáng. Người đàn ông này thật sự không đáng phải chết. 

3.Archer (Fate/Stay Night)

Danh sách tội ác:

Cố giết Shirou

Phản bội Rin

Archer- hay còn được biết đến ở cuối phim chính là Shirou Emiya từ tương lai. Là servant của Rin Tousaka. Anh được Rin triệu tập cho cuộc chiến chén thánh lần thứ 5. Mục tiêu của anh là giết chết chính bản thân ở quá khứ, điều này khiến cho anh trở thành một nhân vật phản diện. Nhưng tất cả mọi điều anh làm chỉ để tạo ra nghịch lí thời gian và khiến tương lai trở nên tươi đẹp hơn. Ngoài ra, anh còn giúp đỡ Shirou của quá khứ làm chủ phép thuật của bản thân và giúp cậu tránh lặp lại những sai lầm của mình. Nhìn vào số phận khổ sở của anh chàng này và những việc làm đó, còn ai dám nói anh ta là người xấu nữa chứ. 

4.Lucy (Elfen Lied)

Danh sách tội ác:

Giết người trong quân đội và quan chức chính phủ

Khiến Kouta tổn thương bằng việc giết cha và chị gái cậu

Giết toàn bộ trại trẻ mồ côi

Khiến Nana bị liệt tứ chi

Lucy vấy rất nhiều máu trên vector của cô. Nhưng cuộc sống của cô cơ cực tới mức giết một vài mạng người là cần thiết. Quân đội và quan chức chính phủ đã sai lầm khi chọn cô là đối tượng thử nghiệm. Bọn trẻ mồ côi thì lại nhẫn tâm giết con chó của Lucy với một tảng đá (Nghiêm túc không vậy, cái quái gì thế?). Và Nana còn may chán khi sống sau vụ truy đuổi Lucy. Lucy chỉ là một cô gái buồn bã cần một vòng tay ấm áp. Trừ lúc cô giết gia đình Kouta. Nhưng Kouta có vẻ đã quá lớn cho điều đó. Và chuyện đó đã qua lâu, cũng không nên nhắc lại nữa…

5.Yagami Light (Death Note)

Danh sách tội ác:

Giết tội phạm.

Giết các quan chức chính phủ

Giết L

Lợi dụng Misa và những người khác

Yagami Light là một nhân vật rất đáng được cảm thông. Anh làm những điều mà một người bình thường sẽ làm khi họ nhặt được quyển Death Note. Anh thực sự tin rằng mình đang tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn, và nếu bạn nhìn vào các con số, thì anh đang làm việc rất tốt đấy.Tỉ lệ tội phạm giảm mạnh trên khắp thế giới, và chỉ những người đứng đầu là còn sót để anh giết, những người muốn loại bỏ anh bởi vì anh có nhiều quyền lực hơn họ. Sau những sự kiện trong Death Note, chúng ta có thể tưởng tượng được rằng tỉ lệ tội phạm sẽ leo thang như thế nào.

6.Kotomine Kirei (Fate Series)

Danh sách tội ác:

Phản bội Tokiomi

Phản bội Assassin

“Giết” Bazette Fraga McRemitz

Thích sự đau khổ

Là chủ nhân vủa Gilgamesh

Lừa Rin rất nhiều lần

Kirei đã cố làm một người tốt. Ông trở thanh một tu sĩ cũng vì lí do đấy. Nhưng ông không thể tìm thấy thú vui nào ngoài sự đau khổ của người khác. Cho dù là như vậy, Kirei chỉ giết những người có liên quan đến cuộc chiến Chén Thánh. Những người trong đó luôn sẵn sang loại bỏ lẫn nhau và thậm chí cả những người vô tội chỉ để chiến thắng, nên bạn có thể nói rằng Kirei chỉ giết những tên giết người mà thôi. Đương nhiên, mục đích và mong muốn của ông không phải là điều tốt, nhưng kết quả của ông nói lên nhiều hơn ý định của ông.

7.Betelgeuse (Re:Zero)

Danh sách tội ác:

Vô tình giết chết Fortuna (nhân vật chưa xuất hiện)

Giết Rem và Subaru

Là một phần của Giáo phái Phù thủy

Tấn công vương quốc của Emilia (cái này chưa rõ nhé)

Nếu Betelgeuse bị coi như phạm tội với bất cứ điều gì, nó có thể chỉ là biểu hiện căn bệnh hóa điên lâm sàng của hắn. Gã này cần có một bác sĩ trị liệu, không phải là một thanh kiếm đâm ngay vào bụng. Hắn trước đây từng là một con người rất đúng đắn, và Giáo phái Phù thủy thậm chí không gây bất cứ mối đe dọa nào trong khi hắn ta tỉnh táo. Nhưng ngay cả bây giờ, những hành động của hắn dường như có một chút giá trị. Hãy nói rằng hắn tin những gì mà nhiều người khác tin, đó là việc Emilia thực sự được coi như Phù thủy ghen tuông Satella. Chính vì vậy việc tấn công vương quốc của Phù thủy ghen tuông chính là tạo cho thế giới một đặc ân. Hắn đã giết dân làng, nhưng bởi họ cũng là một phần sinh sống trong vương quốc của Emilia và do đó có thể những người này sẽ gây những mối đe dọa không lường trước được. Đối với Rem và Subaru, hắn chỉ thực sự giết họ bởi họ đã tìm đến để giết hắn. Thật khó để nói ai là tốt và xấu trong bộ phim này, vì vậy nói Betelgeuse là một nhân vật phản diện là không công bằng cho lắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Chết sững với 25 cosplayers Re: Zero cực đẹp

Saiyuki Reload Blast sẽ được chuyển thể thành anime