in

7 bộ Anime có thể là nguyên nhân gây rạn nứt tình bạn bè

Anime và những vấn đề thảo luận về anime luôn luôn song hành với nhau. Thật buồn chán khi chỉ vậy xem Anime mà chẳng có bất kỳ tranh luận nào về bộ anime mà mình đang xem phải không. Tuy nhiên, đôi khi việc tranh luận với việc đối lập nhau về quan điểm có thể khiến cộng đồng bị “rạn nứt” và chia rẽ thành các phe như phe ủng hộ, phe phản đối và phe trung lập. Việc tranh luận bảo vệ quan điểm cá nhân về một bộ Anime ở “một mức độ  thông thường” sẽ giúp các cộng đồng vui vẻ và ngày phát triển, tuy nhiên nếu đi quá lằn ranh giới hạn, rất có thể việc tranh luận sẽ gây ra chia rẽ sâu sắc giữa những người hâm mộ và người phản đối. Đặc biệt hơn điều này có thể gây ra chia rẽ tình cảm bạn bè. Chúng ta cùng điểm qua 7 Anime gây tranh cãi và được cho là nguyên nhân gây ra rạn nứt tình bạn bè nhé.

1. Sword Art Online

Phe ủng hộ: Một series phim khá hay và đặc sắc. Sự kết hợp giữa yếu tố hành động và tình cảm lãng mạn đã giúp bộ phim có sức húng ghê gớm. Ngoài ra, hình ảnh, âm thanh tuyệt vời đã đem lại sức hút không thể chối từ cho bộ Anime này. Không xem SAO nghĩa là bạn đã mất đi một bộ Anime hay trong cuộc đời của mình.

Phe không thích: Hay hớm gì cái thể loại này chứ. Thật sự xem nó chẳng có vị gì cả, tất cả đều làm “lố” hết cả lên. Thay vì cần những trận chiến thực sự thì bộ phim chẳng khác gì “Lễ hội của Kirito và những người bạn”, chẳng đáng xem chút nào.

2. Kill la Kill

Phe ủng hộ: Một bộ phim kết hợp yếu tố hành động, hài hước và pha chút yếu tố kinh dị đã khiến Kill la Kill là một trong những Anime được mong đợi nhất. Chẳng có gì để bác bỏ Kill la Kill và không xem nó cả.

Phe đối lập: Bộ phim gắn mác Ecchi là hợp lý rồi. Đánh đấm thì chẳng ra hồn gì, ngược lại khoe “vòng một” với “thân hình mát mẻ” chiếm gần hết “nửa màn hình rồi”.

3. Attack on Titan

Phe ủng hộ: AOT – một bộ phim hàng động hấp dẫn kinh điển. Cả thế giới đang đứng trên bờ vực diệt vong bởi lũ quỷ ăn thịt người và những người anh hùng đã đứng dậy để đối đầu và quét sạch chúng. Một bộ phim khá dữ dội và thêm vào đó các diễn viên đều dễ thương làm sao, đặc biệt là Levi.

Phe đối lập: Một bộ phim chẳng có điểm nhấn gì, ngoài việc các nhân vật phụ chẳng khác gì con tốt bị thí mạng. Thêm nữa phim đánh nhau mà tiết tấu diễn ra khá chậm, đầy chữ, chắc hẳn chả ai đọc mấy dòng đấy đâu, chỉ xem đánh nhau thôi. Thêm vào nữa đây đâu phải là Anime đầu tiên nói về người khổng lồ chứ!

4. Elfen Lied

Phe ủng hộ: Đừng nghĩ rằng Elfen Lied chỉ là một bộ Anime mang tính khiêu dâm, mà ở Elfen Lied chúng ta còn thấy được vấn đề phân biệt đẳng cấp trong xã hội, nơi đa phần đều là sự giả dối. Lucy chính là một sản phẩm bị cô lập bởi một xã hội bất công, đầy hận thù.

Phe đối lập: Bạn bạn đó không đơn thuần là khiêu dâm, nhưng nếu xem phim ai cũng hiểu rõ đó mang tính khiêu dâm rồi. Bất công xã hội ư, bộ phim chỉ đề cập đến một xã hội nào đó xa chúng ta lắm rồi, những nỗ lực trong bộ phim chẳng khác gì sự tự kỷ trong tâm trí mà thôi.

5. Angel Beats!

Phe ủng hộ: Một trong những bộ Anime hay nhất từ trước đến nay là đây. Một bộ phim cân bằng các yếu tố hài hước, tình cảm,… hơn bất kỳ một bộ Anime nào. Chúng ta có thể nhận thấy được những quá khứ đầy khổ đau của nhân vật để rồi cùng bị cuốn vào dòng suy nghĩ trong phim.. Thật khó để không thể không xem đi xem lại Angel Beats!

Phe đối lập: 12 tập phim là cả một sự thất vọng ê chề của bộ phim này. Bộ phim có khởi đầu khá tốt tuy nhiên càng về cuối bộ phim lại bị rối loạn bởi những âm mưu, cấu trúc cốt truyện ngày càng thiếu hợp lý và thiếu tính Logic.

6. Akame ga Kill!

Phe ủng hộ: Một trong những bộ Shone Anime khá hay và hấp dẫn. Bộ phim như một trò chơi tử thần và bạn chẳng biết nhân vật nào tiếp theo sẽ được thần chết vẫy gọi – một trong những yếu tố làm tăng độ hấp dẫn và hồi hộp trong phim. Đặc biệt các nhân vật trong phim đều rất dễ thương mà bị giết sẽ khiến fan chúng ta cảm thấy đau lòng hơn.

Phe đối lập: Một bộ phim mà nhân vật chính” bị giết trước khi chúng được xây dựng lên. Chẳng ai biết đâu là nhân vật chính cả, chỉ có chém giết, hết người này đến người kia. Thiết nghĩ phải chăng làm vậy chỉ để câu người xem mà thôi.

7. Clannad: After Story

Phe ủng hộ: Chẳng có mĩ từ nào để ca ngợi được bộ Anime này nữa rồi. Qúa hay và quá cảm động.

Phe đối lập: Chỉ là một bộ phim cường điệu hóa cuộc sống mà thôi. Chẳng có gì phải rơi nước mắt ở đây cả, chúng ta chỉ quan tâm đến việc cái kết của phim thực sự “rẻ tiền”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Bật mí hai diễn viên chính của live action Your Lie in April

Prison School Live action giới thiệu dàn diễn viên trong phim