in

7 anime có cái kết buồn in sâu vào tâm trí người xem

Có thể nói rằng hầu hết các anime đều có những dấu ấn khác nhau khắc sâu vào tâm trí của mỗi người, mỗi khi thưởng thức một anime nào đó người ta thường dồn khá nhiều cảm xúc vào nó vì thế trước khi xem mọi người luôn phải cân nhắc và chọn lựa những thể loại hợp với mình. Sau đây là những anime được đánh giá cao…chiếm khá nhiều nước mắt lẫn những cảm xúc thăng trầm của người xem.

1. Clannad ~After Story~

Không phải là tất cả nhưng anime này có lẽ đã bị hủy từ lâu. Clannad ~After Story~ là một chuỗi sự kiện có lẽ đi xuyên suốt từng khía cạnh của nhân vật, kể về câu chuyện của Tomoya Okazaki và Nagisa Furukawa dựa theo những sự kiện từ mùa đầu tiên của Clannad. Nó cũng làm cho chiếc đồng hồ buồn phiền vì đã không đuổi kịp vòng xoáy của thời gian, giống như cuộc đời của Tomoya đã bị lún sâu và từ từ được mời gọi trở lại với nhau một lần nữa trong suốt năm năm qua. Đó là câu chuyện về bài họ cuộc sống để có thể đánh bại được con người nhu nhược bên trong của mình và bạn sẽ nhận ra khi có một ai đó cần đến bạn. Bằng những lời động viên chân thành.

2. Mộ đom đóm (Grave of the Fireflies)

“Kiếp sống lầm than” không tha cho một ai kể cả Seita và Setsuko. Họ là trẻ mồ côi, và không nơi nương tựa, chỗ dựa cuối cùng của họ hàng cũng đuổi hai anh em đi. Sau khi sử dụng hết số tiền tiết kiệm mà mẹ cậu để lại và số tiền bán được từ bộ kimono của mẹ 2 đứa bé ấy, cuộc sống bắt đầu bế tắt và người anh phải tìm cách vật lộn với cuộc sống lúc bấy giờ để có thể tồn tại. Cách mà 2 anh em chiến đấu để chóng chọi với bom đạn, sự hất hủi làm ngườ xem cảm thấy đau và đồng cảm với họ. Anime phản ánh những cảnh đời côi cút mà tiêu biểu là 2 anh em mồ côi đã phải chịu những mất mác do chiến tranh mang lại từ khi hậu chiến trong Thế Chiến thứ 2 nổ ra.

3. Ef: A Tale of Memories

Madoka Magica (Ef: Câu chuyện về những hồi ức) Câu chuyện nói về Chihiro Shindou và Renji Asou, cũng như câu chuyện về Hirono Hiro và Miyako Miyamura. Đối với Chihiro, kí ức của cô chỉ tồn tại trong vòng một ngày rồi sẽ biến mất, vì cô bị chứng tạm thời mất trí nhớ. Mặc dù vậy, Renji Asou vẫn nổ lưc kết bạn với vô ấy và đối với cô nó như một kho báu cần được khai phá.

Còn đối với Hirono và Miyako, vào một đem giáng sinh định mệnh cô tình cờ phá mất chiếc xe đạp của anh ấy để đuổi theo một tên trộm lấy ví của mình ,và cô buột phải đãi anh một bữa tối. Cuộc đinh mệnh ấy đưa họ đến gần nhau hơn, nhìn cách mà họ đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống, và nó làm tổn thương cả những người xung quanh họ. Anime khó có thể cảm nhận được hết những thông điệp từ nó, một chuỗi khiến con người quay lòng vòng trong câu chuyện của họ. Cả hai đều rất bị kịch và lạng mạn, thật sự nó sẽ khiến bạn phải rơi nước mắt và trở nên đau buồn khi xem nó.

4. Angel Beats

Chúng tôi đã chết, và bây giờ chúng tôi phải cố gắng tránh biến mất một lần nữa. Câu chuyện bắt đầu từ cuộc sống ở thế giới Angel Beats của Otonashi Yuzuru , nơi mà mọi người bị mắc kẹt trong một ngôi trường cấp hai nơi để cứu rỗi các học sinh và phải tìm cách sống sót để chống lại các thiên thần. Angel Beats là một anime đan xen những cảm xúc vui buồn lẫn lộn. thoạt đầu xem có vẻ đó là một anime hành động nhưng về sau nó đánh vào từng tâm lí nhân vậy…Họ sẽ nhớ lại quá khứ và chấp nhận tương lai phía trước.

5. AnoHana: Đóa hoa mùa hè

Nếu 1 series anime có thể làm cho trái tim người xem trở nên rạo rực ngay từ giây đầu tiên có tồn tại, thì đó chính là AnoHana. Jinta và bạn của cậu đã phải sống xa cách nhau hàng năm trời, khi hồn ma của một trong những người bạn thơ ấu của cậu, Honma Meiko, xuất hiện với mong muốn điều ước của cô được thực hiện. Những nhân vật chính của series này đã phải chống lại những nỗi sợ hãi khôn cùng và những mối lo âu của họ, những thứ đã trở nên mưng mủ trong lòng họ kể từ ngày bạn của họ chết. Nó miêu tả cách trẻ em đối mặt với cái chêt của bạn chúng một cách thực tế, đồng thời là một lời nhắc nhở sâu sắc về sức mạnh của con người, thứ có thể kết nối và chữa lành những vết thương trong lòng mỗi người.

6. 5 Centimet Trên Giây (5 Centimeters Per Second)

Bộ phim “5 cm trên giây” của tác giả Makoto Shinkai (Tác giả của cuốn “Vườn ngôn từ”) kể về câu chuyện của Takaki Tohno và Akari Shinohara trong suốt nhiều năm, từ khi họ còn nhỏ cho đến khi họ bị chia cách và phải cố gắng duy trì tình bạn theo thầy gian. Trong khoảng thời gian đó Takaki buộc phải đắn đo về những cảm xúc của mình và phải đưa ra lựa chọn: tiếp tục giữ vững tình bạn này hay cắt đứt quan hệ với Akari?

7. Hoshi no Koe (Voices of a distant star)

Một tác phẩm khác của Makoto Shinkai, bộ phim này kể về Mikako Nagamine và Noboru Terao, họ là hai học sinh cao trung đang yêu nhau nhưng lại bị chia cách bởi những vì sao trong khi Mikako tham gia vào một cuộc thám hiểm không gian đầy nguy hiểm. Thứ duy nhất an ủi họ là những lá thư mà họ nhờ người khác gửi cho người kia khi cô phải chuyển đến một nơi xa, và ngay cả thời gian giữa những bức thư cũng ngày một dài hơn. Tin tưởng người kia vẫn luôn đợi mình, nhận sự an ủi trong từng câu chữ của họ khi bị phân ly, bộ phim mang lại những thông điệp vô cùng ý nghĩa được truyền tải qua những tập phim kéo dài 25 phút.

Đây chỉ là một số bộ phim tuyệt vời nhất mà mình đã xem nhưng chắc chắn, vẫn còn nhiều bộ tuyệt vời hơn. Bạn có biết những bộ phim cảm động nào mà mình chưa liệt kê không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Danganronpa 3 có visual mới cho cả arc Despair (Tuyệt vọng) và arc Future (Tương lai)

Sword Art Online: Alicization sẽ ra mắt manga